Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 03/12/2018 10:04 AM (GMT+7)

Siêu Quả bóng Vàng 30 năm: Ronaldo hay Messi 5 QBV/người, ai chiến thắng?

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi có thể không đoạt QBV 2018 nhưng họ sẽ là hai đối thủ tranh giải duy nhất cho giải thưởng "Siêu Quả bóng Vàng".

Quả bóng Vàng 2018 có vẻ sẽ khó thoát khỏi tay của Luka Modric, người dự kiến sẽ có mặt tại Paris trong đêm nay để được tạp chí France Football trao giải cho những thành công anh giành được trong năm 2018. Modric sẽ là người đầu tiên phá vỡ thế thống trị của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, hai cầu thủ đã chia nhau đoạt 5 giải thưởng mỗi người trong một thập kỷ qua.

Siêu Quả bóng Vàng 30 năm: Ronaldo hay Messi 5 QBV/người, ai chiến thắng? - 1

Ronaldo và Messi sẽ tranh Siêu Quả bóng Vàng trong năm 2019

Nhưng một câu chuyện đáng chú ý hơn là dự kiến vào năm 2019 tới, France Football sẽ trao giải thưởng Siêu Quả bóng Vàng. Đây là một giải thưởng hết sức đặc biệt chỉ trao cho cầu thủ được ghi nhận là người xuất sắc nhất trong vòng 30 năm qua, và trong lịch sử France Football mới chỉ trao giải thưởng này 1 lần vào năm 1989, tức 29 năm trước.

Vào năm 1989, France Football đã trao Siêu Quả bóng Vàng cho huyền thoại Alfredo Di Stefano, một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới trong thập niên 1950 – 1960 và là người mở đầu cho kỷ nguyên hoàng kim của Real Madrid với 5 chức vô địch Cúp C1 liên tục.

Di Stefano đã nhận được số phiếu bầu cao nhất từ độc giả France Football, một ban chuyên gia cho tờ tạp chí này lựa chọn cũng như tất cả những người đã đoạt Quả bóng Vàng trong quá khứ. Di Stefano, người đoạt QBV năm 1957 & 1959, đã có số phiếu bầu cao hơn hẳn những người xếp sau là Johan Cruyff & Michel Platini (mỗi người đều 3 lần đoạt QBV). Di Stefano lẽ ra đã đoạt QBV năm 1958 & 1960, nhưng khi đó France Football có quy định người đoạt giải năm trước không được đề cử năm sau.

Siêu Quả bóng Vàng 30 năm: Ronaldo hay Messi 5 QBV/người, ai chiến thắng? - 2

Siêu Quả bóng Vàng ở giữa hai QBV Di Stefano giành được

Nay Messi và Ronaldo đều đã có trong tay 5 lần đoạt giải mỗi người sau 1 thập kỷ đã qua, và theo lịch trình năm 2019 sẽ là năm France Football trao “Siêu Quả bóng Vàng” lần thứ hai. Trong vòng 30 năm qua không có một ai đến gần số lần đoạt giải của hai cầu thủ này, khi người đoạt giải nhiều nhất trong khung thời gian đó là Ronaldo xứ Brazil (1997 & 2002).

Bên cạnh Siêu Quả bóng Vàng, France Football còn từng trao giải “Cầu thủ của thế kỷ” cho danh thủ người Brazil Pele theo phiếu bầu của các cựu Quả bóng Vàng. Vào năm 2016, tạp chí này đã công bố một danh sách đánh giá lại những người đoạt giải trong quá khứ nếu tính cả cầu thủ Nam Mỹ (giải chỉ trao cho cầu thủ châu Âu trước 1995), và Pele được France Football ghi nhận đoạt giải tới 7 lần trong khi Diego Maradona 2 lần giành giải.

Q.D (Tổng hợp France Football)

Tin đọc nhiều

MU đã có người thay thế De Gea: Thông số vượt trội, không mất tiền mua MU sẽ không cần phải lo lắng tìm người thay thế De Gea nếu...
Cơ hội Việt Nam dự World Cup 2022 ra sao sau khi FIFA chính thức chốt số đội Ý kiến tăng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên thành 48...
Sững sờ Pep Guardiola rời Man City: Dẫn dắt Ronaldo ở Juventus từ 4/6? Ít ai tin Guardiola sẽ dẫn dắt Juventus nhưng điều này đang...
ĐT Việt Nam đá King's Cup: Báo Thái khen mạnh, siêu sao châu Âu dè chừng Thủ thành số 1 ĐT Thái Lan đánh giá rất cao ĐT Việt Nam...