Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/01/2015 23:05 PM (GMT+7)

Sự tử tế của người hâm mộ

Sau mỗi trận đấu người ta nói nhiều về kết quả, về những cầu thủ hoặc những bàn thắng đẹp.

Có một sự tử tế ẩn khuất bên ngoài sân ít được nói đến của những cổ động viên nhiệt thành. Năm 2014, đánh dấu sự trở lại của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Người ta vẫn thường bảo “đá bóng là làm dâu… triệu họ”, bởi người hâm mộ ngoài kia đặt hết hy vọng vào những đôi chân trên sân cỏ. Ta vỡ òa khi thắng người Thái, cái “dớp” đã bao năm. Ta khóc khi thấy những giọt nước mắt của những cầu thủ U-19 để thua trong trận chung kết.

Sau mỗi trận đấu không chỉ có những người mẹ của cầu thủ đón họ vào lòng bất chấp kết quả thắng thua, mà còn có hàng ngàn người hâm mộ dang rộng vòng tay, tiếp tục đặt niềm tin về phía trước.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có lúc tưởng chừng đã “bỏ rơi” những cầu thủ, sau những tiêu cực bán độ hay những ông chủ vung tiền mua khi thích, bỏ khi buồn. Nhưng không, tình yêu dẫu đôi lúc thách thức thì vẫn luôn nồng đượm.

Khi những khởi sắc từ lối chơi đẹp của lứa U-19 hay sự trở lại của U-23 đã thổi bùng tình yêu bóng đá của bao người hâm mộ. Sự tử tế của bóng đá trở về trong tim những người hâm mộ.

Sự tử tế của người hâm mộ - 1

Hãy nhớ lại những ngày sắc đỏ ngập tràn sân Mỹ Đình. Khi tiếng trống ầm vang, bao người hâm mộ hô vang “Việt Nam vô địch”, mới biết tình yêu bóng đá Việt chưa bao giờ nguôi trong họ!

Và có những lúc đội nhà ngã ngựa, có những trận đấu thua với tỉ số không thể ngờ. Sẽ có những trách móc, những hoài nghi về bán độ cũng chỉ bởi trong quá khứ họ từng đặt niềm tin và lòng tin bị phản bội. Nhưng sau khi lắng lại, họ cảm thông và chia sẻ, mới biết những hoài nghi, trách móc kia chỉ là cảm xúc nhất thời.

Thắng thua trong bóng đá luôn mang lại nhiều cảm xúc trái chiều trong người hâm mộ. Nhưng tựu trung lại sau tất cả đó là lòng tự tôn của dân tộc, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhiệt thành luôn biết xếp lại quá khứ, hướng tới tương lai và mong ước những trận đấu đẹp mắt.

Một năm đã đi qua, vui có, buồn có, cả những sự hoài nghi, xét nét, lo sợ,… Nhưng với người hâm mộ luôn có một cụm từ dành cho họ, đó là “sự tử tế”. Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam xứng đáng được trao giải thưởng ấy!

Theo Đặng Đức Lộc (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
Ronaldo tỏa sáng, Juventus vô địch Serie A sớm 5 vòng: CR7 lộ tương lai Ronaldo giúp Juventus là đội vô địch quốc gia sớm nhất ở 5...
ĐT Việt Nam đấu Thái Lan King's Cup: Thầy Park cử trợ lí do thám "Messi Thái" HLV Park Hang Seo đặt quyết tâm rất lớn ở giải đấu trên đất...