Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 27/09/2020 18:58 PM (GMT+7)

Sửng sốt “Vua bóng đá” Pele có 7 Quả bóng Vàng, Ronaldo & Messi choáng

"Vua bóng đá" Pele có cơ sở để tự nhận mình cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Nguyên nhân là ông đang có tới 7 Quả bóng Vàng từ thống kê của tạp chí France Football.

Hơn một thập kỷ trôi qua, Ronaldo và Messi đã có tổng cộng 11 Quả bóng Vàng. Chính điều này khiến những tranh cãi về Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại chưa thể đi tới hồi kết. Để giải đáp cho thắc mắc trên, “Vua bóng đá” Pele trong một lần phát biểu đã quyết định tự nhận mình xuất sắc hơn Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, hai cầu thủ hàng đầu thế giới hiện nay.

Sửng sốt “Vua bóng đá” Pele có 7 Quả bóng Vàng, Ronaldo & Messi choáng - 1

Messi, Ronaldo thua Pele

Tất nhiên đã nảy sinh những phản ứng trái chiều xung quanh sự tự tin của huyền thoại 79 tuổi, dẫu vậy tạp chí France Football mới đây đã có những cơ sở để thuyết phục điều đó là sự thật.

Tạp chí danh tiếng nước Pháp đã đánh giá lại những cầu thủ điều kiện để giành Ballon d'Or trước năm 1995. Đáng chú ý, 12 trong 39 năm được France Football đánh giá lại có người chiến thắng xứng đáng được ghi nhận là cầu thủ Nam Mỹ (ngoài châu Âu).

Sửng sốt “Vua bóng đá” Pele có 7 Quả bóng Vàng, Ronaldo & Messi choáng - 2

Cột bên phải là những cầu thủ Nam Mỹ xứng đáng được nhận giải Quả bóng Vàng trước năm 1995

Và trong số này, Pele chính là người được tôn vinh trong 7 năm bao gồm 1958, 1959, 1960, 1961, 1963, 1964 và 1970. Không chỉ có Pele, 4 cầu thủ Nam Mỹ khác gồm Garrincha, Kempes, Maradona (2 lần) và Romario cũng có tên trong danh sách.

Để ghi nhận thành tích này của cựu danh thủ 79 tuổi, tạp chí France Football thậm chí còn in thành bìa tạp chí với tiêu đề mỹ miều: “7 Quả bóng Vàng của Pele.”

Rõ ràng Pele vẫn đang là tượng đài bất diệt trong làng túc cầu thế giới với 1281 bàn thắng xuyên suốt sự nghiệp. Bên cạnh đó là việc ghi được 77 bàn/92 trận giành 3 chức vô địch World Cup với ĐT Brazil và được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Sửng sốt “Vua bóng đá” Pele có 7 Quả bóng Vàng, Ronaldo & Messi choáng - 3

Pele có 7 Quả bóng Vàng

Vì vậy câu hỏi về việc ai vĩ đại nhất bóng đá thế giới có lẽ sẽ không bao giờ có câu trả lời chính xác nhất. Bởi luôn có những quan điểm, những ý kiến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Vì vậy nếu muốn vượt qua hình bóng của huyền thoại của Pele, trước mắt Messi sẽ cần có thêm 1 Quả bóng Vàng nữa để cân bằng kỷ lục, trong khi Ronaldo sẽ cần một cú hat-trick bóng Vàng nữa để đánh bại Pele.

G.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ võ sĩ né được hàng trăm mũi giáo: Lâm Xung có gặp cũng “bất lực” Với khả năng né mũi giáo cực đỉnh, nữ võ sĩ được người hâm...
Kinh hãi MMA: Đánh rơi khỏi lồng bát giác Khoảnh khắc đáng sợ trong lịch sử MMA vừa diễn ra trong một...
Federer vĩ đại là nhờ cây vợt Federer vĩ đại nhất nên sử dụng cây vợt được cho là khó đánh...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...