Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/11/2015 12:24 PM (GMT+7)

Scandal doping Nga: Tổng thống Putin hứa xử nghiêm

Tổng thống Nga – Putin cho biết sẽ tiến hành điều tra sâu, rộng scandal hàng loạt các VĐV xứ sở Bạch dương dùng chất kích thích bất hợp pháp.

Hôm qua 11/11, thể thao Nga có phen rúng động khi Cơ quan chống doiping thế giới (WADA) phát hiện ra hàng loạt VĐV Nga dùng chất kích thích bất hợp pháp, trong đó có cả những loại chất có thể vô hiệu hóa các mẫu thử doping dương tính.

Sau khi sự việc bị phát giác, người đứng đầu phòng thí nghiệm chống doping của Nga (RUSADA) Grigory Rodchenkov đã buộc phải từ chức.

Vụ việc càng trở nên căng thẳng hơn bởi, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Quốc tế (IAAF) - ông Sebastian Coe tuyên bố Nga từ nay đến cuối tuần phải có những lời giải thích. Nếu không, IAAF sẽ cấm đoàn thể thao Nga tham dự Olympic Rio 2016.

Scandal doping Nga: Tổng thống Putin hứa xử nghiêm - 1

Tổng thống Putin cũng là một người thích thể thao, ông là mộ võ sỹ Judo có hạng

Trước những diễn biến khôn lường của vụ việc liên quan đến việc sử dụng doping ở Nga có hệ thống, Tổng thống Vladimir Putin đã phải có những chỉ đạo sát sao để làm rõ trắng đen.

Cụ thể, ngày hôm qua 11/11, Tổng thống Putin đã có một buổi họp với các quan chức thể thao Nga tại Sochi. Tổng thống Putin đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra nội bộ theo diện sâu và rộng để làm rõ việc các VĐV Nga sử dụng doping có hệ thống ra sao.

Tiếp đó, Tổng thống Putin cho rằng cáo buộc của WADA là cần thiết để làm trong sạch thể thao vốn đang bị vẩn đục bởi quá nhiều scandal liên quan tới doping, đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo cho các ban ngành hợp tác một cách chuyên nghiệp và cởi mở với Cơ quan chống doiping thế giới.

Cuối cùng, Tổng thống Putin khẳng định, những VĐV trong sạch không đáng phải trả giá cho những lỗi lầm của người khác (ám chỉ việc đoàn thể thao Nga có thể bị cấm tham dự Olympic Rio 2016).

“Đó là trách nhiệm cá nhân của những người làm sai quy định. Những VĐV không sử dụng doping, những người không làm điều này không cần phải trả giá cho sai lầm của người khác”.

Hà Dũng (tổng hợp từ wsj)

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Bi-a World Cup bùng nổ “cơ điên”: Seri 18 điểm vượt mặt “Thần đồng” Cuộc đua cho giải thưởng "cơ điên" tại TP.HCM World Cup 2019...
Real – Zidane sốc nặng: SAO sáng chưa tới, “đại ca” Ramos tuyên bố ra đi Khi những “bom tấn” còn chưa đổ bộ, Real nguy cơ mất thủ...
Lý Tiểu Long chính là "cha đẻ" của võ MMA Những tài liệu lịch sử ghi nhận Lý Tiểu Long có thể là cha...