Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 07/10/2019 00:10 AM (GMT+7)

SEA Games 2019 lo sốt vó khi giờ G cận kề: Tháo nút thắt quan trọng

(Tin thể thao) Nước chủ nhà Philippines phải tới thời điểm này mới chuẩn bị lo xong trang thiết bị phục vụ thi đấu của SEA Games.

Ủy ban thể thao Quốc gia Philippines (PSC) mới đây công bố họ đã sẵn sàng cung cấp thêm tiền để mua thiết bị phục vụ cho các sự kiện thi đấu thể thao tại SEA Games 30. Đây được xem là một bước đột phá tích cực sau khi việc này bị trì hoãn một thời gian khiến SEA Games 30 trong hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra nhưng vẫn thiếu thốn trang thiết bị.

SEA Games 2019 lo sốt vó khi giờ G cận kề: Tháo nút thắt quan trọng - 1

Ông William Ramirez

Chủ tịch của PSC là ông William Ramirez cho biết PSC đã sẵn sàng chuyển tiền sang quỹ của Hội đồng Olympic Philippines (POC) sau khi Hội đồng tổ chức SEA Games (PHISOC) phê duyệt và đệ trình bản danh sách những trang thiết bị phục vụ thi đấu cần có. Số tiền này được cho là sẽ đến từ khoảng ngân sách 5 tỷ peso (2,2 ngàn tỷ đồng) chính phủ cung cấp cho toàn bộ hoạt động tổ chức.

Trong những tuần qua vấn đề thiếu thốn trang thiết bị thi đấu đã được đề cập trên các mặt báo Philippines và theo nhiều nguồn tin, chi phí cho việc này đã khiến kinh phí cho giải đấu vượt quá mức dự trù. Ông Ramirez cách đây 1 tuần đã cho biết mặc dù PHISOC tuyên bố các địa điểm thi đấu đã chuẩn bị xong tới 90%, nhưng con số thực tế thấp hơn nhiều và ông chỉ trích sự thiếu chính xác về con số của PHISOC, cho rằng họ đã quá lạc quan.

Việc cung cấp tiền mới đây nằm trong một thỏa thuận được ký kết 3 bên giữa PSC, POC và PHISOC. Được biết trong tuần qua ban tổ chức SEA Games đã ký một loạt hợp đồng tài trợ với các tập đoàn lớn nhằm bổ sung vào ngân sách, trong đó có hợp đồng tài trợ Vàng với một nhà tài trợ, nhờ đó mà giờ PSC có tiền để cung cấp cho việc mua trang thiết bị.

Mặc dù chỉ là một kỳ đại hội nhưng ông Ramirez cho biết trang thiết bị thể thao phục vụ SEA Games 30 sẽ phải có giá trị sử dụng lâu dài, bởi chính phủ Philippines muốn kỳ đại hội thôi thúc sự khôi phục thể thao phong trào đang có phần giảm sút ở quốc gia này những năm gần đây. Ông cho rằng việc đề ra ngân sách ban đầu quá ít cho mua trang thiết bị vì nghĩ không dùng nữa sau đại hội là một tính toán sai lầm.

SEA Games 2019 lo sốt vó khi giờ G cận kề: Tháo nút thắt quan trọng - 2
Chưa tham dự Việt Nam đã mất 2 HCV: Chủ nhà SEA Games 30 làm điều gì?

Quyết định lạ của chủ nhà SEA Games 30 khiến nỗ lực của Thúy Vi thành vô vọng.

Bấm xem >>

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Vang dội võ sĩ Duy Nhất: Tung cước sấm sét, knock-out siêu sao Nhật Bản “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt hạ đo ván siêu võ sĩ người...
Triệu fan Việt Nam "tấn công" trọng tài, fan Thái Lan khen 1 SAO quá hay Fan Việt Nam chỉ trích trọng tài, fan Thái Lan khen 1 ngôi...
Báo Thái cay cú hòa Việt Nam: Tiếc nuối tụt hạng, trách cứ tội đồ Rơi xuống vị trí thứ 3, báo chí Thái Lan nuối tiếc trận hòa...
Chấn động: Đại gia Thái Lan săn đón Quế Ngọc Hải sát cánh Văn Lâm Quế Ngọc Hải được CLB Muangthong Unied săn đón ngay từ bây...