Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/10/2015 16:15 PM (GMT+7)

Sang Nhật Bản thi đấu, Tuấn Anh không phải thử việc

Tiền vệ Tuấn Anh sẽ thi đấu luôn cho CLB Yokohama (Nhật Bản) mà không phải thử việc.

Sau khi bản hợp đồng cho CLB Mito Hollyhock hiện đang thi đấu ở J-League 2 mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng gần như đã hoàn tất (chỉ chờ thời điểm Mito Hollyhock trụ hạng thành công là hợp đồng được “chốt”), HAGL tiếp tục gây bất ngờ trên thị trường chuyển nhượng khi bầu Đức quyết định cho luôn Nguyễn Tuấn Anh sang Nhật Bản “du học”.

Bất ngờ là bởi bầu Đức luôn coi tiền vệ quê gốc Thái Bình như cầu thủ quan trọng bậc nhất của HAGL và “vô giá trên thị trường chuyển nhượng”. Sau một mùa giải được “thử lửa” ở V-League, bầu Đức đã thay đổi quan điểm của mình và ông cho rằng không nên giữ những “báu vật” của mình ở lại V-League.

Sang Nhật Bản thi đấu, Tuấn Anh không phải thử việc - 1

Tuấn Anh chuẩn bị đi "du học"

Thậm chí, bầu Đức từng tính đến phương án cho một số cầu thủ trẻ HAGL như Tuấn Anh, Xuân Trường,…sang Mỹ thi đấu. Tuy nhiên, trước sự kiên trì theo đuổi của CLB Yokohama (hiện có 45 điểm và xếp hạng 16/22 CLB tại J-League 2), bầu Đức đã đồng ý cho Tuấn Anh sang Nhật Bản thi đấu cùng Công Phượng.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL, cho biết sở dĩ đội bóng phố Núi gật đầu trước lời đề nghị mượn Tuấn Anh của CLB Yokohama là bởi CLB này đã có thời gian dài theo đuổi một số cầu thủ trẻ của lò đào tạo HAGL Arsenal JMG.

“Không phải đến bây giờ đội bóng Yokohama mới ngỏ lời với chúng tôi về việc mượn Tuấn Anh. Mà riêng trong năm 2014, họ đã có đến 4 lần làm việc với chúng tôi về việc đưa một số cầu thủ trẻ HAGL sang thi đấu ở J-League 2.

Qua những lần U19 Nhật Bản thi đấu với U19 Việt Nam trong năm 2014, các tuyển trạch viên của các CLB Nhật Bản khá ấn tượng với một số cầu thủ HAGL trong đội hình U19 Việt Nam. Trong đó, CLB Mito Hollyhock đã nhanh chân hơn khi họ đưa ra lời đề nghị với Công Phượng đầu tiên.

Sang Nhật Bản thi đấu, Tuấn Anh không phải thử việc - 2

CLB Yokohama rất "kết" Tuấn Anh

Còn với Yokohama, đội bóng này có thời gian dài theo dõi Tuấn Anh thi đấu trước khi đưa ra lời mời chính thức. Vậy nên, nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ thi đấu luôn cho Yokohama mà không phải qua thử việc ở mùa giải 2016. Hợp đồng cho mượn Tuấn Anh đã được anh Đoàn Nguyên Đức và phía Yokohama gần như đã thống nhất và chỉ còn chờ ngày ký”, ông Tấn Anh tiết lộ.

Được biết, sáng 30/10, ông Nguyễn Tấn Anh sẽ cùng với Công Phượng có chuyến sang Nhật Bản để đi tiền trạm, nắm bắt thêm thông tin về CLB Mito Hollyhock trước khi bàn thảo thêm một số điều khoản cho mượn tiền đạo người Nghệ An. Do thời gian quá gấp nên Tuấn Anh không thể đi Nhật Bản tiền trạm như Công Phượng.

Cũng trong dịp sang Nhật Bản lần này, lãnh đạo CLB HAGL còn ngồi lại với lãnh đạo CLB Yokohama để “chốt” những điều khoản cuối cùng trong hợp đồng cho mượn Tuấn Anh, đó là việc tiền vệ trẻ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam năm 2014 sẽ được ra sân bao nhiêu lần trong mùa giải 2016, hay Tuấn Anh sẽ được nghỉ giữa mùa thế nào và cả số lần Tuấn Anh có thể về nước khoác áo các ĐTQG Việt Nam.

Nếu chuyện thương thảo hợp đồng giữa lãnh đạo HAGL và 2 đội bóng hiện đang thi đấu ở J-League 2 suôn sẻ, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ cùng nhau sang Nhật Bản thi đấu vào đầu tháng 1/2016.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Chấn động võ Trung Quốc: Từ Hiểu Đông 1 phút đấm gục đệ tử Diệp Vấn Đệ tử 4 đời của "Nhất đại tông sư" Diệp Vấn bị hạ gục bởi võ...
Chi tiết Federer - Del Potro: Tie-break set 3 định đoạt (Chung kết Indian Wells) (KT) Chức vô địch đã phải được định đoạt trong loạt tie-break của...
Giật mình: "Quái vật" thể hình cuồn cuộn nhưng bụng to nhất thế giới Người ta giật mình khi chứng kiến lực sỹ cơ bắp cuồn cuộn...
Bi-a khó nhất thế giới: Cả đời chỉ được 1 lần, “đánh đùa” lại phá luôn Trong bi-a snooker, việc đi cơ dọn bàn ăn 147 điểm luôn là...