Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Sốc: Thể thao Trung Quốc gian lận bị lật tẩy và tước HCV

(Tin thể thao) Đoàn thể thao Trung Quốc đã bị tước một số huy chương do có liên quan tới gian lận thi đấu.

Một đội thể thao của Trung Quốc đã bị loại khỏi Đại hội thể thao quân sự thế giới 2019 được tổ chức tại Vũ Hán (từ 18 tới 27/10). Theo CNN đưa tin, sau khi các đoàn thể thao khác gửi đơn tố cáo hành vi "gian lận rộng rãi" của VĐV Trung Quốc thì án phạt đã được đưa ra.

Sốc: Thể thao Trung Quốc gian lận bị lật tẩy và tước HCV - 1

VĐV Trung Quốc được trợ giúp không hợp lệ

Trước đó, VĐV của chủ nhà Trung Quốc đã hoàn thành ở vị trí giành HCV, HCB, đứng thứ tư của nữ và HCB nội dung nam ở môn định hướng thuộc lĩnh vực thể thao quân đội (nhóm VĐV sử dụng la bàn, bản đồ để di chuyển từ địa điểm định sẵn sang một nơi mới).

Sau một khiếu nại của 6 đoàn tới từ châu Âu, bao gồm Nga và Pháp, người ta đã phát hiện các vận động viên Trung Quốc đã được khán giả địa phương giúp đỡ và có dấu hiệu chuẩn bị những lối mòn có sẵn cho họ dễ định hướng. Theo tuyên bố của Liên đoàn Định hướng Quốc tế (IOF), thành tích của VĐV điều hướng Trung Quốc đã giành được sẽ không được tính, họ bị loại hoàn toàn khỏi môn chơi này.

Không chấp nhận án phạt, Trung Quốc đã kháng cáo quyết định lên Hội đồng thể thao quân sự quốc tế (CISM), nhưng quyết định kháng án bất thành.

"IOF đặc biệt chú ý đến hành động của đội Trung Quốc và rất vui khi thấy các quy tắc của IOF được áp dụng để mang lại sự công bằng trong thi đấu khi được ban giám khảo và CISM thi hành. IOF sẽ cùng với CISM điều tra để ban hành các biện pháp trừng phạt đối với những người liên quan đến các hoạt động không phù hợp. Mặc dù sự kiện này không phải là sự kiện IOF", tổng thư ký IOF Tom Hollowell tuyên bố.

Theo các nhà tổ chức địa phương, có hơn 9.000 vận động viên từ 109 quốc gia tham dự Đại hội thể thao quân sự thế giới đang diễn ra tại Vũ Hán, Trung Quốc. Đoàn thể thao chủ nhà đang chứng tỏ sức mạnh vượt trội so với các đối thủ còn lại, tính đến ngày 26/10, Trung Quốc đang có 112 HCV bỏ xa đoàn Nga đứng thứ hai đang có 42 HCV. Đoàn Việt Nam có 1 HCB và 1 HCĐ xếp hạng 41.

Sốc: Thể thao Trung Quốc gian lận bị lật tẩy và tước HCV - 2
Khổng lồ WWE 175kg ra đòn dằn mặt: “Gã điên” Fury ngã chổng vó

Fury là một võ sỹ to lớn của làng boxing nhưng đến WWE anh vẫn "bé nhỏ".

Bấm xem >>

Q.H

Tin đọc nhiều

Vang dội võ sĩ Duy Nhất: Tung cước sấm sét, knock-out siêu sao Nhật Bản “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt hạ đo ván siêu võ sĩ người...
Triệu fan Việt Nam "tấn công" trọng tài, fan Thái Lan khen 1 SAO quá hay Fan Việt Nam chỉ trích trọng tài, fan Thái Lan khen 1 ngôi...
Báo Thái cay cú hòa Việt Nam: Tiếc nuối tụt hạng, trách cứ tội đồ Rơi xuống vị trí thứ 3, báo chí Thái Lan nuối tiếc trận hòa...
Chấn động: Đại gia Thái Lan săn đón Quế Ngọc Hải sát cánh Văn Lâm Quế Ngọc Hải được CLB Muangthong Unied săn đón ngay từ bây...