Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 20:44 PM (GMT+7)

Sốc: VCK World Cup sẽ có 40 đội?

VCK World Cup sẽ có 40 đội! Đó không phải câu chuyện phiếm đầu tuần, mà là một ý tưởng có thực. Chủ tịch UEFA Michel Platini đang muốn hiện thực hóa cái ý tưởng ấy.

Michel Platini là một nhà “cách mạng” trong bóng đá. Vị đương kim Chủ tịch của UEFA luôn nuôi dưỡng rất nhiều ý tưởng táo bạo, với hi vọng đưa các giải đấu lên một tầm cao mới, ngày một hấp dẫn hơn. Đối với các VCK World Cup, ông vừa đề xuất ý tưởng nâng từ 32 đội lên thành 40 đội.

Ý tưởng của Platini, tất nhiên là nhằm giúp các đội tuyển thuộc khu vực châu Á và châu Phi có nhiều cơ hội đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hàng tinh hơn. Ai cũng biết, lâu nay VCK World Cup vốn luôn bị xem là “sân nhà” với các quốc gia châu Âu và Nam Mỹ. Chưa có chiếc cúp nào lọt ra khỏi 2 khu vực này.

“Mở rộng giải đấu sẽ tốt cho tất cả”, Platini nói với tờ Times. “Tôi hoàn toàn đồng ý với Chủ tịch Sepp Blatter rằng, chúng ta cần trao nhiều cơ hội hơn cho các đội tuyển tới từ châu Á và châu Phi. Nhưng thay vì giảm bớt số đội tại châu Âu và Nam Mỹ, tại sao chúng ta không nâng tổng số đội lên thành 40. Tôi nghĩ nó rất khả thi”.

Sốc: VCK World Cup sẽ có 40 đội? - 1

Chủ tịch UEFA - Platini muốn VCK World Cup có 40 đội

Trước đó, Blatter đã lên tiếng thừa nhận, ông và các cộng sự của mình đang cân nhắc việc giảm số đội tham dự VCK World Cup của khu vực châu Âu. Theo đó, họ muốn Lục địa già chỉ còn 11,5 suất so với 13,5 suất như hiện tại. Tuy nhiên, Platini đã phản bác và đưa ra ý tưởng mở rộng lên thành 40 đội. Huyền thoại bóng đá Pháp muốn ý tưởng của mình được hiện thực hóa ở VCK World Cup 2018, tổ chức tại Nga.

Trước khi đưa ra ý tưởng nâng số đội tham dự VCK World Cup từ 32 lên thành 40, Platini cũng có một ý tưởng táo bạo khác, đó là “mở rộng” VCK Euro. Theo đó, ông muốn nâng tổng số đội tham dự VCK Euro từ 16 lên thành 24 đội, đồng thời mời thêm những đội tuyển mạnh ở Nam Mỹ như Brazil và Argentina tham dự.

Theo Platini, một VCK Euro mở rộng ra ngoài biên giới châu Âu sẽ làm tăng thêm tính cạnh tranh và sức hút, đồng thời giúp cho những ngôi sao bóng đá Nam Mỹ đang thi đấu tại châu Âu có cơ hội tranh tài với những cầu thủ bản địa ở giải đấu cấp đội tuyển. Platini hi vọng ý tưởng của mình sẽ có hiệu lực từ VCK Euro 2020.

Theo Tùng Lâm (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Đại chiến nhà giàu PSG: Cavani ghét Neymar, tháo chạy về Man City Cavani công khai thừa nhận không thích Neymar và có thể rời...
Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA Ngụy Lôi người từng thua Từ Hiểu Đông không còn mặn mà với...
Mourinho xây dựng đế chế MU như Sir Alex: Cậy nhờ PSG – Neymar Mourinho vừa tuyên bố gây sốc khi để ngỏ khả năng dẫn dắt...
Federer phả hơi nóng lên số 1 của Nadal: Màn lật đổ thế kỉ? Nadal có thể trượt dài ở 3 giải đấu sắp tới và bị Federer...