Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 06:34 AM (GMT+7)

“Sếp phó” nhiều việc, VFF bị động

Kiêm nhiệm 14 vị trí ở VFF, AFF và AFC, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn có dấu hiệu bị quá tải, chưa xuất hiện nhiều ở các điểm nóng đang phát sinh dồn dập trong suốt thời gian qua của bóng đá Việt Nam

Trong những nhiệm kỳ gần đây của LĐBĐ Việt Nam (VFF), Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn luôn được đánh giá cao về năng lực quản lý, quán xuyến tốt những công việc mà ông được VFF giao phó. Tuy nhiên, thời gian qua khi nội bộ VFF đang có dấu hiệu chưa đoàn kết vì hàng loạt vấn đề phát sinh trong tổ chức lẫn trong chuyên môn thì dư luận khá ngạc nhiên khi chưa thấy ông Tuấn thể hiện được vai trò của một “sếp phó” cực kỳ quan trọng.

Trên mạng xã hội, Phó Chủ tịch Hội CĐV Bóng đá Việt Nam Trần Song Hải đã làm nóng dư luận khi đặt ra một loạt câu hỏi, với hy vọng Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ phản biện xung quanh những vấn đề hệ trọng mà bóng đá Việt Nam đang phải đối mặt. Đó là trách nhiệm của ông Tuấn khi đội tuyển quốc gia thể hiện một diện mạo thiếu tích cực dưới thời HLV Miura.

“Sếp phó” nhiều việc, VFF bị động - 1

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trong một lần động viên HLV trưởng T.Miura và cộng sự Ảnh: QUANG LIÊM

Lẽ ra với vai trò chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, phó Ban Chiến lược VFF, ông Tuấn phải có trách nhiệm giải đáp cho dư luận về sự sa sút của đội tuyển. Đằng này, ông Tuấn lại im lặng kể cả khi phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Đoàn Nguyên Đức, đăng đàn chê HLV Miura khá dữ dội, thậm chí sẵn sàng bỏ phiếu sa thải nhà cầm quân người Nhật nếu VFF tổ chức trưng cầu ý kiến.

Dư luận còn thắc mắc về cách VFF đối xử thiếu công bằng giữa lứa U19 năm 2013-2014 với đội tuyển U19 Việt Nam vừa giành HCB giải U19 Đông Nam Á và sắp tới là vòng loại giải U19 châu Á. Ngoài ra, sau một loạt những trận đấu tai tiếng, bạo lực ở những vòng cuối V-League, dư luận khá ngạc nhiên khi không thấy vai trò của ông phó chủ tịch thường trực VFF kiêm phó chủ tịch HĐQT PVF, đơn vị nắm quyền tổ chức V-League.

Trong thành phần lãnh đạo VFF hiện nay, ai cũng hiểu với công việc kinh doanh bận rộn, Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức không muốn can thiệp nhiều vào chuyên môn. Trong khi đó, phó chủ tịch phụ trách truyền thông là ông Nguyễn Xuân Gụ cũng chỉ lo mảng đối ngoại với báo chí là chính. Vì thế, trách nhiệm giải quyết mọi việc dồn hết lên vai ông Tuấn.

Vấn đề dư luận quan tâm là với trọng trách nặng nề như vậy nhưng ông Tuấn lại đang ôm đồm đến 14 vị trí, chức danh ở cả 3 liên đoàn gồm VFF, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và LĐBĐ châu Á (AFC). Chưa kể, cách đây chưa lâu, Chủ tịch Lê Hùng Dũng còn đề cử ông Tuấn giữ chức phó chủ tịch AFF thay cho ông Dương Vũ Lâm. Nếu trúng cử, ông Tuấn sẽ phải quán xuyến đến 15 vai trò, vị trí.

Với một núi công việc cùng lúc ở ba “mặt trận”, thử hỏi ông Tuấn san sẻ thời gian như thế nào?

Theo Minh Ngọc (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...
“Thánh nữ” bóng chuyền 18 tuổi: 1m94, ghi 491 điểm khuynh đảo châu Âu Isabelle Haak đang nổi lên như một ngôi sao sáng của bóng...