Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 00:03 AM (GMT+7)

SEA Games chờ cú sốc: Việt Nam qua mặt Thái Lan nhận HCV đầu tiên?

(Tin thể thao, tin SEA Games) Wushu Việt Nam, cụ thể là VĐV Khánh Ly có cơ hội vượt qua Thái Lan, Indonesia để nhận HCV SEA Games 30 đầu tiên.

Tại mỗi kỳ đại hội thể thao, người đoạt được tấm HCV đầu tiên sẽ được truyền thông và người hâm mộ dành sự quan tâm đặc biệt. Dù SEA Games 30 chưa chính thức khởi tranh nhưng một số môn, trong đó có water polo đã chính thức thi đấu và 2 nội dung bóng nước (nam, nữ) đã ngã ngũ kết quả.

SEA Games chờ cú sốc: Việt Nam qua mặt Thái Lan nhận HCV đầu tiên? - 1

Khánh Ly sẽ "mở hàng" HCV cho đoàn TTVN?

Ở nội dung nữ, đội polo Thái Lan đã chính thức giành tấm HCV dù họ vẫn phải thi đấu thêm 1 trận thủ tục vào ngày 1/12, đây cũng là tấm HCV đầu tiên của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Tiếp theo ở nội dung bóng nước nam, đội Indonesia cũng có được tấm HCV lịch sử khi giành được 7 điểm sau 4 trận, chính thức hạ bệ đương kim vô địch Singapore từng giữ vị thế số 1 trong suốt 54 năm.

Dù đã chính thức giành HCV nhưng 2 đoàn thể thao kể trên sẽ chỉ được trao HCV vào chiều 1/12. Đó sẽ là cơ hội để các đoàn khác có môn cạnh tranh sớm hơn chạm tay vào tấm HCV, để đưa vị trí đoàn thể thao của họ vươn lên đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30.

Võ sĩ Trần Thị Khánh Ly, từng vuột huy chương thái cực quyền - thái cực kiếm tại ASIAD 2018, sẽ là người được kỳ vọng "mở hàng" HCV cho TTVN, khi cô sẽ dự phần tranh huy chương thái cực kiếm vào lúc 8 giờ sáng (1/12, giờ Việt Nam).

SEA Games chờ cú sốc: Việt Nam qua mặt Thái Lan nhận HCV đầu tiên? - 2

Quốc Khánh được kỳ vọng giành HCV Wushu ở SEA Games

Nếu giành được HCV, Khánh Ly có thể trở thành VĐV đầu tiên tại SEA Games chạm tay vào tấm HCV để giúp đoàn Việt Nam vươn lên dẫn đầu. Các nội dung tranh huy chương Wushu dành cho nam sẽ khởi tranh sau đó, những võ sĩ như Phạm Quốc Khánh, Cao Khắc Đạt và Trần Xuân Hiệp cũng giúp Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương nếu giật HCV.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Mỹ nhân vạn người mê: Nữ cơ thủ bi-a như siêu mẫu Jeanette Lee nữ cơ thủ xuất chúng khiến cánh mày râu mê mẩn...
Thú vị: Djokovic ngồi xe lăn đánh tennis học "bí kíp" Trước thềm trận chung kết Djokovic giao lưu với 2 VĐV chơi...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...