Tháng 02, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 01/12/2015 15:48 PM (GMT+7)

Siêu tiền đạo Aguero cũng là “siêu bệnh binh”

Chấn thương là nỗi ám ảnh với Sergio Aguero trong suốt 4 năm khoác áo Man City.

Chiến thắng 3-1 trước Southampton cuối tuần qua của Man City đã kém vui hơn khi Aguero lại tập tễnh rời sân (phút 64). Anh cảm thấy khó chịu ở bàn chân và không thể tiếp tục thi đấu dù lúc đó, “The Citizens” đang trong thế trận khó khăn (bị Southampton rút ngắn tỷ số xuống 1-2 và mất thế trận).

Ngày hôm qua, Aguero lên trang Twitter cá nhân nhằm trấn an CĐV Man City rằng anh vẫn ổn. Trong khi đó HLV Pellegrini cũng cho hay, không có gì quá nghiêm trọng với tiền đạo người Argentina và anh ấy chỉ thấy hơi đau một chút ở ngón chân.

Siêu tiền đạo Aguero cũng là “siêu bệnh binh” - 1

Nếu không chấn thương quá nhiều, sự nghiệp của Aguero đã huy hoàng hơn rất nhiều

Nhưng các CĐV Man City chưa thể an tâm. Đơn giản, Aguero giờ chấn thương nhiều như cơm bữa. Anh cũng chỉ mới trở lại được hơn 10 ngày sau 39 ngày dưỡng thương gân, bỏ lỡ 7 trận cùng Man xanh. Aguero “ngã xuống” lúc này làm kí ức ở mùa giải năm ngoái ùa về.

Cũng mùa đông năm ngoái, cách thời điểm này chỉ đúng 1 tuần, Aguero đã rời sân với những bước chân tập tễnh trong trận Man City thắng Everton 1-0 ngày 7/12 vì chấn thương dây chằng. Anh phải nghỉ 7 trận. Man City đá trong quãng thời gian ấy với sơ đồ không tiền đạo. Khi ấy, giống như đầu mùa này, Man City đã thích nghi tốt khi không có Aguero.

Nói như vậy không có nghĩa, Man City sẽ sống khỏe và chinh phục thành công khi thiếu vắng Aguero. Một đội bóng muốn có danh hiệu luôn cần những siêu sao như Aguero. Kẻ đóng thế mà HLV Pellegrini đưa về từ mùa đông 2015 không đủ chất lượng để ít nhất gánh vác một phần công việc trên hàng công Man City.

Tiểu sử chấn thương của Aguero

Mùa giải 2015/16: Aguero chấn thương gân kheo, nghỉ 39 ngày

Mùa giải 2014/15: Chấn thương dây chằng, nghỉ 32 ngày

Mùa giải 13/14: Chấn thương gân kheo, nghỉ 7 ngày

Mùa giải 13/14: Chấn thương đầu gối, nghỉ 14 ngày

Mùa giải 13/14: Chấn thương gân kheo, nghỉ 29 ngày

Mùa giải 13/14: Chấn thương bắp chân, nghỉ 28 ngày

Mùa giải 12/13: Chấn thương đầu gối, nghỉ 28 ngày

Mùa giải 12/13: Chấn thương gân kheo, nghỉ 17 ngày

Mùa giải 12/13: Chấn thương đầu gối, nghỉ 28 ngày

Mùa giải 11/12: Chấn thương bàn chân, nghỉ 13 ngày

Mùa giải 11/12: Chấn thương háng, nghỉ 17 ngày

Nhật Quang (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Môn thể thao "đỏ mặt" nhất Olympic: Dàn mỹ nhân khoe đường cong táo bạo Trượt băng nghệ thuật là môn chơi hội tụ những VĐV xinh đẹp...
Người đẹp hở trên lộ dưới: "Đỏ mặt" ở Olympic mùa đông Để tránh gặp sự cố "đỏ mặt" người đẹp Olympic mặc đồ kín...
Trọng tài 6 múi "hổ báo" nhất thế giới: Đá vỡ mặt võ sỹ, quật ngã HLV Trọng tài Trung Quốc gây sốt ở giải đấu vật tại Nhật Bản.
Dao 2 lưỡi: Võ sỹ MMA ra đòn hiểm, chưa hại người đã tự hại mình Timothy Woods tính tung một đòn hiểm về phía Tim Caron,...