Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 19/06/2019 12:56 PM (GMT+7)

“Siêu khuyển” được ví như Ronaldo trên đường đua: Chạy 500m 29 giây

(Tin thể thao) Chú chó Wildcat có thể chạy 500m trong 29,22 giây và được người chủ ví von với Ronaldo.

Kevin Hutton, người huấn luyện của chú chó đua nổi tiếng Dorotas Wildcat mới đây đã chia sẻ cách nuôi dạy và huấn luyện chú chó đua nhanh nhất Anh quốc. Wildcat đang hướng đến việc trở thành chú chó đua thứ 5 từng lên ngôi ở giải đua Derby trong 2 năm liên tiếp, và là chú chó 4 tuổi đầu tiên từ năm 2008. Nên biết, Wildcat có thể chạy 500m trong 29,22 giây, vượt trội so với Usain Bolt.

“Siêu khuyển” được ví như Ronaldo trên đường đua: Chạy 500m 29 giây - 1

"Siêu chó" Dorotas Wildcat

Hutton có tổng cộng 65 chú chó đua để chăm sóc. Huấn luyện viên 38 tuổi chia sẻ: “Chúng như những con thú cưng, chúng phải làm việc cật lực bởi rõ ràng cuộc đua là kết quả cuối cùng, nhưng chúng không giống mấy loại gia sức hay gì đó.

Chúng rất đáng yêu, hiền lành. Tôi thực sự dính chặt lấy chúng. Thật buồn khi chúng không thi đấu nữa hoặc bị mua đi. Khi đó mọi người bắt đầu đến hỏi han bởi những chú chó đua nghỉ hưu sẽ là những con thú cưng rất tuyệt vời”.

Hutton có 3 nhân viên làm việc toàn thời gian để giúp anh chăm sóc những chú chó, cũng như vài nhân viên bán thời gian và hôn thê Donna Witchalls. Anh chàng người địa phương này lớn lên cùng với những chú ở bên. Đức tính cẩn thận và luôn để ý đến chi tiết giúp anh đạt đến đỉnh cao như hiện tại.

Những chú chó đua của anh sống một cuộc sống sang chảnh với chăn lông vịt được sử dụng thay cho rơm và các loại giấy lót chuồng lợn được dùng cho chuồng chó. Wildcat và những người bạn của chú tiêu thụ khoảng 27kg thịt bò, 14kg thịt gà và 7kg bánh quy mỗi tuần.

Dù tất cả các chú chó đều nhận được sự chăm sóc đều như nhau, song Hutton và các nhân viên của anh cũng có những chú chó yêu thích. Với Hutton là một chú chó để nghỉ hưu có tên Batman, trong khi Wildcat là “cục cưng” của Donna.

Nói về Wildcat, Hutton tuyên bố ngắn gọn: “Nó biết là nó giỏi. Nó như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi của loài chó đua vậy”.

“Siêu khuyển” được ví như Ronaldo trên đường đua: Chạy 500m 29 giây - 2
Đua xe F1, phân hạng Monaco GP: Hamilton trở lại đỉnh, Mercedes chạm kỷ lục

Monaco chưa bao giờ là một điểm đến dễ dàng với nhà vô địch Mercedes và Hamilton.

Bấm xem >>

Minh Đức

Tin đọc nhiều

HLV Thái Lan tuyên bố cực sốc về đại chiến với tuyển Việt Nam HLV Nishino của ĐT Thái Lan tuyên bố chỉ cần 10 ngày chuẩn...
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc...
Ronaldo thân mật Son Heung Min gây sốt: Juventus mơ "bom tấn" như De Ligt Nhờ Ronaldo, Juventus sẽ sở hữu một "bom tấn" nữa sau Matthijs...
Võ sỹ gốc Việt - sư đệ Flores "choảng nhau" ở công viên: Ra đòn "sứt đầu mẻ trán" Màn quyết đấu giữa sư đệ Flores và võ sỹ gốc Việt cuối cùng...