Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 06/09/2014 07:55 AM (GMT+7)

Real Madrid kiếm tiền siêu việt

Chủ tịch Florentino Perez vừa công bố rằng Real Madrid đã cán mức doanh thu kỷ lục 603,9 triệu euro.

Mặc dù phải đến ngày 21/9 tới, Real Madrid mới nhóm họp để công bố kết quả đạt được của mùa giải 2013/14. Tuy nhiên Chủ tịch Florentino Perez dường như không thể kìm nén sự vui mừng với những con số quá đẹp về doanh thu của Real nên ông đã sớm tiết lộ.

Theo đó, tổng doanh thu của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong mùa giải 2013/14 lên tới 603,9 triệu euro, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản tiền lãi sau khi trừ các chi phí là 38,5 triệu euro, tăng đến 44%.

Real Madrid kiếm tiền siêu việt - 1

Chủ tịch Perez luôn biết cách tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho Real

Tương ứng, số nợ của Real Madrid cũng đã giảm xuống 21% (khoảng 75 triệu euro). Trong khi đó, số tiền mà Los Blancos đã nộp thuế cũng như đóng bảo hiểm tăng lên 167 triệu euro.

Tất nhiên không khó để biết rằng nguồn thu chủ yếu của Real đến từ thương mại  (32%), bản quyền truyền hình (30%) và quảng cáo (25%).

“Năm thứ 10 liên tiếp, chúng tôi là câu lạc bộ thể thao có doanh thu lớn nhất. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, tạp chí Forbes đánh giá chúng tôi là câu lạc bộ giá trị nhất thế giới. Đối với tôi, trên tư cách là một Chủ tịch, tôi cảm thấy thật vinh dự và cũng là trách nhiệm”, Chủ tịch Perez phát biểu.

Hè năm ngoái, Real Madrid đã phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng thế giới khi chiêu mộ Gareth Bale từ Tottenham với giá 100 triệu euro. Năm nay, họ cũng chi 120 triệu euro cho James Rodriguez, Toni Kroos và Keylor Navas.

Dù vậy nhà vô địch châu Âu đã thu lại được khoản tiền không hề nhỏ từ việc bán người, đặc biệt là thương vụ để Mesut Ozil tới Arsenal và Angel Di Maria tới MU. Tổng cộng, họ thu về tới 114 triệu euro.

Nhật Quang (Theo Marca)

Tin đọc nhiều

Rô "béo" & mái tóc "thằng bờm" thần thánh: Sự thật hé lộ, thế giới ngỡ ngàng Huyền thoại người Brazil hé lộ sự thật về kiểu tóc nổi tiếng...
Ronaldo lật ngược thế cờ đua Bóng vàng: Chuyên gia nước rút, dễ vượt Messi Đừng xem thường khả năng Ronaldo giật QBV 2018 ngay trước...
"Độc cô cầu bại" Việt gây sốc: 6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất có hai chiến thắng vang dội ở giải võ...
Chấn động võ Trung Quốc: Từ Hiểu Đông lại dùng "trò bẩn" hạ đệ tử Diệp Vấn Lại một lần nữa chiến thắng của của Từ Hiểu Đông làm người...