Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 20/10/2014 09:20 AM (GMT+7)

Serena ủng hộ WTA phạt chủ tịch làng quần vợt Nga

Serena Williams hoàn toàn ủng hộ án phạt của WTA dành cho chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga vì gọi chị em cô là “anh em nhà Williams”.

Làng quần vợt nữ đang xôn xao với vụ “vạ miệng” của chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga. Số là ông Shamil Tarpischev, chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga trong một cuộc trả lời trên truyền hình ở xứ sở Bạch dương đã lỡ gọi “chị em nhà Williams” là “anh em nhà Williams”.

Trước sự việc này, WTA đã vào cuộc và nhận định đây là hành động có tính chất phân biệt chủng tộc và mang tính xúc phạm đến 2 huyền thoại của làng banh nỉ. Án phạt đã ngay lập tức được đưa ra và chủ tịch Liên đoàn quần vợt  Nga bị cấm không được tham gia bất cứ sự kiện nào của WTA trong 1 năm, đồng thời phải nộp phạt 25000 USD.

Serena ủng hộ WTA phạt chủ tịch làng quần vợt Nga - 1

Serena ủng hộ án phạt của WTA dành cho chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga

Sau khi án phạt dành cho Shamil Tarpischev được đưa ra, “nạn nhân” Serena Williams, người đang có mặt tại Singapore để tham dự WTA Finals đã lên tiếng và cho rằng đây là hành động rất kịp thời của WTA.

“Tôi nghĩ WTA đã làm rất tốt công việc của mình. Đó là hành động rất kịp thời sau lời nói của ông ta (Shamil Tarpischev). Tôi nghĩ, họ đã rất nhạy cảm với những hành động mang tính chất phân biệt chủng tộc hay giới tính. Đó là những hành động mang tính phân biệt và cần phải bị trừng phạt”.

Serena ủng hộ WTA phạt chủ tịch làng quần vợt Nga - 2

Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga - Shamil Tarpischev không bình luận về án phạt

Trong khi đó, “kẻ vạ miệng” Shamil Tarpischev lại không hiểu chuyện gì đã xảy ra: “Tôi không thể bình luận về án phạt này. Tôi không hiểu điều gì đã xảy ra”.

Ở một phản ứng khác, tay vợt người Nga – Sharapova (đang ở Singapore để tranh tài cùng Serena) cũng lên tiếng chỉ trích Shamil Tarpischev: “Tôi nghĩ đó là một hành động thiếu tôn trọng. Tôi rất vui vì nhiều người đã đứng lên để phản đối những hành động như vậy, trong đó có WTA. Ở vị trí quan trọng, ông ấy (Shamil Tarpischev) cần phải có trách nhiệm với những lời nói của mình”.

Thanh Vân

Tin đọc nhiều

Bốc thăm bóng đá SEA Games 30: U22 Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia U22 Việt Nam sẽ cạnh tranh vé bán kết với Thái Lan và...
Leverkusen - Dortmund: Thẻ đỏ tai hại, "rơi vàng" ở hiệp 2 Bước ngoặt của trận đại chiến đến từ một chiếc thẻ đỏ cuối...
MU tái hợp Depay: Salah phiên bản hoàn hảo, Mourinho sửa “sai lầm thế kỷ” HLV Mourinho không muốn rơi vào vết xe đổ Salah ở trường hợp...
Video highlight trận Ukraine - Bồ Đào Nha: Ronaldo cán mốc lịch sử, phủ đầu choáng váng Muốn giành ngôi đầu bảng, Bồ Đào Nha sẽ phải đánh bại...