Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 25/11/2019 13:02 PM (GMT+7)

SEA Games 30 hoành tráng: Chủ nhà huy động "đội quân vạn người"

(Tin SEA Games) Sẵn sàng cho SEA Games 30, chủ nhà Philippines đang huy động tới 9000 tình nguyện viên.

SEA Games 30 đang tiến sát đến ngày khai mạc (30/11). Lúc này, chủ nhà Philippines đang hoạt động với công suất tối đa để mọi thứ diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo nhật báo Abs-Cbn của Philippines tiết lộ, 9.000 tình nguyện viên đã sẵn sàng sát cánh cùng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30.

SEA Games 30 hoành tráng: Chủ nhà huy động "đội quân vạn người" - 1

SEA Games 30 đã sẵn sàng

Thống kê của BTC cho hay, nhóm tình nguyện viên đang là 8.000 người và đã trải qua khâu kiểm tra lý lịch rất khắt khe. Dự kiến, nước chủ nhà sẽ tăng thêm 1.000 tình nguyện viên nhằm đủ chỉ tiêu đề ra. Lúc này, cảnh sát quốc gia Philippines (PN) và Cơ quan tình báo của nước này đang phải chạy đua với quá trình tuyển chọn cuối cùng.

Cụ thể, nước chủ nhà đã nhanh chóng mở lớp tập huấn cấp tốc cho 1.000 tình nguyện viên cuối cùng. Thời gian tập huấn sẽ sớm được triển khai theo nhiệm vụ riêng lúc SEA Games khai mạc. Các buổi đào tạo sẽ xoay quanh những nội dung chính bao gồm thông tin về SEA Games, chất lượng dịch vụ các địa điểm và hướng dẫn khách du lịch cách bảo vệ tài sản.

Quan chức của chương trình tình nguyện viên tại SEA Games 30, ông Chris Tiu khẳng định các nhóm tình nguyện viên sẽ nhanh chóng hoàn thiện nhiệm vụ được giao. Về phần hỗ trợ, ban tổ chức sẽ cung cấp thức ăn, đồng phục và có xe đưa đón các tình nguyện viên đến các địa điểm diễn ra SEA Games 30. Như vậy, họ sẽ không cần phải hoạt động liên tục suốt hai tuần diễn ra SEA Games. Tuy nhiên, các tình nguyện viên phải cam kết phục vụ ít nhất 4 ngày kể từ khi SEA Games khai mạc.

Ông Chris Tiu giải thích lý do quyết tìm cho đủ 9.000 tình nguyện viên, là bởi hiện tại đã có một số trường hợp xin rút ra khỏi đội ngũ vì lý do không kịp thu xếp công việc cá nhân.

Lực lượng tình nguyện viên sẽ không xuất quân cùng lúc, mà theo dự kiến các tình nguyện viên sẽ được chia nhỏ ra từng đợt cho đến lúc SEA Games 30 kết thúc. Để có được số 8.000 tình nguyện viên ban đầu, cơ quan an ninh của Philippines phải sàng lọc hơn 20.000 hồ sơ đăng ký. 

G.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Fan Hàn Quốc đổ xô xem U23 Việt Nam rèn quân giải châu Á, hát tên thầy Park U23 Việt Nam sang tập huấn tại Hàn Quốc và được fan địa...
Văn Hậu được CLB Hà Lan tôn vinh, nhìn đối thủ cạnh tranh mắc lỗi nghiêm trọng Đoàn Văn Hậu đã được CLB Heerenveen tôn vinh sau chiến thắng...
“Vua cơ điên” bi-a Việt gây sốt World Cup: Trận thắng 5.0 oai chấn thế giới Cơ thủ Ngô Đình Nại đã tạo nên cột mốc mới cho bi-a carom...
Chuyện tế nhị SEA Games: Thà mất HCV SEA Games chứ không mặc quần Không muốn đi ngược lại truyền thống, võ sĩ chủ nhà kiên...