Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 19/06/2019 12:56 PM (GMT+7)

“Siêu khuyển” được ví như Ronaldo trên đường đua: Chạy 500m 29 giây

(Tin thể thao) Chú chó Wildcat có thể chạy 500m trong 29,22 giây và được người chủ ví von với Ronaldo.

Kevin Hutton, người huấn luyện của chú chó đua nổi tiếng Dorotas Wildcat mới đây đã chia sẻ cách nuôi dạy và huấn luyện chú chó đua nhanh nhất Anh quốc. Wildcat đang hướng đến việc trở thành chú chó đua thứ 5 từng lên ngôi ở giải đua Derby trong 2 năm liên tiếp, và là chú chó 4 tuổi đầu tiên từ năm 2008. Nên biết, Wildcat có thể chạy 500m trong 29,22 giây, vượt trội so với Usain Bolt.

“Siêu khuyển” được ví như Ronaldo trên đường đua: Chạy 500m 29 giây - 1

"Siêu chó" Dorotas Wildcat

Hutton có tổng cộng 65 chú chó đua để chăm sóc. Huấn luyện viên 38 tuổi chia sẻ: “Chúng như những con thú cưng, chúng phải làm việc cật lực bởi rõ ràng cuộc đua là kết quả cuối cùng, nhưng chúng không giống mấy loại gia sức hay gì đó.

Chúng rất đáng yêu, hiền lành. Tôi thực sự dính chặt lấy chúng. Thật buồn khi chúng không thi đấu nữa hoặc bị mua đi. Khi đó mọi người bắt đầu đến hỏi han bởi những chú chó đua nghỉ hưu sẽ là những con thú cưng rất tuyệt vời”.

Hutton có 3 nhân viên làm việc toàn thời gian để giúp anh chăm sóc những chú chó, cũng như vài nhân viên bán thời gian và hôn thê Donna Witchalls. Anh chàng người địa phương này lớn lên cùng với những chú ở bên. Đức tính cẩn thận và luôn để ý đến chi tiết giúp anh đạt đến đỉnh cao như hiện tại.

Những chú chó đua của anh sống một cuộc sống sang chảnh với chăn lông vịt được sử dụng thay cho rơm và các loại giấy lót chuồng lợn được dùng cho chuồng chó. Wildcat và những người bạn của chú tiêu thụ khoảng 27kg thịt bò, 14kg thịt gà và 7kg bánh quy mỗi tuần.

Dù tất cả các chú chó đều nhận được sự chăm sóc đều như nhau, song Hutton và các nhân viên của anh cũng có những chú chó yêu thích. Với Hutton là một chú chó để nghỉ hưu có tên Batman, trong khi Wildcat là “cục cưng” của Donna.

Nói về Wildcat, Hutton tuyên bố ngắn gọn: “Nó biết là nó giỏi. Nó như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi của loài chó đua vậy”.

“Siêu khuyển” được ví như Ronaldo trên đường đua: Chạy 500m 29 giây - 2
Đua xe F1, phân hạng Monaco GP: Hamilton trở lại đỉnh, Mercedes chạm kỷ lục

Monaco chưa bao giờ là một điểm đến dễ dàng với nhà vô địch Mercedes và Hamilton.

Bấm xem >>

Minh Đức

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
“Độc cô cầu bại" Duy Nhất khoe dàn học trò hot girl nóng bỏng Duy nhất đăng tải hình ảnh dàn ring girl cực kỳ nóng bỏng...
"Đệ nhất Thiếu Lâm" đánh đấm như "tấu hài" vẫn đút túi 66 tỷ đồng Đấu võ như "tấu hài" nhưng mang lại lợi nhuận rất lớn cho Yi...
Đua xe F1, Hungarian GP: So tài kỹ - chiến thuật như tại Monaco phiên bản “ngoại ô” Các đội đua sẽ hướng đến chặng đua cuối cùng của tháng 7 tại...