Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/09/2015 23:00 PM (GMT+7)

Tìm hiểu chuyện VFF thưởng ĐT nữ VN 600 triệu đồng

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư kí (TTK) VFF cho biết 600 triệu đồng là số tiền thưởng cho cả quá trình thi đấu của đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam tại vòng loại thứ 2 Olympic 2016.

Kết thúc vòng loại thứ 2 Olympic2016, ĐT nữ Việt Nam giành chiếc vé vào vòng loại cuối cùng Olympic 2016 với thành tích 3 trận thắng và 1 trận thua. Với chiến thắng 2-0 trước đối thủ Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam đã được đi tiếp, giành quyền góp mặt so tài với những đối thủ hàng đầu châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên… tại vòng loại cuối cùng của Olympic 2016.

Với thành tích xuất sắc mà ĐT nữ Việt Nam đạt được, VFF đã quyết định thưởng cho tuyển nữ Việt Nam 600 triệu đồng.

Tìm hiểu chuyện VFF thưởng ĐT nữ VN 600 triệu đồng - 1

Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh

TTK VFF Lê Hoài Anh đã cho biết: “Số tiền 600 triệu đồng không phải là phần thưởng riêng cho ĐT nữ Việt Nam khi giành chiến thắng 2-0 trước Thái Lan mà đó là phần thưởng cho cả quá trình thi đấu tại vòng loại thứ 2 Olympic 2016, khu vực châu Á”.

Khi chúng tôi đề cập tới câu hỏi số tiền 600 triệu được xem là mức thưởng cao hay thấp và căn cứ vào đâu để đặt ra mức thưởng như trên, TTK Lê Hoài Anh đã trả lời ngắn gọn: “VFF lấy căn cứ vào tính chất từng trận đấu và giải đấu để đưa ra mức thưởng cho đội bóng”.

TTK VFF Lê Hoài Anh đã đánh giá rất cao thành tích của các cô gái ở đội tuyển nữ khi ông phát biểu khi ra đón đội trở về vào tối 23/9: “Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 của sự kiện Olympic. Đó là thành tích đáng mừng, đánh dấu mốc lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam…(Theo website VFF)". Chỉ có điều, mức thưởng của các cô gái đội tuyển nữ nếu đặt cạnh các tuyển thủ nam sẽ khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

 Tìm hiểu chuyện VFF thưởng ĐT nữ VN 600 triệu đồng - 2

ĐT nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Thái Lan 2-0, qua đó giành vé tham dự vòng loại thứ 3 Olympic 2016.

Gần đây, đội tuyển U23 Việt Nam giành huy chương đồng ở SEA Games 28 đã được VFF thưởng tổng cộng 3 tỷ đồng. Còn đội tuyển nữ Việt Nam làm nên “kỳ tích” chưa từng có khi lọt vào tới vòng loại cuối cùng của châu Á tranh vé tham dự Olympic 2016 chỉ được thưởng ở mức rất khiêm tốn so với mức thưởng tiền tỷ dư luận từng nhiều lần chứng kiến VFF dành cho các đội tuyển quốc gia (nam) và ĐT U23.

Phải chăng giải đấu mà thầy trò ông Norimatsu Takashi vừa trải qua chỉ là vòng loại Olympic ở châu Á, chưa đồng nghĩa với tấm huy chương nào cả, nên VFF chỉ thưởng ở mức như thế?! Thật khó để so sánh kết quả có tính chất là dấu mốc lịch sử của bóng đá đá nữ Việt Nam với một tấm huy chương (dù chỉ là bạc, đồng) ở SEA Games, nhưng vấn đề thưởng chênh lệch quá lớn giữa đội tuyển nữ, đội tuyển nam của VFF sẽ khiến nhiều người đặt dấu hỏi về chuyện thưởng của Liên đoàn.

Theo chia sẻ của ông Lê Hoài Anh, trước mắt VFF sẽ sớm có buổi làm việc với HLV trưởng ĐT nữ Việt nam Takashi để nhìn lại các trận đấu tại vòng loại thứ 2 Olympic 2016. Qua đó, VFF cùng HLV Takashi vạch ra những kế hoạch như việc tập huấn trong nước và nước ngoài sao cho hợp lí nhằm tạo điều kiện chuẩn bị tốt nhất cho ĐT nữ Việt Nam trước khi bước vào so tài với những đối thủ mạnh tại vòng loại cuối cùng Olympic 2016.

ĐT nữ Việt Nam sẽ cùng Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và Australia tranh tài ở vòng loại cuối cùng tại Nhật Bản vào cuối tháng 2/2016 để giành 2 tấm vé tới Brazil vào năm sau.

Video ĐT nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0:

Huy Hùng

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Hot-girl bóng chuyền: Đẹp mơn mởn, trong sáng như nữ thần Cô gái 19 tuổi chơi ở vị trí chủ công bóng chuyền sở hữu sắc...
Một câu nói cứu nguy Đồng Tháp Sự can ngăn của CĐV và nguồn tài trợ từ doanh nghiệp đã cứu...