Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 31/03/2020 00:00 AM (GMT+7)

Serie A nguy cơ hủy giải: Ronaldo-Juventus hồi hộp chờ phán quyết

Số phận của mùa giải Serie A 2019/20 vẫn chưa được định đoạt khi buổi họp của LĐBĐ Italia đã bị hoãn lại.

Tạm hoãn ra quyết đinh

Theo thông báo chính thức từ LĐBĐ Italia (AIC), buổi họp dự kiến diễn ra trong ngày 30/3 (giờ địa phương) đã bị lùi lại một ngày. Nguyên nhân là bởi AIC muốn tất cả mọi thành phần bóng đá của Italia tham dự buổi họp này.

Serie A nguy cơ hủy giải: Ronaldo-Juventus hồi hộp chờ phán quyết - 1

Ronaldo cùng các đồng đội vẫn chưa rõ tương lai của Serie A 2019/20

Thông báo nêu rõ: "Với tất cả các giải đấu từ Serie A tới hạng nghiệp dư, hy vọng là tất cả đều hoàn thành ngay cả khi vượt qua mốc quy định 30/6. Điều kiện để đưa bóng đá trở lại phải thông qua chỉ định của Bộ y tế và giám sát chặt chẽ.

Trong trường hợp không may, mùa giải phải kết thúc sớm thì tất cả mọi người đều phải đồng ý. Đây là lý do tại sao AIC muốn các cầu thủ đang chơi bóng tại Ý đều tham gia buổi họp. Trong trường hợp đó, một thỏa thuận chung sẽ được đưa ra. 

Những CLB nghiệp dư, giải bóng đá nữ... cần được bảo vệ và nhờ những nguồn ngoài bóng đá. Một quỹ tài chính sẽ được lập ra để giải quyết những vấn đề này. Đó sẽ là một trong những nội dung thảo luận".

Serie A đứng trước nguy cơ hủy giải

Dịch bệnh Covid-19 tại Ý đang vượt ngoài dự đoán của nhiều người. Số ca mắc bệnh tại quốc gia này đã lên tới con số 97.689 và số ca tử vong đã gần cán mốc 11.000. Điều quan trọng là vấn đề đang ngày càng tồi tệ hơn.

Serie A nguy cơ hủy giải: Ronaldo-Juventus hồi hộp chờ phán quyết - 2Chủ tịch hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia, Damiano Tommasi

Các giải đấu thể thao tại Ý đã bị cấm và Serie A không phải là ngoại lệ. Trong lần thông báo chính thức gần nhất, ban tổ chức đã chọn ngày 3/5 là ngày giải đấu khởi tranh trở lại. Tuy nhiên, Bộ trưởng bộ Thể thao Italia Vicenzo Spadafora cho rằng mốc thời gian này là "không thực tế" với tình hình hiện tại.

Ngày 30/3 (giờ địa phương), ban tổ chức Serie A tổ chức một cuộc họp trực tuyến để thảo luận về tương lai của mùa giải 2019/20. Theo chủ tịch hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia, Damiano Tommasi tiết lộ với tờ Corriere della Sera là phương án hủy giải cũng đã được tính đến.

"So với cuộc họp tuần trước, nhiều yếu tố sẽ được đặt lên bàn cân hơn sau những phát biểu của Bộ trưởng Spadafora. Phương án kết thúc mùa giải luôn cũng sẽ được tính đến. Tuy nhiên, nếu trường hợp đó xảy ra thì nhiều khía cạnh sẽ được xem xét.

Chúng tôi sẵn sàng làm mọi điều có thể, nhưng đầu tiên chúng tôi cần biết mùa giải nên tiếp tục hay không? Sức khỏe của cộng đồng là mục tiêu hàng đầu, kể cả là những vận động viên chuyên nghiệp. Tôi biết nhiều đội vẫn muốn tập luyện nhưng ưu tiên hàng đầu lúc này là y tế. Các đội bóng sẽ buộc phải thay đổi thói quen của mình".

Ngọc Lâm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Bạn gái Quang Hải quấn quýt bên người yêu, bí mật chuyện tương lai Huỳnh Anh, bạn gái của Quang Hải, có những cử chỉ âu yếm và...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...
2 đặc nhiệm Mỹ đấu cao thủ MMA, bậc thầy địa chiến cũng bất lực Ngôi sao MMA đấu với 2 đặc nhiệm Mỹ, nhiều người đã tiên...