Tháng 06, 2017
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 23:53 PM (GMT+7)

Roland Garros: Wawrinka giảm nhẹ áp lực

Quán quân Úc Mở rộng Stan Wawrinka đã giảm nhẹ áp lực cho chính mình trước khi tham dự Roland Garros.

Stan Wawrinka sẽ là ngôi sao đương đại với 2 danh hiệu Grand Slam liên tiếp? Chính anh lại không nghĩ vậy.

Trong lần đầu tiên tham gia giải lớn với tư cách ĐKVĐ Grand Slam, tay vợt người Thụy Sỹ chỉ đơn giản cho rằng “Tôi sẽ tiến xa”, mà anh không chắc về khả năng đoạt danh hiệu, ít nhất qua lời nói.

“Thực tế tôi đã có thêm sự tự tin”, Wawrinka nói trên atpworldtour. “Tôi biết điều này mang lại những gì, những điều tôi phải làm để vào guồng. Tôi biết mình đã có một lịch thi đấu thuận lợi và có thể tiến xa, nhưng mỗi trận là một thách thức và bạn phải đối mặt với nó”.

Tại giải lần này Wawrinka được xếp hạt giống số 3 sau Rafael Nadal và Novak Djokovic, do đó sẽ có lịch thi đấu nhẹ nhàng để vào sâu vòng trong. Tuy nhiên cũng vì thế, áp lực dành cho ngôi sao này lớn hơn thường lệ, chí ít thì giờ đây anh đã xếp trên biểu tượng làng banh nỉ Thụy Sỹ Roger Ferderer.

Nói về các đối thủ, Wawrinka đã dành những lời tôn trọng cho các “đàn anh” Nadal, Djokovic: “Tôi ở dưới khá xa so với Rafa and Novak. Họ thực sự mạnh hơn các tay vợt khác, đó là thực tế. Tôi là một trong những ứng cử viên cho giải này, nhưng tôi không phải là ứng viên hàng đầu. Như tôi nói, Rafa, Nole mới là những người nổi bật, họ là ngoại lệ. Nhưng sự khác biệt xảy ra khi tôi đối đầu với họ, tôi biết khi ra sân tôi có thể thắng họ”.

Roland Garros: Wawrinka giảm nhẹ áp lực - 1

Wawrinka không chắc sẽ giành chức vô địch tại Roland Garros 2014

Chức vô địch Úc Mở rộng của Wawrinka đã khiến giải Roland Garros năm nay khó đoán hơn rất nhiều.

Nếu sân đất nện luôn là sàn diễn của Rafael Nadal, chủ nhân 4 danh hiệu liên tiếp gần đây, thì người đang đạt phong độ tốt nhất ở các giải ATP lại là Novak Djokovic.

Djokovic đáng ra sẽ là ứng viên lớn nhất nếu ngôi sao người Serbia không bất ngờ để thua Wawrinka tại Úc Mở rộng vừa qua. Tay vợt đang xếp số 2 thế giới tuy vậy cũng tỏ ra tôn trọng đối phương khi nói với hãng tin Reuters rằng Wawrinka lúc này là một nhân vật xứng đáng có trong “ngũ đại gia” của làng banh nỉ.

Với quá nhiều “hổ báo” trên đất Pháp, rõ ràng việc Wawrinka, 29 tuổi, khiêm tốn sẽ có tác dụng khiến áp lực lên vai anh nhẹ đi đôi chút.

Roland Garros: Wawrinka giảm nhẹ áp lực - 2

Federer-Tay vợt vĩ đại

Roland Garros: Wawrinka giảm nhẹ áp lực - 3

Roland Garros 2014

Roland Garros: Wawrinka giảm nhẹ áp lực - 4

Tự truyện Nadal

Roland Garros: Wawrinka giảm nhẹ áp lực - 5

Hot-shot tennis

Trác Thanh

Tin đọc nhiều

Có 1100 trận thắng, 10 năm nữa Federer mới vĩ đại nhất Federer chưa muốn nhận danh hiệu tay vợt xuất sắc nhất lịch...
Mayweather – McGregor đấu tỷ đô: Trò lừa tiền thế kỷ? Liệu Mayweather - McGregor có lại tẻ nhạt như Mayweather -...
Đức - Chile: "Kì tích 100" chờ Joachim Loew (1h, 23/6), Nếu hạ Chile, Joachim Loew sẽ cán mốc 100 chiến...
Đua xe F1, Azerbaijan GP: 2 ngựa đấu nhau, đằng sau chờ hưởng lợi Ferrari và Mercedes vẫn sẽ là đối trọng lớn nhất trong cuộc...