Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 01/08/2013 18:59 PM (GMT+7)

“Sự cố Thanh Hóa”: Ông Ly bị hiểu nhầm?

Chiều nay (1/8), Ban chỉ đạo các giải VĐQG 2013, Ban tổ chức giải cùng Ban đạo đức đã có cuộc họp khẩn xung quanh vụ lùm xùm “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hóa ở vòng 17 vừa qua.

Tham dự buổi họp tại văn phòng Công ty VPF có ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF kiêm Trưởng Ban chỉ đạo giải bóng đá VĐQG, các thành viên của Ban chỉ đạo, lãnh đạo VFF, VPF, Trưởng BTC các giải V-League, hạng Nhất, một số thành viên của Ban tư vấn đạo đức.

Xung quanh vụ CLB Thanh Hóa khiếu nại về bàn thắng ở phút thứ 84 của Đức Linh trong trận đấu giữa chủ nhà Thanh Hóa và XMXT Sài Gòn ở vòng 17 vừa qua cũng như một số lãnh đạo đội bóng xứ Thanh lên tiếng “dọa” bỏ giải, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT VPF kiêm Phó Ban chỉ đạo, một lần nữa nhắc lại quan điểm của mình rằng: “Những ý kiến đòi bỏ giải của lãnh đạo các CLB làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ, các đội bóng và cả BTC giải. Ngoài ra, những ý kiến đó còn ảnh hưởng tới hình ảnh giải đấu, nhà tài trợ, bảo trợ trong thời buổi kinh tế gặp nhiều khó khăn”.

“Sự cố Thanh Hóa”: Ông Ly bị hiểu nhầm? - 1

Cuộc họp diễn ra với nhiều ý kiến của những người trong cuộc

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Vinh, Phó Ban tư vấn đạo đức, cũng đã đề nghị BTC giải phải nghiêm túc trước những hiện tượng nhạy cảm trong quá trình thi đấu, lãnh đạo các CLB cũng như BTC giải cần phải lưu ý về những phát ngôn của mình trước giới truyền thông và người hâm mộ.

Trong trận đấu giữa Thanh Hóa và XMXT Sài Gòn ở vòng 17 vừa qua, ông Trần Duy Ly – Trưởng Ban tổ chức giải đã có những phát biểu với giới truyền thông về tình huống công nhận bàn thắng thứ 2 của đội khách rằng tổ trọng tài đã sai và cho biết sẽ có hình thức kỷ luật với trọng tài chính Phùng Đình Dũng cùng trợ lý. Nhưng sau khi BTC giải “mổ băng”, chính ông Trần Duy Ly lại khẳng định tổ trọng tài đã quyết định đúng…

Trước phản ứng của phía CLB Thanh Hóa cho rằng BTC giải thiếu chuyên nghiệp và tiền hậu bất nhất, bầu Thắng đã lên tiếng cho rằng: “Mặc dù sự việc trên sân Thanh Hóa vừa qua anh Ly không khẳng định chính xác về tình huống phút 84, tuy nhiên truyền thông có phần hiểu nhầm ý dẫn tới sự phản ứng từ phía khán giả Thanh Hóa.” Ngoài ra, bầu Thắng đã đề nghị các bộ phận chuyên môn cần phối hợp tốt hơn nữa với BTC giải trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh để đưa ra những kết luận chính xác nhất trước công luận, tránh tình trạng không thống nhất trong phát ngôn của các thành viên BTC dẫn đến hiệu ứng không tốt từ dư luận.

“Sự cố Thanh Hóa”: Ông Ly bị hiểu nhầm? - 2

Nhiều nhà chuyên môn tham dự cuộc họp của VPF

Cũng trong cuộc họp chiều 1/8 này, ông Nguyễn Trọng Hỷ - Trưởng ban chỉ đạo giải đã đề nghị các tiểu ban chuyên môn cần hỗ trợ nhiều hơn cho BTC giải để quản lý và điều hành giải tốt hơn ở 5 vòng đấu cuối cùng của mùa giải này. Phát biểu trước vụ việc khiếu nại của CLB Thanh Hóa, ông Phạm Ngọc Viễn cho rằng một số CLB đã thiếu chuyên nghiệp trong công tác điều hành và quản lý, cũng như việc phản ứng của các lãnh đạo CLB trước giới truyền thông với BTC giải, trọng tài…là không đúng luật và thiếu tôn trọng BTC giải.

Đồng tình với quan điểm của ông Phạm Ngọc Viễn, ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng ban kỷ luật VFF cho rằng nhiều lãnh đạo CLB, quan chức và cầu thủ ở Việt Nam chưa nắm vững luật, ý thức chuyên nghiệp chưa cao. Theo ông Hường, trong bóng đá có rất nhiều tình huống khác nhau mà không thể thực hiện theo luật và trọng tài có toàn quyền quyết định trên sân, các CLB không có quyền khiếu nại. Nếu sự việc như “sự cố” sân Thanh Hóa vừa qua mà áp dụng đúng luật ở nước ngoài như nhiều người hâm mộ mong muốn thì sẽ bị xử phạt rất nặng bởi quyết định của trọng tài trên sân là quyết định cuối cùng và phải được tôn trọng.

Cũng tại buổi họp, một số thành viên Ban tư vấn đạo đức đã đề nghị thành lập Hội đồng thẩm định chuyên môn để xem xét, thẩm định các trận đấu có các quyết định nhạy cảm mà không cần bằng chứng cụ thể. Về vấn đề này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng cần phải có thời gian để triển khai và có lộ trình rõ ràng sao cho đúng và hiệu quả cao nhất. Trong thời gian 5 vòng đấu còn lại, Ban chỉ đạo giải (do ông Hỷ đứng đầu) vẫn sẽ xử lý và chịu trách nhiệm trước dư luận về những quyết định của mình. Sau cùng, Công ty VPF cũng như BTC giải đã hứa sẽ rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức giải để 5 vòng đấu còn lại của V-League 2013 được diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Trong tuần tới, BTC giải cũng sẽ có cuộc gặp với đại diện các CLB để thống nhất một số vấn đề chống tiêu cực trong những vòng đấu cuối của V-League 2013.

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Sếp lớn Real Madrid báo tin sốc, Zidane sắp vô địch La Liga bỗng kém vui HLV Zinedine Zidane bất ngờ đón tin cực sốc từ ban lãnh đạo...
Mỹ nhân bóng chuyền kiếm 10 triệu USD, xuất hiện trên tạp chí Playboy Gabrielle Reece là một trong những VĐV bóng chuyền kiếm...
Trực tiếp bóng đá Quảng Ninh - TP.HCM: Phung phí cơ hội (Hết giờ) Quảng Ninh chơi ép sân tìm bàn gỡ nhưng không thể tận dụng...
Trực tiếp bóng đá Real Madrid - Alaves: Nỗ lực tìm bàn gỡ Alaves đang rất cố gắng tìm bàn gỡ trong khi Real Madrid...