Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 24/06/2015 08:55 AM (GMT+7)

Tay đấm nghỉ hưu đổi ý, muốn tái đấu Mayweather

Oscar De La Hoya đã 42 tuổi và đã 5 năm qua không còn thượng đài, nhưng anh giờ lại sẵn sàng trở lại để nhận lời thách đấu của Floyd Mayweather.

Oscar De La Hoya, tay đấm được ưa chuộng nhất của thời đại mình và một thành viên hạng nhất của Ngôi nhà danh vọng Boxing, đang có ý định trở lại với sàn đấu sau 5 năm nghỉ hưu. Ý định trở lại của anh xuất hiện trùng với sự kiện Floyd Mayweather chọn De La Hoya làm đối thủ tiếp theo của mình sau khi đánh bại Manny Pacquiao.

“Cậu bé Vàng” De La Hoya đã chinh phục 10 đai vô địch thế giới ở 6 hạng cân khác nhau và đánh bại 17 nhà vô địch trong sự nghiệp lẫy lừng kéo dài 17 năm của anh, kéo dài từ 1992 tới 2009. De La Hoya đã thu về hơn 700 triệu USD từ các trận đấu của mình và tự lập ra công ty tổ chức boxing cho riêng mình.

Tay đấm nghỉ hưu đổi ý, muốn tái đấu Mayweather - 1

Oscar De La Hoya đã 42 tuổi và đang làm một ông bầu, nhưng anh vẫn sẵn sàng đáp ứng lời thách đấu của Floyd Mayweather

Đã ở tuổi 42, nhưng De La Hoya vẫn nghiêm túc với ý định trở lại. Lần thượng đài cuối cùng của De La Hoya là vào năm 2008, khi anh bị hạ knock-out sau 8 hiệp bởi Manny Pacquiao. Nhưng lịch sử nói rằng không có sự trở lại nào là chắc chắn thất bại. Năm 1987, Sugar Ray Leonard thượng đài sau 3 năm nghỉ hưu và gây sốc toàn thế giới với chiến thắng cho đai vô địch hạng trung trước Marvin Hagler.

Nếu trở lại, Oscar De La Hoya sẽ chỉ đối đầu 2 đối thủ. Hoặc là nhà vô địch hạng trung Gennady Golovkin, hoặc là chạm trán ông hoàng boxing Floyd Mayweather, người đã đánh bại De La Hoya năm 2007 để đoạt đai vô địch WBC trong trận đấu khi đó lập kỷ lục về số tiền thu được (cho tới khi bị vượt qua bởi cuộc so găng Mayweather – Pacquiao). De La Hoya đã đòi được đấu lại, nhưng điều đó chưa kịp xảy ra thì năm 2008 Mayweather bất ngờ tuyên bố giải nghệ và rời xa quyền anh trong 21 tháng.

De La Hoya có ý định rằng anh sẽ chờ Mayweather đấu với Golovkin để tranh đai vô địch, sau đó huyền thoại người Mỹ gốc Mexico sẽ đối đầu với kẻ chiến thắng. Nhưng với tư cách một ông bầu boxing, De La Hoya biết khả năng một trận đấu Mayweather – Golovkin xảy ra là con số 0.

Tay đấm nghỉ hưu đổi ý, muốn tái đấu Mayweather - 2

Mayweather đánh bại De La Hoya năm 2007 cho đai vô địch WBC, nhưng một trận tái đấu vẫn chưa diễn ra

Nếu trở lại và đối đầu với Mayweather, Oscar De La Hoya sẽ trở thành người thứ 5 thôi nghỉ hưu để trở lại sàn đấu sau khi đã được đề cử vào Ngôi nhà danh vọng boxing. Và một điều thú vị nữa: Nếu trở lại, anh có thể sẽ đoàn tụ với HLV cũ của mình là Floyd Mayweather Sr., người cũng chính là cha đẻ của Floyd Mayweather.

Một trận tái đấu đấu De La Hoya – Mayweather, đó là một trận đấu trong mơ khác của những người yêu boxing. Đó cũng có thể là cơ hội cuối cùng để một tay đấm có thể chấm dứt sự nghiệp bất bại của Mayweather.

Hoàng Quân (Tổng hợp ESPN)

Tin đọc nhiều

"Bom tấn" Alisson đến Liverpool: Mang theo vợ tuyệt sắc, biểu tượng của gợi cảm Thủ môn Alisson mang theo nàng WAGs tuyệt sắc Natalia Loewe...
Chấn động “bom tấn”: Siêu cò phản MU, Pogba tới Juventus phò tá Ronaldo Sau Cristiano Ronaldo, Juventus có cơ hội lớn chiêu mộ Paul...
Tin thể thao HOT 19/7: Lại có so sánh Federer – Nadal với Messi – Ronaldo Cựu tiền đạo Cassano tin rằng 2 cặp đôi này có rất nhiều...
Chuyển nhượng MU: "Quỷ đỏ" nhắm "song tấu" của Bayern MU đang muốn có được sự phục vụ của Lewandowski và Thiago từ...