Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 01/07/2013 05:15 AM (GMT+7)

Sân Lạch Tray: Đằng sau tiếng còi “nóng”

Đội nhà đánh mất chiến thắng trước XMV Hải Phòng ngay tại Lạch Tray vào phút bù giờ thứ 6, CĐV xứ Thanh đã không thể giữ được bình tĩnh.

Người xứ Thanh “phẫn nộ”

Trận đấu giữa chủ nhà XMV Hải Phòng và Thanh Hóa có tới 5 phút bù giờ, nhưng tiếng còi mãn cuộc của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh vẫn không vang lên khi bước sang phút bù giờ thứ 6. Việc đội nhà bị gỡ hòa và đánh mất 2 điểm đúng vào phút bù giờ thứ 6 ấy khiến lãnh đạo, Ban huấn luyện, cầu thủ và CĐV của Thanh Hóa bức xúc.

Ngay khi trận đấu kết thúc, HLV Mai Đức Chung có những phản ứng về công tác trọng tài: “Tôi là người làm chuyên môn, tôi hiểu và rất ít khi chê trách vấn đề trọng tài. Nhưng hôm nay tôi phải nói, trọng tài chuyên môn quá kém và đã bắt thiên vị đội bạn, thời gian bù giờ trọng tài đã bấm sai, trên tay tôi vẫn còn cầm đồng hồ bấm giờ đây. Chúng tôi mất hai điểm do trọng tài, tôi phải có ý kiến lại với ban tổ chức, có ý kiến với liên đoàn.” HLV Mai Đức Chung cho rằng trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã làm hỏng trận đấu và cho biết sẽ đề nghị lên Ban tổ chức không cho vị “vua áo đen” này bắt chính các trận đấu của Thanh Hóa sắp tới.

Gay gắt hơn, ông bầu Nguyễn Văn Đệ khẳng định rằng chính “tiếng còi méo” của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã “cướp” mất chiến thắng của Thanh Hóa. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Đệ cũng đề nghị lên Ban tổ chức giải “đuổi” những trọng tài mà ông cho là không có “đạo đức nghề nghiệp” ra khỏi sân cỏ Việt Nam.

Đồng tình với những phát biểu của HLV Mai Đức Chung cũng như bầu Đệ, người hâm mộ xứ Thanh “phẫn nộ” khi đội nhà bị trọng tài xử ép không chỉ riêng trận đấu giữa XMV Hải Phòng và Thanh Hóa vừa qua. Trên các diễn đàn cũng như trang mạng xã hội của CĐV xứ Thanh, đã có rất nhiều những lời lẽ bức xúc nhằm vào tổ trọng tài điều khiển trận đấu trên sân Lạch Tray chiều 29/6.

“...1 trận, 2 trận còn có thể nói là vận may không ủng hộ Thanh Hóa chứ đằng này biết bao trận Ban huấn luyện, CĐV và cầu thủ đội bóng xứ Thanh bị mất điểm một cách oan ức, ra về mang theo tâm lí ức chế? Vấn đề này sao ban tổ chức lại cứ làm ngơ để chìm lắng một cách tự nhiên... Bóng đá Việt Nam liệu có phát triển được không khi những người có trách nhiệm bỏ ngoài tai những tiếng la ó, phản đối của CĐV đối với cách thức tổ chức, hoạt động của cả một bộ máy ... mà tiêu biểu là những con người đáng lí ra phải là những người công tâm nhất?”, một người hâm mộ bóng đá xứ Thanh có tên Lê Việt Anh thẳng thắn cho biết.

Sân Lạch Tray: Đằng sau tiếng còi “nóng” - 1

XMV.HP (áo đỏ) đánh mất chiến thắng ở những phút cuối trận

Để làm nguội những cái đầu nóng của CĐV xứ Thanh, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đã viết: “Trận đấu cũng đã qua. Bóng đá nó là như thế! Cuộc chơi nên có người đúng người sai. Trọng tài mắc lỗi sẽ bị xử phạt. Cùng nhìn về trận đấu sắp tới để cố gắng hơn. Cảm ơn Hội CĐV luôn sát cánh cùng đội bóng ! Cảm ơn rất nhiều!”

Ông Tuấn “con” cũng phản ứng với trọng tài

Về những phản ứng từ phía Thanh Hóa, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã có quyết định đúng khi cho XMV Hải Phòng thêm vài phút bù giờ dẫn đến bàn gỡ của Lê Văn Tân. Theo chiến lược gia người Khánh Hòa thì Thanh Hóa đã câu giờ nên việc trọng tài công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà ở phút bù giờ thứ 6 là chuyện “đương nhiên”.

Mặt khác, ông Hoàng Anh Tuấn đã chỉ trích trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh khi không phạt thẻ nhiều cầu thủ Thanh Hóa vì lỗi câu giờ. Hơn nữa, ở bàn thua của XMV Hải Phòng, các trọng tài cũng sai lầm khi bỏ qua tình huống phạm lỗi của tiền đạo Abass đối với trung vệ Anh Tuấn. “Trọng tài đã bấm giờ đúng vì Thanh Hóa câu giờ nên phải bù thêm một vài phút là đương nhiên, vì chỉ một, hai phút thôi cũng rất quan trọng. Tuy nhiên trọng tài đã không xử lý thẻ các cầu thủ Thanh Hóa vì câu giờ. Trong diễn biến trận đấu thì năng lực trọng tài không tốt lắm. Bàn thua của Hải Phòng do trung vệ Anh Tuấn không dứt khoát, nhưng trọng tài là người mắc lỗi thứ hai bởi Abass đã phạm lỗi với Anh Tuấn, tình huống đó phải phạt”, ông Tuấn “con” cho biết.

“Chết đuối vớ được cọc”

Trong khi đó, các CĐV đất Cảng đã thẳng thắn thừa nhận rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã phần nào may mắn khi phải nhờ đến sự trợ giúp của trọng tài mới giành lại được một điểm từ tay Thanh Hóa. Với những người yêu bóng đá Hải Phòng thì một điểm có được tại Lạch Tray trước đội bóng xứ Thanh chẳng khác nào một thất bại với thầy trò ông Tuấn “con”. Nếu cứ thi đấu với phong độ hiện tại thì các khán đài sân Lạch Tray sẽ giảm dần số lượng khán giả đến sân.

Trước khi tiếp Thanh Hóa ở vòng 14 này, XMV Hải Phòng đã 4 trận liền không thắng (3 thua, 1 hòa) nhưng CĐV đất Cảng vẫn luôn tin tưởng với lực lượng được đánh giá nhỉnh hơn Thanh Hóa cùng lợi thế sân nhà thì Tấn Tài và đồng đội sẽ giành trọn 3 điểm để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Hình ảnh ông Tuấn “con” nhảy lên ăn mừng khi Lê Văn Tân ghi siêu phẩm giúp đội nhà giành lại được 1 điểm ở phút bù giờ thứ 6 chẳng khác nào “chết đuối vớ phải cọc”.

Chia sẻ trên diễn đàn của người hâm mộ đất Cảng, thành viên “sheva304” đã cho biết: “Cá nhân tôi không thích hình ảnh nhảy cẫng, gào lên của ông Hoàng Anh Tuấn khi chúng ta gỡ hoà. Đó không thể là phản ứng của HLV bản lĩnh trước sức ép. Chúng ta từ cửa tử trở về, chết đuối vớ được cọc, chẳng lẽ mục đích của ta chỉ là 1 điểm thôi sao? Hình ảnh đó như ông Hoàng Anh Tuấn đã gỡ được cả tấn gánh nặng trên vai. Giá như ông bình thản đón nhận hơn thì có lẽ đẹp hơn, nó chứng tỏ được tham vọng của cá nhân ông và XMV Hải Phòng hơn.”

Một số CĐV Hải Phòng còn cho rằng ông Tuấn “con” đã ngày càng bộc lộ nhiều những khiếm khuyết về chuyên môn, không có được sự linh hoạt trong đấu pháp cũng như không biết sử dụng dàn sao của XMV Hải Phòng. “Ai cũng biết sau khi sáp nhập thì lực lượng cầu thủ của XMV Hải Phòng là vô cùng dồi dào, rất thuận lợi cho việc sắp xếp đội hình khi có một vài cầu thủ bị chấn thương, hay bị thẻ phạt. Nhưng hiện tại thì mình có cảm giác HLV Hoàng Anh Tuấn bằng cấp đầy mình này vẫn quẩn quanh trong việc bố trí đội hình. Nhiều khi đội hình ra sân có phần khiên cưỡng vì chưa phải là tối ưu nhất… HLV Hoàng Anh Tuấn nên xem xét lại, nếu có khúc mắc cá nhân với cầu thủ nào đó thì hãy dẹp bỏ, hãy vì thành tích chung của đội bóng, vì người hâm mộ thành phố Cảng, để đội bóng có một đội hình tối ưu nhất và đạt được kết quả tốt nhất”, thành viên có nickname “SieuSIM” chia sẻ trên diễn đàn của CĐV Hải Phòng.

Ngoài ra, cũng có một số CĐV đất Cảng có cái nhìn tích cực về những nỗ lực của các cầu thủ XMV Hải Phòng đến tận phút chót để giữ một điểm ở lại Lạch Tray. “Bóng đá có thắng có thua, có may mắn hay đen đủi, có sự thất vọng và cả niềm vui tột độ. Chúng ta là những CĐV Hải Phòng, đã yêu thì phải biết chấp nhận. Sau trận đấu thấy nhiều bạn cứ trách móc các cầu thủ Khánh Hoà tiêu cực. Nhưng xin đừng làm thế với họ chúng ta thua đấy nhưng tôi chắc rằng đó không phải lỗi của họ. Họ đã rất cố gắng, cố gắng đến những phút cuối cùng để chứng minh họ rất tôn trọng chúng ta - những CĐV đất Cảng thân yêu và họ chiến đấu vì lòng tự tôn của họ”, một CĐV đất Cảng có nickname “vângtôihảiphòng” viết.

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Các môn thể thao nguy hiểm nhất: Có tennis, bóng rổ “Total Pro Sports” đã đưa ra danh sách những môn thể thao...