Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 08:18 AM (GMT+7)

Real tự tin trong sạch khi bị FIFA điều tra

Trước tuyên bố sẽ điều tra công tác chuyển nhượng từ phía FIFA, “đội bóng Hoàng gia” đã tung ra những bằng chứng cho thấy họ hoàn toàn trong sạch.

Như đã biết, cách đây vài ngày, LĐBĐ thế giới (FIFA) xác nhận sẽ tiến hành điều tra hoạt động chuyển nhượng của CLB Real Madrid liên quan đến các cầu thủ trẻ, sau khi nhà ĐKVĐ Champions League mua về Martin Odegaard – tài năng trẻ người Na Uy mới 16 tuổi.

Theo Luật chuyển nhượng cầu thủ, các CLB không được phép chuyển nhượng các cầu thủ quốc tế dưới 18 tuổi, hoặc nếu dưới độ tuổi này, họ phải mang quốc tịch Tây Ban Nha thì việc chuyển nhượng của Real mới không phạm luật. Nhưng tiền vệ này lại mang quốc tịch Na Uy.

Trong động thái đầu tiên của mình, FIFA đã gửi công văn yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cung cấp toàn bộ hồ sơ về các hoạt động chuyển nhượng của Real trong 5 năm gần đây, bao gồm 51 cái tên thuộc biên chế đội bóng Hoàng gia sẽ nằm trong danh sách điều tra.

Real tự tin trong sạch khi bị FIFA điều tra - 1

Real tỏ ra rất tự tin trước cuộc điều tra của FIFA về công tác chuyển nhượng cầu thủ trẻ

Đứng trước lời tuyên bố điều tra, BLĐ Real cũng đã gửi tới cơ quan cao nhất bóng đá TBN cũng như thế giới một bản báo cáo với nhiều chứng cứ để chứng minh sự trong sạch. Theo báo giới, quá trình kháng cáo của Real đang có dấu hiệu hết sức tích cực.

“Real tỏ ra rất hợp tác với chúng tôi”, đại diện LĐBĐ Tây Ban Nha thông báo trên truyền thông, “Họ cung cấp nhiều bằng chứng xác thực với mong muốn chứng minh mình không hề vi phạm các điều khỏan của Luật chuyển nhượng cầu thủ cũng như sớm kết thúc cuộc điều tra này!". 

Cụ thể, trong bản báo cáo về 51 cầu thủ do mình sở hữu, Real tuyên bố có 23 cầu thủ đã chơi cho các CLB thuộc TBN, 10 người khác mang quốc tịch TBN, 6 người được mua về khi đủ 18 tuổi, 2 cầu thủ U16 đã nhận giấy phép lao động và 2 người khác được đăng kí từ trước khi điều khoản cấm chuyển nhượng trên ra đời,v.v… Tuy nhiên, văn bản không nhắc gì đến vụ chuyển nhượng Martin Odegaard đình đám vừa diễn ra.

Hiện tại RFEF đã tiến hành gửi văn bản này lên FIFA. Trong khi đó, cơ quan cao nhất bóng đá từ chối đưa ra ý kiến vì lí do "vẫn cần thời gian để thẩm định lại".

Thời gian vừa qua, FIFA vừa đưa ra lệnh cấm CLB Barcelona tham gia thị trường đến hết năm 2015 do phạm luật về chuyển nhượng cầu thủ trẻ. Trong nỗ lực kháng cáo của mình, Barca liên tục khiếu nại về án phạt cấm chuyển nhượng bằng nhiều lập luận, chứng cứ khác nhau, thậm chí còn gây sức ép để FIFA "sờ gáy" tới đại kình địch Real.

Đỗ Anh

Tin đọc nhiều

Bán kết bi-a World Cup: 2 đường cơ siêu kinh điển của Quyết Chiến & cao thủ Hàn Bi-a Việt đã dồn hết hy vọng vào Quyết Chiến ở vòng bán kết...
Chi tiết U22 Việt Nam – U22 Philippines: Bảo toàn thành quả (KT) U22 Việt Nam bảo toàn chiến thắng đến khi trọng tài nổi hồi...
Real cay đắng tuột thần đồng Mbappe: Ronaldo ngăn “siêu bom tấn” Mbappe từng từ chối đến Real Madrid năm 2017 vì lo sợ cái...
Chelsea rối loạn: Sarri sắp bị trảm, Zidane đến kèm theo "hàng khủng" HLV Sarri có thể mất ghế trong tháng 2 này khi Chelsea đối...