Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 30/01/2014 18:35 PM (GMT+7)

Schumacher có dấu hiệu thoát khỏi hôn mê

Sức khỏe của huyền thoại F1 đang có những tín hiệu khả quan.

Theo truyền thông nước Pháp, Michael Schumacher đang được các bác sĩ dần dần đưa ra khỏi tình trạng hôn mê sau một thời gian điều trị tích cực. Tin tức trên tờ L' Equipe cho biết, theo một nguồn tin từ bệnh viện, Schumacher sẽ bắt đầu giai đoạn được thức tỉnh trong tuần này, sau khi đã hôn mê từ  ngày 29/12 vì tai nạn khi trượt tuyết.

Theo một chuyên gia về giải phẫu thần kinh, cơ hội để Schumacher thoát khỏi hôn mê vẫn có, nhưng không phải quá lớn. Nguy cơ tay đua người Đức phải sống thực vật trong phần còn lại của cuộc đời này vẫn có thể xảy ra, ngay cả khi không còn hôn mê. Cũng theo tờ L' Equipe, sau 4 tuần trong tình trạng hôn mê, sức khỏe của Schumacher đã có những phản ứng tích cực để đáp ứng đủ điều kiện cho những liệu pháp điều trị tiếp theo.

Schumacher có dấu hiệu thoát khỏi hôn mê - 1

Schumacher vẫn chưa hồi tỉnh kể từ khi bị tai nạn vào ngày 29/12

Mỗi ngày trôi qua cơ hội để Schumacher tỉnh lại và nhận biết càng trở nên mong manh. Đó là lý do vì sao bác sĩ có thể sẽ bỏ các thiết bị hỗ trợ y tế để tiến hành các phương pháp làm thức tỉnh não bộ. Ngoài ra điều đó cũng giúp Schumacher có thể bắt đầu các bài tập về cơ bắp để tránh tình trạng teo cơ thường xảy ra với những bệnh nhân phải nằm bất động trong một khoảng thời gian dài.

Dù vậy theo người phát ngôn của Michael Schumacher là Sabine Kehm cho biết mọi thông tin liên quan tới huyền thoại làng đua xe F1 đều là phỏng đoán, ngoại trừ phát ngôn từ những bác sĩ trực tiếp điều trị cho Schumacher. Hiện tại vợ của Schumacher, Corinna, và hai người con Gina Marie và Mick vẫn ngày đêm túc trực bên tay đua người Đức để cầu mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Trần Vũ

Tin đọc nhiều

U20 Việt Nam có “hàng độc” chuẩn bị so tài World Cup Xem U20 Việt Nam tập luyện, người ta ngạc nhiên với sự xuất...
Cực độc: Đức - Anh quyết đấu, fan cuồng lột đồ 100% Trận giao hữu giữa Đức và Anh xuất hiện một cảnh tượng cực...
Sharapova thâm cung bí sử: Rượu say, gặp gỡ trai lạ Sharapova chia sẻ những thông tin "bí mật" trong thời gian cô...
Tin thể thao HOT 22/3: Vợ chồng Tiến Minh thắng giòn giã Tiến Minh và vợ khởi đầu thuận lợi tại giải cầu lông quốc tế...