Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 08:40 AM (GMT+7)

SEA Games 29: Tin vui cho dàn sao trẻ nhà bầu Đức

AFF chính thức thông qua quyết định giới hạn độ tuổi đá SEA Games là U22 và nếu được chọn những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...có cơ hội "săn vàng" tại Malaysia năm 2017.

Mới đây, Malaysia – nước chủ nhà của SEA Games 2017 đã đề xuất chỉ dùng lứa cầu thủ U21 cho môn bóng đá nam. Điều này khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi nhiều khả năng lứa cầu thủ trẻ tài năng hiện tại của bóng đá Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…không đủ điều kiện dự SEA Games 29.

Trước đó, với phát biểu trước đó về việc “nếu lứa Công Phượng không vô địch SEA Games, hãy cứ gọi tôi là Đức nổ”, giấc mơ đưa bóng đá Việt Nam vô địch SEA Games của bầu Đức gần như tan vỡ.

Nhưng tại cuộc họp của Ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch VFF trong vai trò Trưởng ban thi đấu AFF đã đề xuất sử dụng lứa cầu thủ U22 dự SEA Games chứ không phải U21 như ý kiến ban đầu của nước chủ nhà Malaysia.

SEA Games 29: Tin vui cho dàn sao trẻ nhà bầu Đức - 1

Công Phượng vẫn đủ tuổi đá SEA Games 29

Sáng nay (6/12), sau khi tham dự cuộc họp của Hội đồng AFF tại Sydney (Australia), ông Trần Quốc Tuấn đã vui mừng thông báo về việc AFF chính thức quyết định giới hạn độ tuổi môn bóng đá nam dự SEA Games là U22.

“Phương án dùng cầu thủ U22 đá SEA Games đã được Hội đồng AFF chốt. Quyết định này còn cần được thông qua bởi Hội đồng thể thao Đông Nam Á, nhưng gần như chắn chắn Hội đồng thể thao AFF cũng sẽ gật đầu với phương án mà AFF đưa ra”, ông Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ.

Dự kiến ngay đầu tuần sau, AFF sẽ gửi đề xuất kể trên lên Hội đồng thể thao Đông Nam Á. Nếu không có gì thay đổi, những cầu thủ sinh năm 1995 của bóng đá Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…hoàn toàn đủ tuổi tranh HCV SEA Games 2017.

Bên cạnh đó, sau khi AFF đã “chốt” phương án giới hạn độ tuổi môn bóng đá nam SEA Games là U22, theo những thông tin hành lang từ thường trực VFF cho hay nhiều khả năng VFF cũng có thể xem xét sớm đưa ra quyết định chọn lứa cầu thủ trẻ được biết đến nhiều của lò HAGL làm nòng cốt của U22 Việt Nam dự SEA Games 2017.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
Yangon United - Hà Nội FC: Mãn nhãn 7 bàn & Quang Hải cú đúp kiến tạo 7 bàn thắng đã được ghi và Quang Hải đã lập một cú đúp kiến...
Báo Thái sợ khi U22 Việt Nam rơi vào nhánh "lót đường" ở SEA Games 2019 U22 Việt Nam vào nhánh "lót đường", chung với Lào,...