Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 04/12/2014 17:52 PM (GMT+7)

Tay golf nghiệp dư lập siêu kỷ lục đánh một gậy trúng lỗ

Tay golf nghiệp dư người Anh, Peter Vickerman đã thực hiện cú hole-in-one từ khoảng cách xa khó tin.

Bất kì ai cũng đều sung sướng khi thực hiện thành công một cú hole-in-one (bóng bay từ điểm phát bóng, tiếp đất và lăn thẳng một mạch vào lỗ bằng cú đánh duy nhất). Bởi lẽ trong golf, đó là trường hợp hy hữu xảy ra.

Nên nhớ, ngay cả những siêu sao như Tiger Woods, McIlroy, Phil Mickelson… cũng chỉ đánh một gậy trúng lỗ không nhiều lần trong sự nghiệp và thường trên sân tập chứ không phải thi đấu đỉnh cao.

Hole-in-one thường được ghi ở những cú phát bóng ngắn tại lỗ par 3 (trên dưới 200 yard), có khoảng cách không quá xa. Tuy nhiên mới đây, tay golf nghiệp dư người Anh, Peter Vickerman đã làm nên điều kì diệu tại par 4, có khoảng cách tới 408 yard (373 mét).

Tay golf nghiệp dư lập siêu kỷ lục đánh một gậy trúng lỗ - 1

Vickerman thực hiện cú đánh khó tin

Tại sân Littlestone Golf Club ở Kent, Anh, tay golf Vickerman đã thi đấu trong khuôn khổ một giải nghiệp dư. Đó là cuộc chơi không đặt nặng thành tích và tay golf 48 tuổi hẳn cũng không hề nghĩ tới chuyện lập kỷ lục đánh một gậy trúng lỗ.

“Đó là một ngày cực kỳ lộng gió. Sau khi bóng bay khỏi điểm phát bóng, nó được trợ giúp bởi sức gió và bay về phía green (khu lỗ cờ)”, Vickerman nói. “Tìm kiếm bóng quanh khu vực green không thấy, đối thủ của tôi đi về phía lỗ cờ và nói rằng bóng đã nằm ở dưới”.

Lập tức, ban tổ chức đã tới xem xét và quyết định trao thưởng nóng cho Vickerman một chiếc đồng hồ hiệu Boss. Tất nhiên tay golf người Anh vui vẻ đón nhận dù anh thừa nhận mình không quan tâm nhiều đến cú đánh.

Vickerman chỉ bắt đầu chơi golf từ khi bước sang tuổi 30. Dẫu vậy anh vẫn phát triển tài năng và trở thành tay golf nghiệp dư có tiếng. Về cú hole-in-one, trong quá khứ anh đã từng thực hiện thành công 2 lần nhưng từ khoảng cách không quá xa, 254 mét và 165 mét.

Nhật Quang

Tin đọc nhiều

Chấn động chuyển nhượng: Pogba bỏ MU làm "trợ lý" Ronaldo, Juventus đổi Dybala? Muốn Pogba trở lại, Juventus sẽ phải để Dybala đến Old...
“Siêu bom tấn” Hazard: Real bạo chi 190 triệu euro, tống cổ vây cánh Ronaldo Real xem như đã có người thay thế vai trò siêu sao đầu tàu...
Real sóng gió hậu trường: Mất Ronaldo, Ramos “bật” ông trùm Perez vì số 7 mới Ramos và ông trùm Perez đang nảy sinh bất hòa liên quan đến...
Bảng xếp hạng F1 - German GP: Trừng phạt sai lầm, giật ngôi đầu ngoạn mục Tay lái người Anh - Hamilton đã giật lại ngôi đầu từ tay của...