Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 15/05/2013 12:40 PM (GMT+7)

Tân chủ tịch VFF: Cần người làm hơn nói

Ứng viên Lê Hùng Dũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm nếu không có sự can thiệp của cấp trên ở Đại hội VFF nhiệm kỳ VII, ông mới ra tranh cử ghế chủ tịch VFF.

Sau nhiều ngày im hơi lặng tiếng, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mới chia sẻ đầy đủ với báo giới về những bất cập có thể xảy ra trong cuộc chạy đua đến những chức danh chủ chốt VFF. Ông Dũng hứa trong Hội nghị Ban chấp hành hôm nay (15-5) sẽ góp ý với ban tổ chức về các phương thức bầu chọn theo tiêu chí công khai và minh bạch. Ngược lại, nếu cảm thấy có sự can thiệp từ trên xuống, ông sẽ không tham gia ứng cử, dù Thành ủy TP.HCM đã đồng ý giới thiệu ông vào chức danh này.

Tân chủ tịch VFF: Cần người làm hơn nói - 1

Ông Lê Hùng Dũng (phải) cho biết có nhiều người ủng hộ ông làm chủ tịch VFF nhưng cũng có người không thích. Ảnh: XUÂN HUY

Ông Lê Hùng Dũng có vẻ rất quyết liệt ở kỳ tranh cử này, sau hơn một năm trước ông đã từng từ chối lời mời của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ngồi lên ghế nóng. Thực tế ông Dũng có thừa tự tin trúng cử, đặc biệt là sau lần ông lấn lướt ứng viên Phạm Văn Tuấn qua một số công việc chuyên môn ở VFF mà tiếng nói của đồng tiền có tính quyết định. Có thể chính vì cứng rắn với những ý chí của mình nên vào giờ chót, Bộ VH-TT&DL chơi đòn cao thủ hơn khi đưa một nhân vật cấp cao hơn là Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra làm đối trọng với ông Dũng.Cả hai ứng cử viên nặng ký đều đang ở thế leo lưng cọp, giữa một bên chắc mẩm mình sẽ bất chiến tự nhiên thành bỗng dưng gặp chướng ngại, còn một bên sau nhiều lần bị “ép” đã chịu quay lại với tư tưởng đi sau về trước.

Dư luận trong những ngày qua góp ý cho đại hội VFF cũng có hai luồng ý kiến ủng hộ hoặc không thích các vị trí rõ rệt. Phía tán thành Chủ tịch VFF phải là doanh nhân thành đạt, có kinh nghiệm làm bóng đá và biết kiếm tiền mà không cần thiết “người nhà nước” ngồi vào quản lý. Bởi bản thân VFF đã chịu sự kiểm soát của các cơ quan nhà nước từ Tổng cục cho đến Bộ VH-TT&DL nên không cần đặt người đứng đầu trong một tổ chức xã hội nghề nghiệp lại thiếu am hiểu.

Ngược lại, cũng có quan điểm trái chiều lo ngại VFF dễ nảy sinh lợi ích nhóm nếu vượt khỏi tầm kiểm soát từ người của Nhà nước dẫn đến sự thao túng ở một địa hạt vốn phức tạp như bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, hầu hết ý kiến đều không đặt tầm quan trọng của ông Chủ tịch VFF nhiệm kỳ mới là người trong hay ngoài nhà nước. Cái chính là “minh chủ” của bóng đá Việt Nam phải cực kỳ tâm huyết, có tầm nhìn xa và một chiến lược hoàn chỉnh nâng cấp một nền bóng đá bằng hành động chứ không cần người nói nhiều hơn làm.

Theo Ngọc Anh (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Báo Anh tâng bốc MU đại thắng Brugge, mãn nhãn với "bom tấn" Bruno Fernandes MU thắng lớn khi các ngôi sao của họ đều có một ngày phong...
Chelsea lập kỷ lục buồn cúp C1: Huyền thoại khuyên Lampard ném học trò ra cửa Chelsea nhận nhiều kỷ lục buồn, còn Lampard được bày cách...
4 cú đấm “ngàn cân”: Đối thủ sợ Mike Tyson đến già Trước khi gặp "Mike thép", Mathis là một võ sĩ kiêu hùng nhưng...
Bốc thăm vòng 1/8 Europa League: MU dễ thở, Inter và Sevilla gặp khó MU may mắn gặp đối thủ yếu đến từ Áo - LASK ở vòng 1/8...