Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 12/01/2013 13:42 PM (GMT+7)

Sir Alex nhắc "vua" trò bẩn của Suarez

Sir Alex cảnh báo các trọng tài cần chú ý đến Luis Suarez.

Trận derby nước Anh giữa MU và Liverpool chưa bắt đầu nhưng không khí trận đấu đã nóng hơn với nhưng lời công kích nhằm vào đối thủ. Sir Alex Ferguson đã bày tỏ lo ngại MU sẽ là “nạn nhân” của những “trò bẩn” do tiền đạo Luis Suarez của Liverpool tạo ra. Chân sút người Uruguay nổi tiếng với những pha tiểu xảo và nhiều lần qua mắt được những trọng tài tại Premier League. Chính vì vậy Sir Alex hy vọng trọng tài chính Howard Webb sẽ cầm cân nảy mực chính xác để bảo vệ Quỷ đỏ Manchester tránh khỏi những thủ đoạn của Suarez.

“Tôi hy vọng chúng tôi không phải chịu những quyết định bất công vì lối chơi của cậu ta. Thành thật mà nói tôi chưa xem trận đấu tuần trước và thật khó để mà nói liệu Suarez có chơi bóng bằng tay hay không. Nhưng tôi nghĩ đây là một cầu thủ gây tranh cãi và tôi không biết có phải cậu ta thích điều đó hay không. Theo tôi thì không đội bóng nào muốn bị ảnh hưởng bởi những điều đó. Khi bạn chơi bóng thì chẳng ai mong bị một tình huống chơi xấu phá hỏng trận đấu.

Sir Alex nhắc "vua" trò bẩn của Suarez - 1

Sir Alex mong trọng tài đặc biệt chú ý tới Suarez

Trong khi đó Brendan Rodgers khá nhã nhặn đáp trả nhưng cũng bảo vệ học trò của mình, đồng thời ám chỉ Sir Alex đang gây sức ép cho trọng tài chính Howard Webb, người vẫn bị coi là hay ưu ái trong các trận đấu của MU.

“Tôi cũng hy vọng đội bóng không phải chịu những quyết định sai lầm giống như trận đấu với MU đầu mùa. Đầu tiên là chiếc thẻ đỏ và sau đó là quả 11m đã khiến chúng tôi thất bại. Tôi thực sự hiểu tình huống của Suarez vào tuần trước. Anh ấy không cố tình chơi bóng bằng tay và thật lố bịch khi lấy đó là công cụ để chỉ trích. Tôi biết chủ tịch của Mansfield có ít chất cồn trong người, nhưng bạn cần phải phản ứng dựa trên khía cạnh con người. Đó là điều không công bằng với Luis.”

Brendan Rodgers cũng không quan tâm việc trọng tài chính là Howard Webb, một trong những người thường mang tới những quyết định có lợi cho MU.

“Tôi tin Howard Webb là một trọng tài đẳng cấp của Premier League và là người điều khiển trận chung kết World Cup. Tôi tin trận đấu sẽ được quyết định bởi chất lượng đội bóng chứ không phải trọng tài.”

Sir Alex nhắc "vua" trò bẩn của Suarez - 2

Rodgers vẫn "cay" trận thua tức tưởi đầu mùa trước MU

Đáp lại người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, Sir Alex vừa có lời khen cho Rodgers nhưng cũng mang đầy tính khiêu khích khi nhắc đi nhắc lại từ “thách thức” với Rodgers.

“Khi một HLV trẻ tới Liverpool là một thách thức. Sự ra đi của Kenny Dalglish cũng là thách thức với anh ta. Bất cứ ai tới Liverpool ở thời điểm đó cũng là thách thức bởi họ đã 20 năm qua chưa từng vô địch, đó là thời gian quá dài so với một đội bóng như Liverpool. Vì vậy với ai chăng nữa thì lúc nào cũng là thách thức vì luôn phải so sánh Liverpool hiện tại với quá khứ. Kiên nhẫn là đức tính hiếm hoi trong bóng đá và nếu anh ta làm được, có lẽ anh ta rất may mắn.”

Trần Vũ

Tin đọc nhiều

Barca khổ với “trai ngoan” nước Pháp, đón SAO Hà Lan 75 triệu euro Barcelona bỏ tiền vệ nước Pháp để chuyển sang ngôi sao 75...
Ngất ngây Quang Liêm á quân cờ vua thế giới: Ẵm 220 triệu VNĐ, lên hạng lịch sử Nỗ lực "vượt khó" đã giúp Quang Liêm có một giải đấu thành...
Đệ tử Diệp Vấn dám thách đấu Mike Tyson: Bị võ sỹ MMA đấm gục sau 74 giây Đệ tử của huyền thoại Vịnh Xuân - Diệp Vấn lại thua sốc...
Tin nóng cúp C1 22/10: Bị chê già, Ronaldo tiết lộ điều đau đớn nhất Ronaldo trấn an Juventus khi cam đoan mình vẫn đủ sức vô...