Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 16/02/2020 18:51 PM (GMT+7)

Rúng động Man City: Bị tước nốt 2 cúp Ngoại hạng Anh vào tay MU & Liverpool?

Man City không những bị cấm 2 năm dự cúp châu Âu mà có thể còn bị tước cả 2 chức vô địch Premier League từng giành được vào tay MU & Liverpool.

Man City đang trong “tâm bão” sau quyết định cấm họ dự cúp châu Âu của UEFA, và họ một mặt vừa khiếu nại lên tòa án trọng tài quốc tế, một mặt “moi” chứng cứ để tố cả những CLB lớn khác tại châu Âu cũng vi phạm luật tài chính. Tuy nhiên họ còn đối diện một nguy cơ nữa đến từ trong nước.

Rúng động Man City: Bị tước nốt 2 cúp Ngoại hạng Anh vào tay MU & Liverpool? - 1

Premier League có quyền tước danh hiệu vô địch của Man City trong giai đoạn 2012-2016

Báo giới quốc tế đã đưa tin về việc Man City bên cạnh án phạt ở cúp châu Âu cũng có thể sẽ bị trừ điểm tại Premier League. Mặc dù ban tổ chức giải lẫn FA chưa có động thái gì liên quan tới sự việc này, nhưng theo các đầu báo Anh, luật của Premier League cho phép giải đấu này thiết lập một nhóm điều tra và nếu đủ chứng cứ, có quyền đưa ra phán quyết tước chức vô địch.

Theo tờ The Athletic, án phạt của UEFA đưa ra với những vi phạm của Man City trong giai đoạn 2012-2016 và những xử phạt mà ban tổ chức Premier League dành cho Man City cũng sẽ căn cứ vào những hành vi phá luật của “The Citizens” trong khung thời gian trên. Điều đó có nghĩa chức vô địch mùa giải 2013/14 của họ đang có nguy cơ bị tước.

Bên cạnh đó mùa giải 2011/12 của Man City cũng đã được nhắc đến, nhưng đa số nguồn tin cho biết khả năng họ bị tước cả chức vô địch mùa này là rất thấp do những hoạt động xây dựng lực lượng của Man City cho mùa đó được thực hiện trước khi họ ký cam kết thực hiện luật tài chính với UEFA để lấy giấy phép dự Champions League.

Trong mùa giải 2013/14, ngôi đầu bảng của Premier League đã đổi chủ tới 25 lần mà chủ yếu là Liverpool dẫn đầu. Man City chỉ có 14 ngày đứng trên đỉnh BXH nhưng thực tế họ có một trận đá bù trong phần lớn nửa sau mùa giải, và sau khi Liverpool có 3 vòng cuối liên tiếp không thắng, City tận dụng cơ hội với 5 vòng liên tiếp toàn thắng ở cuối mùa để đăng quang vòng 38 trong khi Liverpool về nhì.

Rúng động Man City: Bị tước nốt 2 cúp Ngoại hạng Anh vào tay MU & Liverpool? - 2

Steven Gerrard và các đồng đội Liverpool mất chức vô địch Anh mùa 2013/14 vào tay Man City

Một trong những sự kiện đáng nhớ nhất của mùa giải đó là cú trượt chân của Steven Gerrard dẫn đến bàn thua trong trận gặp Chelsea của Liverpool, trận đấu được xem là bước ngoặt giúp City vô địch. Gerrard đã kết thúc sự nghiệp huyền thoại tại Liverpool mà không một lần vô địch quốc gia, dù giờ anh có thể được ghi nhận là nhà vô địch một cách không quá vẻ vang gì.

Trong khi đó mùa 2011/12 kết thúc sự chờ đợi danh hiệu VĐQG kéo dài 44 năm của Man City, khi họ bằng điểm MU nhưng hơn về hiệu số. Sergio Aguero mang lại chức vô địch với pha ghi bàn đáng nhớ ở phút bù giờ vòng 38 gặp Queens Park Ranger, nhưng nếu Man City bị tước danh hiệu thì MU sẽ được thừa hưởng.

Q.D (Tổng hợp The Athletic)

Tin đọc nhiều

Thay đổi lịch sử của môn cầu lông Môn cầu lông sẽ bước sang một trang mới từ giải Indonesia...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Scandal mới chấn động: "Bàn tay ma" thao túng World Cup 2018 và 2022? Kết quả đăng cai World Cup 2018 và 2022 đã bị can...
10 kỹ thuật tuyệt đỉnh môn thể dục đường phố 10 động tác thể hiện sự sáng tạo, sức mạnh phi thường của...