Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 16/05/2015 23:40 PM (GMT+7)

SEA Games Singapore: Hệ thống đèn chiếu laser hiện đại nhất thế giới

Sẽ có 30.000 người hiện diện trong sân vận động quốc gia Singapore có sức chứa 55 ngàn người để chứng kiến lễ khai mạc SEA Games 28 vào tối 5-6.

Một lễ khai mạc mà theo chủ nhà Singapore có một hệ thống đèn chiếu màu laser hiện đại bậc nhất so với các sự kiện thể thao thế giới kể cả Olympic từ trước đến nay. Hệ thống đèn chiếu laser ba chiều đạt 160 HD, vượt cả lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh năm 2008 là 146 HD.

Theo Ban Tổ chức chủ nhà Singapore, họ muốn cho mọi người thấy rằng, đây là một lễ khai mạc với hệ thống đèn màu laser mà họ sẽ được thấy lần đầu tiên trong đời.

SEA Games Singapore: Hệ thống đèn chiếu laser hiện đại nhất thế giới - 1

Chủ nhà Singapore có một hệ thống đèn chiếu màu laser hiện đại bậc nhất

Ông Kenny Wong, giám đốc chương trình khai mạc và bế mạc SEA Games 28 cho biết: “Hàng ngàn người có mặt ở lễ hội và hàng triệu người Đông Nam Á sẽ chứng kiến và đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về mức độ hoành tráng của hệ thống ánh sáng hiện đại bậc nhất của thế giới hiện nay. Tại buổi lễ khai mạc sẽ có hình con rồng bay bằng tia laser màu xanh tím dài 20m. Rồng sẽ bay từ trên nóc mái sân xuống mặt sân và sau đó lại bay lên”.

SEA Games Singapore: Hệ thống đèn chiếu laser hiện đại nhất thế giới - 2

SEA Games Singapore: Hệ thống đèn chiếu laser hiện đại nhất thế giới - 3

Chủ nhà Singapore chuẩn bị kỹ cho lễ khai mạc

Có tất cả 5.000 vũ công và tình nguyện viên tham gia biểu diễn các tiết mục nghệ thuật.

Singapore từng là chủ nhà SEA Games 1993 và Olympic Trẻ 2010 nhưng SEA Games 28 này là hoành tráng nhất với 10.000 VĐV, quan chức về tranh tài 36 môn thể thao để tranh 402 bộ HCV.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Tuyệt tác cúp C1: Ronaldo – Benzema “giải hạn”, Liverpool bị rượt đuổi điên rồ Ronaldo chấm dứt mạch “tịt ngòi”, Liverpool hòa cay đắng dù...
Kinh động boxing: "Độc cô cầu bại" Việt lần đầu tranh đai vô địch WBC Boxing Việt Nam lần đầu tiên có tay đấm tranh đai vô địch...
MU thất bại đau đớn, Mourinho trách học trò toàn "chân gỗ" Tấn công nhiều mà không ghi bàn thắng phải trả giá, MU thấm...
Dortmund - Tottenham: Tấn công tới tấp, giáng đòn đau đớn Dortmund đứng trước nguy cơ bị loại trong khi Tottenham đã...