Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/11/2018 07:17 AM (GMT+7)

Siết chặt an ninh, chống pháo sáng trận Việt Nam - Malaysia ở AFF Cup

Công tác đảm bảo an ninh an toàn, nhất là vấn đề chống pháo sáng sẽ được tăng cường ở trận Việt Nam - Malaysia ngày 16/11 tới trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018.

Ngày 16/11 tới, đội tuyển Việt Nam có trận tiếp đối thủ Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018. Đây hứa hẹn là trận nóng nhất bảng A khi hai đội được xem là ứng cử viên cho ngôi vô địch và có nhiều duyên nợ trong quá khứ.

Siết chặt an ninh, chống pháo sáng trận Việt Nam - Malaysia ở AFF Cup - 1

CĐV Việt Nam đốt pháo sáng tại ASIAD

Hàng ngàn CĐV Việt Nam đã đội mưa, xếp hàng chen lấn nhau mua vé, tạo nên cảnh tượng kinh hoàng trước sân Mỹ Đình hôm 11/11 vừa qua.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết vấn đề an ninh, an toàn của trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2018 rất quan trọng, nhất là vấn đề pháo sáng, bởi hiện nay có một số CĐV đưa lên mạng xã hội sẽ mang pháo sáng vào sân để đốt.

Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh nếu để xảy ra đốt pháo sáng, bóng đá Việt Nam không chỉ bị phạt mà còn đối mặt với những án phạt nặng hơn như đá sân trung lập. Điều này sẽ gây bất lợi vô cùng với ĐT và ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Vì thế, các khu vực có nguy cơ xảy ra việc đốt pháo sáng sẽ được siết chặt an ninh và ghi hình cẩn thận. Những CĐV quá khích đốt pháo sáng tại AFF Cup sẽ ngay lập tức bị tạm giữ, đưa khỏi sân. Tháng 10 vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ra án phạt VFF 12.500 USD vì CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trong trận đấu giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại bán kết Asiad 2018. Tại V-League, hàng chục án phạt về pháo sáng được đưa ra trong mùa giải vừa qua, với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo Trọng Đạt (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Bán kết bi-a World Cup: 2 đường cơ siêu kinh điển của Quyết Chiến & cao thủ Hàn Bi-a Việt đã dồn hết hy vọng vào Quyết Chiến ở vòng bán kết...
Tuyệt đỉnh bi-a Việt: Quyết Chiến, Đình Nại thăng hoa trên BXH thế giới Bảng xếp hạng của các cơ thủ carom thế giới đã có sự thay...
Chi tiết U22 Việt Nam – U22 Philippines: Bảo toàn thành quả (KT) U22 Việt Nam bảo toàn chiến thắng đến khi trọng tài nổi hồi...
Real cay đắng tuột thần đồng Mbappe: Ronaldo ngăn “siêu bom tấn” Mbappe từng từ chối đến Real Madrid năm 2017 vì lo sợ cái...