Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 23/09/2020 18:56 PM (GMT+7)

Sững sờ Neymar nguy cơ bị treo giò 23 trận vì vụ ẩu đả PSG - Marseille?

Neymar giờ đang đối mặt với án treo giò lên tới 23 trận sau vụ ẩu đả PSG - Marseille.

Neymar đối đầu Sakai trong trận PSG - Marseille

Vụ ẩu đả cuối trận đấu PSG - Marseille ở vòng 2 với 5 thẻ đỏ được rút ra vẫn chưa nguôi dư chấn. Mặc dù tiểu ban kỷ luật Ligue 1 đã đề ra các án phạt cho 5 cầu thủ bị thẻ nhưng họ vẫn còn điều tra hành vi phân biệt chủng tộc của Alvaro Gonzalez với Neymar, hành vi lăng mạ kỳ thị người đồng tính của chính Neymar với Alvaro, và nghi án Neymar chửi cầu thủ Nhật Bản Hiroki Sakai.

Sững sờ Neymar nguy cơ bị treo giò 23 trận vì vụ ẩu đả PSG - Marseille? - 1

Neymar và Alvaro Gonzalez

Hiện trường hợp của Sakai là đáng chú ý nhất bởi mặc dù Neymar có vẻ đã nổi nóng đánh nguội Alvaro để "bảo vệ danh dự" của mình, việc anh chửi Sakai là "đồ cặn bã Trung Quốc" nếu bị chứng minh là thật sẽ khiến Neymar không những cũng không mấy sạch sẽ gì mà có thể còn nhận án phạt nặng hơn nữa. Hiện Neymar đang bị treo giò 2 trận và có thể tăng lên 3 nếu nhận thêm 1 thẻ vàng trong 10 trận tiếp theo.

Mặc dù khi cáo buộc này mới xuất hiện cả phía Marseille lẫn cá nhân Sakai đã không có bình luận gì, nhưng mới đây Marseille đã xác nhận với hãng thông tấn AFP họ đã thu thập đủ video và hình ảnh để yêu cầu Ligue 1 có hình phạt riêng cho hành động này của Neymar. Có thể trong hôm nay 23/9 Ligue 1 sẽ có thông cáo về việc họ có điều tra cáo buộc trên hay không.

Sững sờ Neymar nguy cơ bị treo giò 23 trận vì vụ ẩu đả PSG - Marseille? - 2

Marseille đã xác nhận họ có tư liệu để tố cáo Neymar chửi Hiroki Sakai

Ligue 1 có luật khá nghiêm khắc cho hành vi phân biệt chủng tộc & kỳ thị người đồng tính, với án phạt tối đa có thể lên tới 10 trận bị treo giò. Nếu Neymar bị chứng minh đã lăng mạ cả Alvaro và Sakai, anh có thể nhận mức phạt treo giò kỷ lục 20 trận kèm theo án phạt đã có cho tấm thẻ đỏ ở trận "Le Classique".

Bóng đá Pháp có tiếng là rất khắt khe trong thực thi án phạt. Trong lịch sử huyền thoại người Brazil Jairzinho đã từng bị treo giò 2 năm sau một sự cố đánh trọng tài biên khi khoác áo Marseille vào năm 1975 và thi đấu ở giải Coupe de France gặp Paris Saint-Germain. Án phạt 23 trận treo giò cho Neymar do đó vẫn sẽ chưa phải là một mức án kỷ lục.

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
"Big 6" trồi sụt, Ngoại hạng Anh nhờ Leicester - Everton níu chân Liverpool NHM chờ đợi Everton và Leicester đua cùng Liverpool ở Ngoại...
Chung kết cúp C1, Torres: Chàng trai năm ấy Torres đặc biệt có duyên giành thắng lợi khi góp mặt ở các...
Người đẹp "dâng hiến" VĐV béo 150kg: Thiên thần "đổ gục" vì 3,6 triệu đô Anh chàng đô vật sẵn sàng không chung sống với người đẹp mà...