Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/10/2018 10:01 AM (GMT+7)

Rúng động: HLV bị tố cưỡng ép nữ học trò 17 tuổi “phục vụ nhiều lần”

(Tin thể thao) Thời gian qua, HLV nhảy cầu Jim Southerland đã chịu nhiều áp lực vì scandal chấn động.

Làn sóng đứng dậy tố cáo các HLV, bác sỹ, cán bộ “yêu râu xanh” từ các nữ VĐV đã khiến thể thao Mỹ dậy sóng suốt năm qua. Bên cạnh vụ bác sỹ bỉ ổi Larry Nassar, gần đây dư luận cũng chú ý đến vụ HLV nhảy cầu Jim Southerland bị tố “làm bậy” với chính học trò của mình.

Rúng động: HLV bị tố cưỡng ép nữ học trò 17 tuổi “phục vụ nhiều lần” - 1

HLV Southerland (góc trái) bị tố cáo làm bậy - Hình minh họa

Đáng chú ý người đứng ra vạch tội Southerland là chính vợ cũ của ông, Patti McEuen. Theo USAtoday, bà McEuen đã tố cáo chồng mình đã cưỡng ép một nữ VĐV nhảy cầu trẻ “quan hệ nhiều lần” trong khoảng thời gian cô này từ 17 đến 20 tuổi còn Southerland lúc đó 52 đến 55 tuổi.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vị HLV nhảy cầu này đã dụ dỗ và sau đó ép buộc chính học trò của mình. Sau khi rơi vào bẫy, cô gái trẻ không thể nào thoát ra được. Vụ việc xảy ra khoảng 8 năm trước và nạn nhân là người sống ở Seatle, Mỹ.

Bà McEuen hé lộ nạn nhân đã cố gắng liên lạc để thông báo với bà về mối quan hệ bất chính này. Trong những cuộc gọi, cô gái trẻ còn khóc lóc kể về những đau khổ phải hứng chịu.

Sau đó, dù không thể bắt tận tay nhưng Southerland và cô gái trẻ đã cùng thừa nhận có “qua lại” trước mặt bà McEuen. Không chịu nổi những khổ ải vì bị phản bội và những thói xấu của ông chồng, bà McEuen đã quyết định ly dị vào năm 2014.

Vụ việc đã được điều tra vào đầu năm nay, khi đó Southerland đã bị Trung tâm An toàn thể thao Mỹ đình chỉ các hoạt động từ tháng 2. Đồng thời ông cũng bị trường Đại học Ihaho, nơi đang làm việc, cấm tham gia công tác.

Tuy nhiên do không đủ bằng chứng, các án phạt, lệnh cấm này đã bị dỡ bỏ mới đây. Đến lúc này Southerland mạnh miệng tuyên bố tất cả thông tin trong vụ này đều sai lầm. Trong khi đó, nạn nhân không hề xuất hiện và bà McEuen chỉ biết thở dài “họ không thu thập đủ bằng chứng”.

PL (Tổng hợp USAtoday)

Tin đọc nhiều

Argentina – Paraguay: “Đá tảng” đè vai Messi, ái ngại bánh xe lịch sử (7h30, 20/6) Argentina và Messi đối đầu một HLV đồng hương...
Kịch bản cực sốc Copa America: Brazil, Argentina "ra đi" ngay vòng bảng Diễn biến tại Copa America 2019 đang có rất nhiều điều bất...
Thể thao sốc nhất tuần: Rực sáng vợ chồng Tiến Minh vô địch Philippines Thể thao tuần qua có nhiều tin gây sốc liên quan đến vợ...
Quái kiệt MMA: Tuyệt chiêu khóa siêu dị, 54 giây đối thủ xin hàng Tại sự kiện Bellator 222, Patrick Mix đã có một pha...