Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 08:24 AM (GMT+7)

SHB.Đà Nẵng sợ Quế Ngọc Hải trả dần nợ trong… 20 năm

Án phạt của Ban kỷ luật VFF chỉ nói rằng Quế Ngọc Hải cần phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa, nhưng không quy định thời gian cụ thể. Điều này khiến phía SHB.Đà Nẵng lo ngại trung vệ của SLNA sẽ chia nhỏ để trả dần trong… 20 năm.

Vụ lùm xùm Quế Ngọc Hải buộc phải bồi thường toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho nạn nhân Anh khoa vẫn chưa đi tới hồi kết.

Ngày hôm qua, trung vệ của SLNA đã bay vào TP HCM để gặp gỡ Tổng giám đốc SHB.Đà Nẵng - ông Bùi Xuân Hòa nhằm thương thảo về số tiền phải trả và xin trả trước 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Bùi Xuân Hòa khẳng định, ông không có thẩm quyết để quyết định Ngọc Hải phải trả bao nhiêu, đồng thời từ chối nhận khoản tiền mà trung vệ này ứng trước.

SHB.Đà Nẵng sợ Quế Ngọc Hải trả dần nợ trong… 20 năm - 1

Vụ lùm xùm Quế Ngọc Hải buộc phải bồi thường toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho nạn nhân Anh khoa vẫn chưa đi tới hồi kết

Tối cùng ngày, Quế Ngọc Hải đã bay trở lại Nghệ An và trước thái độ cứng rắn của SHB.Đà Nẵng, anh chỉ còn biết xin “cứu trợ” từ SLNA. Cần nhớ rằng, với mức lương chỉ khoảng 12 triệu đồng/tháng, mức thưởng ở đội bóng xứ Nghệ lại không cao và chưa có tiền “lót tay”, đội trưởng U23 Việt Nam phải cần tới 7 năm cày ải liên tục mới có thể trả hết khoản nợ lên tới hơn 800 triệu đồng (có thể còn tăng thêm trong thời gian tới khi Anh Khoa sang Singapore tái khám).

Một khi phía SLNA không thể “cứu trợ” khoản tiền kể trên, Quế Ngọc Hải sẽ buộc phải tính tới những phương án khác, bao gồm là kiện VFF lên FIFA hoặc tuyên bố giải nghệ.

Nếu kiện lên FIFA, mọi chuyện hoàn toàn có thể đảo chiều khi trong quy chế hoạt động của tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới, không có điều khoản nào buộc những cầu thủ phạm lỗi nặng phải bồi thường toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho đối phương.

Còn trong trường hợp Quế Ngọc Hải tuyên bố giải nghệ, khi ấy anh sẽ không còn ràng buộc gì với VFF hay án phạt cả.

Một phương án khác mà nhiều CĐV SLNA đã bày cho Quế Ngọc Hải, đó là trả dần khoản bồi thường trong vòng từ 10 tới 20 năm. Nếu thực hiện phương án này, trung vệ của SLNA vừa không phải lôi nhau ra tòa, vừa có thể tiếp tục chơi bóng.

Cần biết, trong án phạt mà Ban kỷ luật VFF áp dụng đối với Quế Ngọc Hải, chỉ yêu cầu trung vệ này chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa, chứ không quy định thời gian cụ thể là bao nhiêu.

SHB.Đà Nẵng sợ Quế Ngọc Hải trả dần nợ trong… 20 năm - 2

Ngọc Hải cho rằng, số tiền bồi thường lên tới 800 triệu đồng là quá lớn với anh. Ảnh: IT

Phía SHB.Đà Nẵng có vẻ cũng sợ Quế Ngọc Hải dùng phương án này, nên trong phát biểu mới đây, Tổng giám đốc Bùi Xuân Hòa đã rào trước rằng, nếu phía Quế Ngọc Hải và SLNA chơi bài cùn, phía đội bóng sông Hàn sẽ yêu cầu VFF vào buộc, đồng thời cũng nhấn mạnh sẽ chờ Anh Khoa tái khám từ Singapore trở về rồi mới công bố con số cụ thể mà Quế Ngọc Hải phải chi trả.

“Anh Nguyễn Hồng Thanh từng nói với tôi rằng, số tiền 800 triệu đồng với Ngọc Hải là quá lớn và với một cầu thủ chỉ có hợp đồng đào tạo trẻ, lương bổng ít thì phải đến 10 năm mới trả được. Theo tôi, nói như thế là hết sức bậy bạ.

Đừng nói 10 năm chứ 20 năm, ông trả cũng được và ông có thể chia nhỏ từng đợt để chi trả. Nhưng làm như vậy để làm gì? Khi vấn đề quan trọng ở đây là chấn thương của Anh Khoa, sự nghiệp cũng như tương lai của cậu ấy chứ không phải tiền bạc”, TGĐ Bùi Xuân Hòa rào trước vì sợ Quế Ngọc Hải và SLNA chơi bài cùn.

Theo Đông Hưng (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Liverpool - PSG: 5 bàn nghẹt thở, định đoạt phút 90+1 Trận đấu chỉ được định đoạt với bàn thắng được ghi ở phút...
MU ra quân cúp C1: Tuyệt đỉnh Pogba, đè Juventus chiếm ngôi đầu bảng Thủ quân Pogba in dấu giày vào cả 3 bàn thắng giúp MU đánh...
Man City - Lyon: Chấn động ra quân, rượt đuổi nghẹt thở Nỗ lực của đội bóng không thể sửa chữa sai lầm cho 2 bàn...
Valencia - Juventus: "Thảm họa" Ronaldo, ác mộng 11m kinh hoàng 1 thẻ đỏ, 3 quả phạt đền là những điểm nhấn của trận cầu...