Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 07:07 AM (GMT+7)

Sau vụ khủng bố, Pháp vẫn đăng cai Euro 2016

Liên đoàn bóng đá châu Âu đã cân nhắc và đưa ra quyết định vẫn để Pháp đăng cai Euro 2016 vào mùa hè năm sau bất chấp thảm kịch “thứ Sáu ngày 13” vừa qua.

Tuần trước bọn khủng bố đã tấn công thủ đô Paris khiến 132 người thiệt mạng và hơn 350 người khác bị thương. Trận giao hữu giữa Pháp và Đức khi ấy cũng nằm trong mục tiêu tấn công của IS nhưng chỉ có 4 nạn nhân xấu số trong vụ nổ bom bên ngoài sân Stade de France.

Kể từ đó xuất hiện những lo ngại về an ninh khi Pháp là nước chủ nhà và sẽ bắt đầu vòng chung kết Euro 2016 vào tháng 6 năm sau.  Một số ý kiến cho rằng xứ lục lăng nên từ bỏ vinh dự này để tránh những rủi ro tương tự như vụ “thứ Sáu ngày 13”.

Sau vụ khủng bố, Pháp vẫn đăng cai Euro 2016 - 1

Pháp vẫn là nước chủ nhà của Euro 2016

Tuy nhiên UEFA khẳng định giải đấu lớn nhất châu Âu vẫn sẽ được diễn ra tại Pháp, đồng thời trấn an các fan về các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho tất cả.

“Sau bi kịch diễn ra thứ Sáu tuần trước tại Paris, UEFA và ban tổ chức Euro 2016 tái khẳng định cam kết trong việc đảm bảo an toàn cho các kế hoạch đã được đề ra”, liên đoàn bóng đá châu Âu thông báo. “Chẳng có lý do nào khẳng định Euro sẽ trở thành mục tiêu tấn công, dù bọn khủng bố vẫn luôn đe dọa kể từ khi chiến dịch bắt đầu”.

“3 năm qua, ban tổ chức Euro 2016 đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền để phát triển và xây dựng các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho giải đấu. Chúng tôi tin rằng các biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia”.

“Vòng chung kết Euro sẽ bắt đầu với lễ bốc thăm chia bảng vào ngày 12/12 tại Paris và giải đấu sẽ diễn ra ở Pháp từ ngày 10/6 đến 10/7”.

HD

Tin đọc nhiều

Dẫn 10-0, 100% giành HCV thế giới: Võ sỹ Trung Quốc vẫn thua tức tưởi Đang hơn đối thủ 10 điểm chỉ còn vài giây trận đấu kết thúc...
Chuyển nhượng HOT 16/5: SAO Man City tính đến Bayern 90 triệu bảng Man City có thể bất lực ngăn Sane gia nhập "Hùm xám" Bayern...
Man City nếu bị cấm chuyển nhượng & Cúp C1: Pep Guardiola quay về Barca? 2 lần vô địch Champions League của Pep Guardiola đều là với...
Kiều nữ bi-a Trung Quốc gặp "tai nạn đỏ mặt": Đẹp quyến rũ vẫn "phòng không" Xinh đẹp, tài năng nhưng cho tới lúc này Phan Hiểu Đình vẫn...