Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 19:10 PM (GMT+7)

Sài Gòn.XT dự AFC Cup 2013 với tư tưởng bỏ cuộc

Trái ngược với những tuyên bố trước đó, hôm nay đích thân Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy đã xác nhận họ sẽ vẫn tham dự AFC Cup 2013 với tên gọi Sài Gòn Xuân Thành.

Đây được xem là sự kiện khá hài hước, bởi trước đó từ Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại cho tới Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy đều khăng khăng bỏ cuộc chơi nếu không được giữ tên nhà tài trợ Xi măng Xuân Thành. Thậm chí ngay cả khi VFF đã mở đường cho phép đội bóng vô địch Cup QG 2012 được phép sử dụng 2 tên gọi để tham dự 2 mặt trận AFC Cup 2013 và các giải quốc nội, thì bầu Thủy vẫn một mực khẳng định, không thể làm theo cách đó được.

Sài Gòn.XT dự AFC Cup 2013 với tư tưởng bỏ cuộc - 1

Không chỉ Sài Gòn Xuân Thành mà các đội khác ở Việt Nam đều rất ngại đá ở AFC Cup vì lý do tài chính.

Theo lý giải của đội bóng này, mùa giải 2013 tới đây sẽ hết sức khó khăn và việc họ đang có được nhà tài trợ là khá may mắn, nếu không đã phải xóa sổ đội bóng từ khi V.League 2012 hạ màn. Vậy nên, khi có được “Mạnh Thường Quân” chống lưng, họ phải đảm bảo về mặt quảng bá hình ảnh, như gắn tên vào đội bóng nên việc bắt buộc bỏ nhà tài trợ theo quy định của AFC họ sẽ không thực hiện được. Cách đây ít hôm, trong bức “tâm thư” gửi tới các cơ quan báo chí, đại diện của đội bóng vẫn bảo lưu quan điểm bỏ cuộc chơi và xin chịu mọi hình thức kỷ luật của BTC AFC Cup 2013.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi VPF (Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) công bố những mức hỗ trợ kinh phí cho các đại diện của Việt Nam tham dự đấu trường AFC Cup 2013 (ở vòng bảng VPF sẽ hộ trợ 200 triệu đồng, từ trong trở đi sẽ được tăng lên 300 triệu đồng/1 trận đấu), không hiểu có phải vì lý do này hay không mà Sài Gòn Xuân Thành đã thay đổi quyết định, từ không thành có.

Chiều nay (25/1) Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy đã có thông báo chính thức gửi tới các cơ quan truyền thông với nội dụng như sau. “Thời gian qua, đội bóng đã có nhiều buổi trao đổi với VFF, AFC và BTC AFC Cup 2013 về việc xin phép cho CLB được sử dụng tên gọi Xi măng Xuân Thành.Sài Gòn dự AFC Cup 2013. Tuy nhiên, BTC và AFC đã không đồng ý. Và sau khi bàn bạc cùng nhà tài trợ về việc có tham dự AFC Cup 2013 hay rút lui để tập trung toàn bộ cho các giải quốc nội với tên gọi là Xi măng Xuân Thành.Sài Gòn và cuối cùng lãnh đạo đội bóng và nhà tài trợ đã quyết định. Tham dự AFC Cup 2013 với tên gọi Sài Gòn Xuân Thành, còn ở các giải trong nước đội bóng vẫn sử dụng tên Xi măng Xuân Thành.Sài Gòn”, một phần trong thông cáo báo chí của đội bóng.

Tại vòng bảng AFC Cup 2013, Sài Gòn Xuân Thành nằm ở bảng H cùng với Selangor (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và East Bengal (Ấn Độ). Ngày 6/3 tới, Sài Gòn Xuân Thành sẽ có trận đấu đầu tiên gặp Tampines Rovers trên sân khách.

Trúc An

Tin đọc nhiều

Ứng viên vô địch Cúp C1: Real bị phế ngôi, Barca thành số 1 Real bị xem thường khả năng bảo vệ ngôi vô địch cúp C1 sau...
Chi tiết Federer - Coric: Căng như dây đàn (KT) Hai tay vợt ăn miếng trả miếng, giành giật từng điểm số...
Ngỡ ngàng: "Quái vật" thể hình bụng to nhất thế giới, đạn bắn không thủng Giật mình chiếc bụng cực dị của lực sỹ có thể chịu được sức...
SAO U23 VN "khuấy đảo" V-League: Ngây ngất Xuân Trường, Đức Chinh Xuân Trường và Đức Chinh cùng ghi bàn giúp CLB chủ quản...