Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 06/11/2018 15:23 PM (GMT+7)

Siêu sao bi-a: “Trương Tam Phong” 81 tuổi làm lu mờ số 1 thế giới

Không chỉ vẫn thi đấu đỉnh cao ở tuổi 81, cơ thủ Raymond Ceulemans còn khiến tay cơ số 1 thế giới bị lu mờ trong lượt trận mới đây.

Giải bi-a carom 3 băng quốc tế Buffalo League diễn ra tại Hà Lan có một cơ thủ vừa quen thuộc nhưng cũng khá đặc biệt, đó là Raymond Ceulemans – tay cơ người Bỉ năm nay đã 81 tuổi.

Raymond Ceulemans có biệt hiệu là “Quý ngài 100”, được xem là biểu tượng trường sinh của làng bi-a carom 3 băng thế giới. Ông là huyền thoại còn sống lớn nhất của bi-a carom với 33 chức vô địch World Championship danh giá và 46 chức vô địch châu Âu – một con số danh hiệu khủng khiếp mà những cơ thủ hàng đầu thế giới hiện nay cũng phải mơ ước.

Siêu sao bi-a: “Trương Tam Phong” 81 tuổi làm lu mờ số 1 thế giới - 1

Cơ thủ 81 tuổi Raymond Ceulemans vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp

Thậm chí với những thành tích và đóng góp vĩ đại của mình cho làng bi-a carom, ông Raymond được Vua Albert II của Bỉ phong tước Hiệp sĩ.

Ở tuổi 81, Raymond Ceulemans vẫn thi đấu carom 3 băng ở cấp độ chuyên nghiệp, "ra chiêu" ảo diệu khiến ông có thể ví như "Trương Tam Phong làng bi-a thế giới". Tính riêng trong năm 2018 này, ông đã có khoảng 50 trận đấu chuyên nghiệp ở các giải quốc tế. Hồi tháng 6 năm nay, ông đã vô địch giải đấu vinh danh các huyền thoại của làng bi-a thế giới diễn ra ở Bỉ.

Mới đây nhất, tay cơ sinh năm 1937 tiếp tục gây sốt ở lượt trận thứ 7 giải đấu Buffalo League góp mặt những cơ thủ hàng đầu thế giới.

Cụ thể, cụ Raymond đã chiến thắng 40-14 chỉ sau 19 lượt cơ trước Nicky Van Venrooy của chủ nhà. Chiến thắng của ông làm lu mờ ngôi sao lớn nhất của giải đấu là Caudron Frederic khi tay cơ số 1 thế giới phải mất 21 lượt cơ mới đánh bại được Ronny Lindemann.

Buffalo League là giải đấu carom 3 băng thi đấu theo thể thức đồng đội. Có tất cả 6 đội tham gia tranh tài, trong đó có sự góp mặt của nhiều cái tên xuất sắc hiện nay như Caudron Frederic (hạng 1 thế giới), Dick Jaspers (hạng 2 TG) hay nhà ĐKVĐ La Baule World Cup Martin Horn.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Phân tích kỹ thuật F1: Hệ thống phục hồi năng lượng Thời kỳ V6 Turbo nó đã được nâng cấp lên một tầm cao mới khi...
Quái kiệt MMA: Tuyệt chiêu khóa siêu dị, 54 giây đối thủ xin hàng Tại sự kiện Bellator 222, Patrick Mix đã có một pha...
FIFA họp khẩn bàn tước World Cup 2022 khỏi Qatar: Nước nào đăng cai thay thế? FIFA họp khẩn bàn về việc tước quyền đăng cai World Cup 2022...
Chuyển nhượng MU 19/6: Nhận tin vui giữ chân De Gea MU có lý do để vui mừng sau khi PSG từ bỏ thương vụ De Gea.