Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/12/2015 11:55 AM (GMT+7)

Sát hại bạn gái, VĐV không chân vẫn tại ngoại

Mặc dù đã bị buộc tội cố sát bạn gái, nhưng Oscar Pistorius chỉ cần đóng một khoản tiền bảo lãnh nhỏ giọt để được ra tù.

Oscar Pistorius, VĐV điền kinh nổi tiếng người Nam Phi với đôi chân nhân tạo, vẫn chưa thể yên thân khi bản án ngộ sát của anh cho vụ án mạng dẫn đến cái chết của cô bạn gái Reena Steenkamp đã bị bác bỏ và Pistorius đã bị cáo buộc giết người có chủ đích.

Vụ việc xảy ra vào tháng 2/2013, khi Steenkamp bị phát hiện đã chết trong biệt thự của Pistorius. Những chứng cứ ban đầu cho rằng Pistorius đã không cố ý sát hại bạn gái mình, mà là trong một lúc đề phòng trộm cướp đột nhập anh đã bắn nhầm. Tuy nhiên trong năm nay sự việc đã biến chuyển theo chiều hướng xấu cho Pistorius khi có thêm bằng chứng cho thấy vụ án không phải là một tai nạn.

Nhưng mới đây, Oscar Pistorius đã được cho ra tù sau khi đóng một khoản tiền bảo lãnh chỉ 450 bảng, rằng anh không có đủ tiền (lần đóng bảo lãnh năm 2013, Pistorius đóng 75.000 bảng). Vụ án đã khiến Pistorius mất đi hàng triệu USD từ các bản hợp đồng tài trợ, cũng như chi phí cho luật sư bào chữa.

Sát hại bạn gái, VĐV không chân vẫn tại ngoại - 1

Pistorius (trái) nở nụ cười tươi sau khi được tại ngoại

Rời khỏi nhà tù với vẻ thoải mái và thậm chí còn cười tươi, Pistorius sẽ dành kỳ Giáng sinh năm nay ở căn biệt thự sang trọng của một người bác ở thành phố Pretoria, Nam Phi. Dù vậy Pistorius vẫn sẽ bị quản thúc tại gia và bị gắn thiết bị điện tử trên người để theo dõi liên tục.

Thẩm phán Gerrie Nel của tòa án tối cao Nam Phi cho biết, Oscar Pistorius có mối liên hệ với một số nhân vật máu mặt ở Italia và một số quốc gia khác, do vậy hoàn toàn có khả năng VĐV điền kinh này sẽ bỏ trốn sang nước khác khi thấy cơ hội xuất hiện. Pistorius có một ngôi nhà ở thị trấn Gemona, Italia.

Mặc dù được tại ngoại nhưng vào ngày 18/4/2016 tới, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án sẽ được mở để xét xử cáo trạng của Pistorius. Nếu bị tuyên có tội, Pistorius sẽ phải đối mặt với ít nhất 15 năm tù giam.

Trong quá trình xét xử lại vụ án, Pistorius đã tiết lộ rằng anh đã theo học một khóa học lấy bằng Luật ở trường Kinh tế London. Pistorius theo khóa học này vì anh đã không thể tìm được việc làm sau khi vụ án xảy ra. “Tôi không có thu nhập và đã mất hết mọi tài sản”, Pistorius cho báo chí biết.

Hoàng Quân (Tổng hợp DailyMail)

Tin đọc nhiều

Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
Yangon United - Hà Nội FC: Mãn nhãn 7 bàn & Quang Hải cú đúp kiến tạo 7 bàn thắng đã được ghi và Quang Hải đã lập một cú đúp kiến...
Báo Thái sợ khi U22 Việt Nam rơi vào nhánh "lót đường" ở SEA Games 2019 U22 Việt Nam vào nhánh "lót đường", chung với Lào,...