Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 16:04 PM (GMT+7)

Sự cố trên sàn taekwondo: Khiếu kiện và đấu lại

Phải tới lần thi đấu thứ 2, ba tuyển thủ nữ trong quyền nữ taekwondo mới có thể mang về chiếc huy chương vàng cho đoàn TTVN ở SEA Games 28 trong ngày 12/6.

Trong buổi sáng nay 12/6, ngày thi đấu chính thức thứ 7 tại SEA Games 28. Teakwondo đã trở thành nội dung đầu tiên mang về chiếc HCV cho đoàn TTVN, với tấm huy chương ở nội dung quyền biểu diễn nam nữ của Nguyễn Minh Tú - Nguyễn Minh Văn.

Đó là tấm HCV mà các nhà chuyên môn đã dự đoán trước, cũng trong buổi sáng nay một phần thi khác cũng chắc chắn mang về tấm HCV cho teakwondo là nội dung biểu diễn đồng đội nữ của 3 tuyển thủ Châu Tuyết Vân - Nguyễn Thị Lệ Kim - Nguyễn Thụy Xuân Linh.

Sự cố trên sàn taekwondo: Khiếu kiện và đấu lại - 1

Ba cô gái thể hiện bản lĩnh vững vàng để thi đấu và đòi lại HCV cho đoàn TTVN

Tuy nhiên, sau khi kết thúc phần thi biểu diễn 3 VĐV của chúng ta đã bị chấm điểm thấp hơn so với các cô gái Thái Lan và chỉ giành được chiếc HCB. Tất nhiên, kết quả trên không phản ánh đúng những gì đã diễn ra, đội tuyển taekwondo nữ khiếu nại với BTC vì cho rằng các trọng tài đã chấm điểm sai.

Trước áp lực từ phía đội tuyển taekwondo Việt Nam, Ban tổ chức SEA Games buộc phải xem lại băng ghi hình. Thực tế cho thấy, quyết định khiếu nại của Việt Nam là hoàn toàn chính xác, do sự cố về máy tính, bảng chấm điểm, nên một trong 3 vị trọng tài đã giơ tay xin hội ý để chỉnh lại điểm. 

Song quyết định dựa theo cảm tính của trọng tài là không chính xác, sau khi Ban tổ chức cùng các trọng tài cộng lại thì điểm của hai đội Việt Nam và Thái Lan bằng nhau. Như vậy, khi hoà về điểm kỹ thuật và điểm trình bày, hai đội sẽ tiến hành thi đấu lại một bài, do trưởng ban trọng tài chọn.

Hai đội thi đấu lại bài pyongwon trong nội dung biểu diễn taekwondo nữ. Ở trong phần thi này, ba cô gái của chúng ta đã thể hiện một bản lĩnh vững vàng để kết thúc phần thi với điểm số 8,13 điểm so với 8,03 điểm của Thái Lan, qua đó đòi lại chiếc HCV xứng đáng cho TTVN trong ngày 12/6.

* Những hình ảnh đáng khâm phục của "Ba cô gái Vàng taekwondo":

Sự cố trên sàn taekwondo: Khiếu kiện và đấu lại - 2

Trong phần thi sáng nay, các trọng tài đã chấm điểm nhầm và chỉ cho phần thi của 3 VĐV chúng ta giành HCB

Sự cố trên sàn taekwondo: Khiếu kiện và đấu lại - 3

Nhưng sau khi Đội tuyển taekwondo khiếu nại, Ban tổ chức cùng trọng tài đã chấm điểm lại cho hai đội hòa. Ba VĐV trở lại thi đấu với tâm lý đè nặng, nhưng quyết tâm lớn hơn bao giờ hết

Sự cố trên sàn taekwondo: Khiếu kiện và đấu lại - 4

Áp lực là thế, nhưng với bản lĩnh "thép" ba VĐV taekwondo đã thi đấu xuất sắc để đòi lại tấm HCV cho TTVN

Sự cố trên sàn taekwondo: Khiếu kiện và đấu lại - 5

Nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng

Sự cố trên sàn taekwondo: Khiếu kiện và đấu lại - 6

Quốc ca vang lên trong những đôi mắt ướt lệ của "ba cô gái Vàng taekwondo"

Sự cố trên sàn taekwondo: Khiếu kiện và đấu lại - 7

Các VĐV của Thái Lan không buồn vì họ biết Việt Nam xứng đáng giành HCV

Nguyễn Hưng - Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Tin HOT bóng đá tối 20/7: Được bồi thường 9 triệu bảng, Conte vẫn kiện Chelsea Bản tin cập nhật HOT tối 20/7: Conte đang nhờ luật sư hoàn...
Chi tiết Man City - Dortmund: Bảo toàn thắng lợi (KT) Man City tỏ ra quá yếu ớt trên mặt trận tấn công, Dortmund...
Blackburn - Liverpool: Phạt đền hỏng ăn, 10 phút định đoạt Trận đấu được quyết định ở hiệp 2 sau khi 1 quả phạt đền bị...
Chuyển nhượng MU: Willian đòi rời Chelsea, Mourinho mơ tái hợp trò cũ Hy vọng tái hợp cậu học trò cũ Willian của HLV Mourinho đang...