Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 23:21 PM (GMT+7)

Red Bull đang gấp rút thiết kế xe mới

Mùa giải 2014 có thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc xe mới.

Trong phát biểu mới đây, lãnh đội Red Bull – Christian Horner – đánh giá về mùa giải mới và cơ hội của đội đua mà ông đang quản lý. Ông cho rằng mặc dù là đội đua đang sở hữu 4 chức vô địch liên tiếp trong 4 năm qua nhưng hiện tại đang phải bận rộn làm tất cả để chuẩn bị cho đợt thử nghiệm đầu tiên của mùa giải 2014.

Horner cũng chia sẻ rằng Adrian Neway cùng cộng sự đang làm việc ngày đêm với mục tiêu duy nhất là kịp đưa ra mẫu xe mới phù hợp với các quy định mới đúng thời hạn. Ông cũng đánh giá đây là vấn đề chung của tất cả các đội đua bởi việc chuyển từ động cơ V8 sang V6 Turbo tức là phải thiết kế lại toàn bộ chiếc xe từ đầu. Tất cả cùng có một mục tiêu duy nhất – sản xuất mẫu xe 2014 đúng thời hạn.

Horner khẳng định ông muốn có một chiếc xe cạnh tranh trước khi chặng đua Úc bắt đầu, nhưng ông vẫn tỏ ra dè dặt khi nhận xét rằng: “Độ tin cậy của sản phẩm 2014 là thách thức hàng đầu và là chìa khóa thành công của mùa giải”.

Red Bull đang gấp rút thiết kế xe mới - 1

Brawn và Hamilton sát cánh bên nhau ở mùa giải 3013.

Kết thúc mùa giải 2013 cũng là thời điểm mà Ross Brawn quyết định tạm thời nghỉ ngơi ít nhất một mùa giải sau nhiều năm gắn bó cùng F1. Xét trên một góc độ nào đó đa số đều cho rằng sự ra đi của Brawn là tổn thất không nhỏ cho Mercedes nói riêng và F1 nói chung. Nhưng trong phát biểu mới đây Lewis Hamilton nhận xét sự kiện này cũng như đa số các sự kiện khác, mỗi cá nhân sẽ xuất hiện trong một thời điểm nào đó và ai cũng sẽ có ngày ra đi. Hamilton không phủ nhận đóng góp của Brawn với Mercedes và F1 khi cho rằng ông là nhân vật đặc biệt quan trọng, ông có cách tiếp cận và giải quyết công việc một cách hiệu quả và gây dựng được sự đoàn kết trong nội bộ đội đua.

Brawn tạm rời khỏi F1 nhưng trước khi nghỉ ngơi ông đã xây dựng được cho đội đua một bộ máy lãnh đạo đủ khả năng duy trì hoạt động và phát triển. Hamilton kết luận: “F1 cũng như các môn thể thao khác, nó vẫn tiếp tục phát triển kể cả khi cá nhân chúng ta không tiếp tục theo đuổi nó. Tôi không cho rằng việc Brawn ra đi là mất mát quá lớn đối với F1”.

Red Bull đang gấp rút thiết kế xe mới - 2

Magnussen bênh cạnh người đồng đội Button.

Tay đua trẻ Kevin Magnussen sẽ có mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp cho đội đua McLaren và bản thân anh đang rất háo hức chờ ngày khai cuộc. Magnussen tự tin cho biết anh sẽ làm được những gì tốt nhất có thể như Lewis Hamilton đã làm được ở mùa giải đầu tiên năm 2007 trong màu áo McLaren.

Anh nói: “Hamilton có một sự khởi đầu tốt với cương vị là một tân binh ở McLaren, tôi biết để làm được điều đó không hề đơn giản. Nhưng bây giờ tôi đang ở vị trí đó và có cơ hội lặp lại điều đó, đội đua McLaren đã từng thành công với Hamilton và giờ đây họ có kinh nghiệm để có thể giúp một tay đua trẻ thành công trong sự nghiệp”.

Magnussen cũng nhận xét cơ hội để các tay đua trẻ hiện nay có nhiều cơ hội đạt được thành công hơn các thế hệ trước vì thế hệ sau này có nhiều điều kiện tập luyện, thi đấu dưới áp lực cao. Kevin Magnussen đang rất tự tin vào mùa giải đầu tiên của mình và anh tin rằng thời gian sẽ chứng minh niềm tin đó.

Danica Patrick

Tin đọc nhiều

Đua xe F1: Đối tác ăn ý, xưng hùng xưng bá Hãy cùng điểm qua những thương vụ như “cá gặp nước” trong...
Ông trùm bi-a Việt Nam so tài tay cơ “thần đồng thế giới” tại Bình Dương Cơ thủ Trần Quyết Chiến có cơ hội tái đấu "Thần đồng" Cho...
Công Phượng bị bầu Đức "thổi còi" chuyện đầu tóc Công Phượng có kiểu tóc "lạ" mới nhất và bầu Đức đã đề nghị...
Cầu thủ NBA nhận bị “gay” gây sốc Jason Collins đã gây chấn động thể thao thế giới khi thừa...