Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 00:08 AM (GMT+7)

Sốc: “Vua bi-a Việt” mất suất dự giải thế giới vì luật lạ

(Tin bi-a) Tuyển bi-a carom Việt Nam với hai cơ thủ là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến mất suất tham dự giải vô địch đồng đội thế giới vì tiêu chí “lạ” của ban tổ chức.

Giải vô địch bi-a 3 băng đồng đội thế giới được dự kiến tổ chức tại Viersen (Đức) từ ngày 05-08/3. Đây là giải đấu có luật khá độc đáo và hấp dẫn mang tên “song tô”. Cụ thể, hai cơ thủ trong cùng một đội sẽ thay phiên nhau ra cơ ghi điểm. Nếu đánh hụt thì lượt đấu chuyển sang cho đội đối thủ. Đội nào đến 40 điểm trước sẽ thắng cuộc.  

Sốc: “Vua bi-a Việt” mất suất dự giải thế giới vì luật lạ - 1

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến

Ở năm 2019, hai cơ thủ đại diện đội Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã thi đấu khá xuất sắc khi vào đến vòng tứ kết. Năm nay, người hâm mộ càng hy vọng đội Việt Nam tiến sâu hơn khi Quyết Chiến sẽ “song kiếm hợp bích” cùng Nguyễn Đức Anh Chiến, cơ thủ có phong độ cực cao trong năm 2019 với ngôi á quân giải vô địch thế giới.

Tuy nhiên, một thông tin cực sốc đến với người hâm mộ bi-a khi đội tuyển Việt Nam không được tham dự giải đấu danh giá này mà thay vào đó là đội Nhật Bản.

Cụ thể năm nay, Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) chỉ cho châu Á 2 suất tham dự giải. Nếu như suất đầu tiên thuộc về Hàn Quốc thì rất ngạc nhiên khi suất còn lại, đội được chọn lại là Nhật Bản.

Bất ngờ hơn theo lý giải của UMB, tuyển bi-a carom Nhật Bản được chọn vì có thành tích tốt hơn khi đã có 5 lần tham dự giải đấu này trong quá khứ còn Việt Nam chỉ mới có 2 lần vào 2 năm vừa qua.

Lý giải này nhanh chóng vấp phải sợ phản ứng mạnh mẽ từ dư luận. Bởi lẽ trong những năm gần đây, bi-a carom châu Á chỉ là cuộc cạnh tranh giữa hai thế lực là Việt Nam và Hàn Quốc. Cả hai quốc gia đều đã có cơ thủ vô địch World Cup.

Sốc: “Vua bi-a Việt” mất suất dự giải thế giới vì luật lạ - 2

Tay cơ tên tuổi nhất của Nhật Bản là Yusuke Mori đang xếp hạng 33 thế giới.

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang xếp hạng 7 thế giới và 4 tay cơ khác của ta đang trong top 30 thế giới gồm Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 21), Ngô Đình Nại (hạng 25) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 27). Trong khi đó, tay cơ tên tuổi nhất của Nhật Bản là Yusuke Mori đang xếp hạng tận 33 thế giới.

Một số nhà chuyên môn cho rằng nếu xét theo tiêu chí trên thì bi-a Việt Nam mãi mãi cũng không thể tham dự giải đấu cấp thế giới này thêm một lần nào nữa vì tuyển billiards Việt Nam vẫn dừng lại ở 2 lần tham gia giải, trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục tham dự và dày thêm về mặt thành tích tham dự.  

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Beckham và Ro "béo" hẹn đấu huyền thoại: Ronaldinho có được góp mặt? Beckham và Ronaldo "béo" hẹn tổ chức một trận đấu giữa các...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
“Vua cơ điên bi-a Việt” về đích thần sầu, chấn động World Cup Đình Nại khiến giải đấu bi-a World Cup “dậy sóng” bằng cú...
Tiến Minh "đấu" bức tường: Phản xạ cực đỉnh khiến fan hoa mắt "Huyền thoại cầu lông Việt Nam" thể hiện kỹ thuật đầy ấn tượng...