Tháng 12, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 21/07/2015 15:37 PM (GMT+7)

Serena Williams cán cột mốc vĩ đại

Serena Williams đã trở thành tay vợt nữ thứ 4 trong lịch sử có từ 250 tuần trở lên ngự trị ở ngôi vị số 1 thế giới.

Không có giải đấu lớn nào diễn ra trong tuần qua, nên các vị trí trên BXH của WTA có rất ít biến đổi. Nhưng ngay cả khi có sự thay đổi trong thời gian tới, ngôi số 1 của Serena Williams vẫn cực kì vững chắc, bởi cô em nhà Williams đang bỏ xa nhóm còn lại.

Với 13191 điểm, Serena đang có số điểm nhiều hơn gấp đôi so với tay vợt số 2 thế giới Sharapova (6490). Nhưng quan trọng hơn, việc tiếp tục ngự trị ở ngôi vị số 1 thế giới giúp tay vợt đang sở hữu 21 danh hiệu Grand Slam cán cột mốc quan trọng trong sự nghiệp.

Serena Williams cán cột mốc vĩ đại - 1

Serena đã giành 21 Grand Slam trong sự nghiệp

Theo đó, Serena William đã có tuần thứ 250 giữ vị trí số 1 thế giới, qua đó trở thành tay vợt nữ thứ 4 trong lịch sử cán cột mốc rất đáng ngưỡng mộ này, chỉ sau Steffi Graf (377), Navratilova (332) và Chris Evert (260). Với số điểm cách biệt hiện tại so với nhóm còn lại, rõ ràng chuyện Serena vượt mặt huyền thoại Chris Evert chỉ còn là vấn đề thời gian.

Thành tích ngự trị ở ngôi nữ hoàng của Serena còn ấn tượng hơn, bởi cô đã thống trị làng bảnh nỉ trong suốt hơn 2 năm rưỡi qua (tức khi cô đã qua tuổi 30, cái tuổi phần lớn các tay vợt khác bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp). 127 tuần ở ngôi số 1 thế giới là thành tích của cô em nhà Williams kể từ 18/2/2013 tới nay, nhiều hơn con số 123 tuần trong suốt quãng thời gian trước đó của sự nghiệp (Serena sinh năm 1981 và lần đầu lên ngôi số 1 vào ngày 8/7/2002).

Serena Williams cán cột mốc vĩ đại - 2

Những tay vợt có số tuần giữ ngôi số 1 nhiều nhất trong lịch sử làng banh nỉ nữ

Ngay sau khi cán mốc 250 tuần ở ngôi vị số 1 thế giới, Serena đã vui vẻ cho biết: “Hiện tại tôi cảm thấy tốt hơn bao giờ hết. Tôi có một vài vết đau, nhưng nhìn tổng thể tôi thấy mình ổn hơn. Tôi cảm thấy mình có thể làm nhiều hơn những gì có thể làm 10-12 năm trước”.

Hà Dũng (tổng hợp từ WTA)

Tin đọc nhiều

FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup: TBN dọa kiện ngược FIFA LĐBĐ Tây Ban Nha có cách để kiện ngược lại FIFA và giữ suất...
Đẳng cấp Mayweather: "Vui vẻ" xong còn được mỹ nhân "trả thù lao" Mayweather đã giải nghệ nhưng anh luôn biết cách khiến người...
Bóng chuyền nữ Việt Nam: "Nấm lùn 1m70" áp đảo đàn chị Kim Huệ Chủ công 1m70 làm lu mờ đàn chị Kim Huệ để gây sốc ở bán kết...
Rooney hồi sinh hậu MU: “Ngắm bắn” đỉnh gấp 5 lần Ronaldo Rooney đang có tỷ lệ chuyển hóa bàn thắng cao hơn Lukaku,...