Tháng 07, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 13/08/2017 12:42 PM (GMT+7)

"Siêu đại chiến" 200 golf thủ Việt vì 5 suất dự giải thế giới

Ngày 12/8, vòng loại khu vực phía Bắc giải TPBank World Amateur Golfers Championship 2017 (WAGC) - giải golf dành cho các golfer không chuyên lớn nhất tại Việt Nam đã khởi tranh và tìm ra 25 gương mặt đoạt vé dự vòng chung kết (VCK) toàn quốc.

Vòng loại phía Bắc WAGC 2017 có sự tham gia của gần 200 golf thủ, chia ra 5 bảng đấu khác nhau. Trước đó, giải đã xác định được 25 golfer xuất sắc tại vòng loại khu vực phía Nam cùng 20 golfer được đặc cách từ các giải quốc gia trước đó để cùng tranh tài tại VCK toàn quốc diễn ra vào ngày 9/9/2017 tại Đồng Nai.

"Siêu đại chiến" 200 golf thủ Việt vì 5 suất dự giải thế giới - 1

Bất chấp thời tiết nắng nóng, 200 golf thủ vẫn miệt mài tranh tài tại vòng loại khu vực phía Bắc WAGC 2017

Từ VCK, 5 gương mặt xuất sắc nhất sẽ đại diện VIệt Nam tranh tài tại vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship” lần thứ 23, tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 18/11 – 25/11.

Sau những thành công đạt được từ 2 mùa giải 2015 và 2016 (lần lượt giành hạng 3 và á quân thế giới), BTC tiết lộ số lượng golf thủ đăng kí tham dự giải năm nay đã tăng lên đáng kể. Điều này cho thấy sức hút rất lớn của giải đấu quốc tế được tổ chức tại Việt Nam dành cho các golf thủ nghiệp dư.

Chia sẻ về công tác tổ chức, ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng bộ môn golf Tổng cục Thể dục thể thao, cho hay: “Sau mỗi năm, công tác tổ chức lại chuyên nghiệp, quy củ hơn, tạo điều kiện để các golf thủ phát huy hết khả năng”.

Bà Hew Kwee Fah, Giám đốc giải đấu, đã đánh giá: “Các vận động viên tham dự vòng loại khu vực phía Bắc đều rất tài năng. Với những gì mà nhà tổ chức đã đầu tư, tôi tin rằng các vận động viên sẽ có kết quả tốt nhất khi thi đấu tại Malaysia”.

Kết thúc vòng loại phía bắc, BTC đã lựa chọn ra 25 golf thủ cuối cùng có mặt tại VCK. Trong đó, 5 vị trí đứng đầu 5 bảng thi đấu lần lượt thuộc về: Hoàng Quân (nhóm Handicap A, 77 gậy), Cáp Quý Phúc (nhóm Handicap B, 79 gậy), Trần Ngọc Dương (nhóm Handicap C, 80 gậy), Trần Ngọc Trung (nhóm Handicap D, 87 gậy) và Nguyễn Huy Hùng Việt (nhóm Handicap E, 90 gậy).

Anh Trần Ngọc Dương, 1 trong 5 golfer xuất sắc nhất tại vòng loại phía Bắc, giải TPBank World Amateur Golfers Championship 2017 (WAGC), không giấu được cảm giác phấn khích sau khi giành thành tích cao: “Tôi rất vui mừng với kết quả mình đạt được. Không chỉ có tôi mà các golfer đã thi đấu hết mình và tôi sẽ cố gắng giữ vững tinh thần thi đấu này tại VCK sắp tới".

"Siêu đại chiến" 200 golf thủ Việt vì 5 suất dự giải thế giới - 2

"Siêu đại chiến" 200 golf thủ Việt vì 5 suất dự giải thế giới - 3

Các golf thủ năm nay sở hữu trình độ chuyên môn tốt, tạo ra nhiều cuộc cạnh tranh gay cấn

"Siêu đại chiến" 200 golf thủ Việt vì 5 suất dự giải thế giới - 4

"Siêu đại chiến" 200 golf thủ Việt vì 5 suất dự giải thế giới - 5

"Siêu đại chiến" 200 golf thủ Việt vì 5 suất dự giải thế giới - 6

Dù cạnh tranh quyết liệt để giành 25 suất dự VCK toàn quốc, các golf thủ không quên nêu cao tinh thần thể thao cao thượng

"Siêu đại chiến" 200 golf thủ Việt vì 5 suất dự giải thế giới - 7

Chân dung 5 golf thủ xuất sắc nhất vòng loại khu vực phía Bắc

Đỗ Anh

Tin đọc nhiều

“Siêu bom tấn” Hazard: Real bạo chi 190 triệu euro, tống cổ vây cánh Ronaldo Real xem như đã có người thay thế vai trò siêu sao đầu tàu...
Chấn động chuyển nhượng: Pogba bỏ MU làm "trợ lý" Ronaldo, Juventus đổi Dybala? Muốn Pogba trở lại, Juventus sẽ phải để Dybala đến Old...
Mỹ nhân nhảy sào hút hồn: Đường cong hoàn mỹ, cú nhảy "ngàn sao" Mỹ nhân thể thao được người ta biết tới nhờ tài năng và sắc...
Real sóng gió hậu trường: Mất Ronaldo, Ramos “bật” ông trùm Perez vì số 7 mới Ramos và ông trùm Perez đang nảy sinh bất hòa liên quan đến...