Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 05/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

Sếp 2 CLB châu Âu đua ghế Phó Chủ tịch VFF được hứa ủng hộ 200 tỷ đồng

Cuộc đua vào chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ của VFF trở nên vô cùng nóng khi một doanh nghiệp đã tuyên bố sẽ ủng hộ từ 100-200 tỷ đồng nếu ứng viên Nguyễn Hoài Nam trúng cử.

Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội khóa VIII của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chính thức diễn ra (8/12). Gần như mọi sự chú ý và tò mò đang được đổ dồn vào cuộc cạnh tranh quyết liệt ở chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ.

Sếp 2 CLB châu Âu đua ghế Phó Chủ tịch VFF được hứa ủng hộ 200 tỷ đồng - 1

Bức thư ủng hộ của một tập đoàn với lời tuyên bố ủng hộ từ 100-200 tỷ đồng nếu như ông Nguyễn Hoài Nam đắc cử

Bởi lẽ, 4 ứng viên tranh cử chiếc ghế này đều là những nhân vật có tiếng trong giới doanh nghiệp hoặc lĩnh vực thể thao Việt Nam. Họ gồm ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Ca cao Việt Nam), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Động Lực), Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình) và ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam).

Trong số này, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đang tạo được sự chú ý với bản đề cương tranh cử bài bản. Không chỉ là sếp của nhiều thương hiệu tên tuổi, thành viên Hội đồng quản trị 2 của CLB bóng đá lớn tại Bỉ và Bosnia & Herzegovina, ứng viên Phó chủ tịch này còn nhận được sự hỗ trợ tài chính nhiệt tình từ một số doanh nghiệp có tiếng tại Việt Nam.

Ngay trong buổi lễ công bố đề án tranh cử của mình, ông Nguyễn Hoài Nam đã nhận được lời tuyên bố trực tiếp sẽ tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam  từ ông Lê Đức Nghĩa – một doanh nhân có tiếng và là Tổng giám đốc của đơn vị đang tài trợ chính cho Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2018.

Sếp 2 CLB châu Âu đua ghế Phó Chủ tịch VFF được hứa ủng hộ 200 tỷ đồng - 2

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đang được xem là ứng viên nặng ký nhất cho chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ của VFF

Mới đây nhất, một tập đoàn lớn cũng đã công bố bức thư ủng hộ đầy bất ngờ. Theo đó, doanh nghiệp này tuyên bố sẽ ủng hộ cho VFF nhiệm kỳ 8 từ 100-200 tỷ đồng nếu như ông Nguyễn Hoài Nam trúng cử.

Thông tin này đã được ông Hoài Nam xác nhận. Ứng viên nặng ký cho chiếc ghế Phó chủ tịch VFF tiết lộ số tiền mà VFF có được thậm chí còn nhiều hơn.

“Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp là bạn lâu năm trên thương trường của tôi khẳng định sẽ ủng hộ tài chính cho VFF và bóng đá Việt Nam nếu như tôi trúng cử. Điều này càng cho tôi có thêm động lực. Các nhà tài trợ không ngại mở hầu bao, vấn đề là cho họ thấy được số tiền của họ có ý nghĩa”, ông Nam nói.

Trả lời câu hỏi sẽ làm gì với số tiền ủng hộ “khủng” trên nếu như mình đắc cử, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Việc quan trọng nhất là cải thiện lại bộ mặt, lòng tin của VFF với các ông bầu, nhà tài trợ…vì mục tiêu chung phát triển bóng đá Việt Nam. Nếu đắc cử, tôi sẽ lập tức ngồi lại với Chủ tịch và các vị Phó Chủ tịch khác để lên kế hoạch tối thiểu 2 năm làm điều đó.

Bên cạnh đó tôi cũng gặp gỡ các nhà tài trợ, các ông bầu…để lắng nghe những tâm tư, mong muốn của họ và làm nồng thắm các mới quan hệ của VFF. Một trong những mục tiêu hàng đầu của tôi là phải giúp các CLB cải thiện giá trị thương mại, giúp họ biết cách kiếm tiền. Thậm chí tổ chức các lớp học, rèn luyện tại châu Âu. Từ đó sẽ cải thiện lương của các cầu thủ, các tài năng trẻ…giúp bóng đá Việt Nam phát triển”, ông Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Hoài Nam đang là thành viên Hội đồng quản trị 2 CLB bóng đá KV Kortrijik (top 9 giải vô địch quốc gia Bỉ) và CLB FK Sarajevo (top đầu giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina).

Bên cạnh đó, ông Nam còn có mối quan hệ mật thiết với đội bóng Cardiff City và từng chạy dòng chữ “visit Việt Nam” trên sân vận động của đội bóng này tại Ngoại hạng Anh.

Phát biểu trong buổi công bố đề án tranh cử cho chức Phó chủ tịch của VFF sáng 29/11, ông Nam tuyên bố có thể mang về số tiền tài trợ cao hơn 30% mức cao nhất năm 2017 mà VFF có được (tổng tiền tài trợ năm 2017 của VFF là 150 tỷ).

Bên cạnh đó, ứng viên này nhấn mạnh việc sẽ đóng góp giúp bóng đá nước nhà dự World Cup vào năm 2026.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Bi-a World Cup bùng nổ “cơ điên”: Seri 18 điểm vượt mặt “Thần đồng” Cuộc đua cho giải thưởng "cơ điên" tại TP.HCM World Cup 2019...
Ibra "chung mâm" với Pele, vượt xa Messi & Ronaldo Chân sút Ibrahimovic được ca ngợi là một trong ba cầu thủ...
Real – Zidane sốc nặng: SAO sáng chưa tới, “đại ca” Ramos tuyên bố ra đi Khi những “bom tấn” còn chưa đổ bộ, Real nguy cơ mất thủ...