Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 21/07/2015 22:55 PM (GMT+7)

Sắp thượng đài, nữ hoàng UFC mỉa mai kình địch

Ronda Rousey đã không tiếc lời mỉa mai nhà vô địch MMA hạng lông.

Vào ngày 1/8 tới, Ronda Rousey sẽ bước vào trận đấu bảo vệ đai vô địch thế giới hạng gà của mình trước đối thủ Bethe Correia (thành tích 9 thắng – 0 bại trên sàn MMA, và 3 thắng – 0 bại trên sàn UFC) tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil). Cuộc thư hùng này cũng ghi nhận lần đầu tiên, Rousey sẽ bảo vệ đai vô địch ở phạm vi ngoài nước Mỹ.

Với vị thế “nữ hoàng UFC” cùng thành tích bất bại, không một ai nghi ngờ về khả năng giành chiến thắng của Rousey. Thậm chí, trong một bài phỏng vấn mới đây, tạp chí danh tiếng Rollingstone đã gọi cô với biệt danh “Người phụ nữ nguy hiểm nhất thế giới”.

Sắp thượng đài, nữ hoàng UFC mỉa mai kình địch - 1

Dù bị nhiều lời chỉ trích và so sánh với nhà vô địch sàn MMA hạng lông - Cristiane Justino, Ronda Rousey chỉ nhẹ nhàng phớt lờ

Tuy nhiên, có một câu chuyện mà ít người nhắc tới: Ngày trước, với cân nặng 145 pound (khoảng 54,12 kg), Rousey hoàn toàn đủ tiêu chuẩn thi đấu ở hạng lông nhưng cuối cùng, cô lại giảm xuống 135 pound (khoảng 50,4 kg) để thi đấu ở hạng gà trên sàn MMA, rồi sau đó là UFC. Cũng chính vì vậy, khi “nữ hoàng đô vật” chia sẻ bài phỏng vấn về mình lên trang Twitter cá nhân, một fan hâm mộ đã đáp lại đầy mỉa mai: “Cris Justino mới là người phụ nữ nguy hiểm nhất thế giới”!

Cần nói thêm, Cristiane “Cyborg” Justino là nhà đương kim vô địch MMA nữ hạng lông với thành tích 14 thắng – 1 bại. Chính vì vậy, việc fan cuồng kia nhắc tới Justino được xem như cách để chỉ trích Rousey “hèn nhát, không dám đối mặt” và thách thức cô thi đấu với đàn chị ở hạng cân cao hơn.

Đáp lại, “nữ hoàng UFC” chỉ cười trừ kèm theo lời khiêu khích: “Tôi sẽ không chạy theo Justino, cô ta cũng chẳng có quyền bắt tôi chạy theo. Mọi chuyện tùy thuộc vào việc cô ta dám thi đấu ở hạng gà hay không mà thôi. Nếu bạn có thể tăng cân tới 145, bạn cũng có thể giảm xuống 135!”.

Tuy nhiên, Rousey cũng hứa hẹn về khả năng diễn ra trận đấu đáng chờ đợi giữa hai người, nhưng đó sẽ là trận đấu... cuối cùng trong sự nghiệp của cô:

“Chẳng ai thèm ngó ngàng tới Justino nếu không có Rousey này. Tôi có ý tưởng khá hay ho đây: đối thủ cuối cùng trong sự nghiệp của mình sẽ là Justino. Sau khi cho cô ta đo sàn,được chủ tịch UFC trao đai vô địch, tôi sẽ cởi nó ra và trả lại họ”.

Đỗ Anh (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chi tiết Nadal - Zverev: Không thể chống đỡ (KT) Áp lực tâm lí khiến Zverev gác vợt chóng vánh trước Nadal ở...
Nadal vô địch Rome Masters: Báo chí phong "người trời", vẫn lo mất số 1 Vô địch Rome Masters lần thứ 8, nhưng Nadal vẫn có nguy cơ...
Halep - Svitolina: Cơn "đại hồng thủy", đăng quang thuyết phục (Chung kết Rome Masters) Trận chung kết tái đấu của năm 2017 đã có diễn biến hoàn...
Nadal - Zverev: "Ông trời" giúp sức, lên "đỉnh" khó tin (Chung kết Rome Masters) Kịch bản trận chung kết Rome Masters xoay chiều sau cơn mưa...