Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 13/08/2014 22:52 PM (GMT+7)

Mất kỷ lục ghi 21 bàn vì đối phương bỏ giải

Cầu thủ Yanick Djouzi Manzizila vừa lập kỷ lục không tưởng khi anh ghi tới 21 bàn vào lưới đối phương. Tuy nhiên, kỷ lục của cầu thủ này lại không được công nhận vì đội bóng kia đã tuyên bố bỏ giải vì quá thất vọng sau trận đấu.

Một trận đấu diễn ra tại giải bóng đá hạng 7 Thụy Điển có kết quả xưa nay hiếm, đội chủ nhà Kongo United nã vào lưới đội khách Balrog Botkyrka Sodertaelje 30-0. Điều đặc biệt là một mình tiền đạo người Congo, Yanick Djouzi Manzizila ghi được tới 21 bàn vào lưới Balrog.

Với số bàn thắng này, Yanick Djouzi Manzizila chính thức phá vỡ kỷ lục 18 bàn tồn tại suốt 60 năm qua ở nước này. Ngạc nhiên hơn, việc ghi đến 21 bàn hoàn toàn nằm trong dự tính của Manzizila trước khi trận đấu diễn ra. 

''Tôi đã ghi 12 bàn vào lưới của họ trước đây, vì vậy tôi biết mình có nhiều cơ hội để lập kỷ lục trong trận đấu này'', Manzizila chia sẻ với tờ báo Sportbladet sau trận đấu.

Mất kỷ lục ghi 21 bàn vì đối phương bỏ giải - 1

Yanick Djouzi Manzizila, tác giả của 21 bàn thắng trong một trận đấu

Tuy nhiên, một phần nguyên nhân dẫn đến việc Balrog vỡ trận rồi để thua tan nát vì họ bị đuổi tới 3 người. Do vậy, các cầu thủ Kongo United thỏa sức ''chơi'' bóng, gần như sau mỗi đợt tấn công của họ lại có một bàn thắng được ghi.

Kết thúc trận đấu do quá thất vọng CLB Balrog Botkyrka Sodertaelje tuyên bố bỏ giải. Nếu như điều này xảy ra thì kết quả trận đấu giữa hai đội sẽ không được công nhận, kỷ lục 21 bàn của tiền đạo Congo coi như ''xôi hỏng bỏng không''. 

Trước thông tin không vui, Yanick Djouzi Manzizila đã chẳng tỏ ra buồn rầu, anh nói: ''Tôi hạnh phúc với kỷ lục mình đã lập được, dù có được công nhận hay không, và tôi sẽ tiếp tục ghi 100 bàn để lập kỷ lục mới''.

Nguyễn Hưng (Theo Reuters.com)

Tin đọc nhiều

Ngôi vương V-League: Thanh Hóa 5 năm "trảm" 5 HLV, đối thủ tuyên bố sốc Đối thủ tuyên bố khá bất ngờ về khả năng vô địch V-League...
Chi tiết Djokovic – Thiem: Sai lầm không thể tha thứ (KT) Djokovic đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong set 3, để rồi ôm...
Chi tiết Nadal - Khachanov: Cách biệt đẳng cấp quá lớn (KT) Nadal kiểm soát cực tốt thế trận và đã thắng dễ Khachanov...
Mỹ nhân tennis "đã có chủ" nổi loạn: Buông lời "đường mật" với Federer Đang là bạn gái của Dominic Thiem nhưng mỹ nhân Pháp lại "ong...