Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/08/2014 15:00 PM (GMT+7)

TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn: V.League đang trở về giá trị thực

Theo ông Phạm Ngọc Viễn, tình hình tài chính khó khăn đã khiến các CLB ở V.League không thể chi tiêu phung phí như trước, giúp V.League trở lại với đúng giá trị thực tế.

Cán đích an toàn

Đây chính là khía cạnh tích cực của cơn khủng hoảng kinh tế, vốn tác động tới hầu hết các CLB ở V.League 3 năm trở lại đây. 

Cuối tuần này, V.League sẽ kết thúc với lượt trận cuối cùng diễn ra đồng thời trên các sân cỏ cả nước. Nhận định về mùa giải 2014, TGĐ Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Dù còn nhiều khó khăn nhưng chất lượng chuyên môn của giải đấu năm nay cơ bản tốt. Các CLB mạnh vẫn duy trì được tham vọng trong cuộc đua tới chức vô địch. Giải có nhiều trận đấu hấp dẫn, nhiều bàn thắng đẹp mắt, thu hút được một lượng đông đảo khán giả.

Thành công trọn vẹn thì không dám nói nhưng tôi cho rằng, chúng ta cũng đạt được nhiều thành tựu. Ví dụ như vấn đề an ninh, các sân bóng đông khán giả như Thanh Hóa, Bình Dương, Hải Phòng, Nghệ An… đều đảm bảo rất tốt công tác tổ chức, không để xảy ra sự cố nào đáng tiếc. Đối với các vấn đề khác, sai sót vẫn còn nhưng không nghiêm trọng. Đánh giá một cách khách quan thì giải năm nay cán đích như vậy là an toàn”.

TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn: V.League đang trở về giá trị thực - 1

Mặc dù cơ quan điều tra phát hiện các vụ án bán độ, dàn xếp tỷ số như màn kịch của một nhóm cầu thủ Đồng Nai (đỏ) ở trận gặp Quảng Ninh ngày 20/7, V.League 2014 vẫn được cho là cán đích an toàn. ảnh: VSI

Theo thống kê của BTC, V.League 2014 có số lượng khán giả khoảng hơn 7.000 người/trận. Đây là con số chấp nhận được trong bối cảnh V.League có nhiều biến động và năm nay lại diễn ra World Cup 2014. 

“Trước World Cup, số lượng khán giả trung bình vào khoảng hơn 8.000 người/trận nhưng sau World Cup thì giảm xuống khoảng 5.000 người/trận. Điều đó cho thấy người hâm mộ vẫn quan tâm và không quay lưng lại với bóng đá nước nhà. Dĩ nhiên, ở góc độ tổ chức thì chúng tôi mong muốn con số lớn hơn nữa. VFF và VPF chắc chắn còn nhiều việc phải làm để V.League trở nên hấp dẫn, lôi cuốn khán giả hơn”-ông Viễn nói.

Một thành công lớn của giải năm nay, theo ông Viễn, là việc cơ quan điều tra đã phát hiện ra nhiều vụ án bán độ lớn, cụ thể là hai vụ bán độ ở CLB The Vissai Ninh Bình và Đồng Nai. Từ hai vụ án này, hy vọng tình trạng cá độ ở V.League, nếu không chấm dứt hoàn toàn thì cũng sẽ thuyên giảm.

V.League về với giá trị thực

Trong cuộc trả lời Tiền Phong, ông Phạm Ngọc Viễn thừa nhận tình hình kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng tới hoạt động của các CLB và cả của VPF. “Chúng tôi cũng phải “co kéo” nhiều để đảm bảo công tác tổ chức giải vẫn diễn ra tốt. Về phía các CLB, tôi cho rằng mặt tích cực của khủng hoảng kinh tế là các đội đều phải siết chặt lại công tác chi tiêu, mua sắm lực lượng. Cầu thủ bây giờ cũng ý thức được hơn giá trị của bản thân. Đây cũng có thể xem là điều đáng mừng”- ông Viễn nói.

Một vấn đề được nhắc đến qua nhiều mùa giải và tiếp tục tái diễn ở mùa giải vừa qua là tình trạng sai sót của các trọng tài. Ở giai đoạn lượt về, VPF đã quyết định thuê trọng tài ngoại điều hành một số trận đấu “nóng”. 

Ông Phạm Ngọc Viễn khẳng định, đây chỉ là giải pháp mang tính thử nghiệm, và lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ ở V.League vẫn là trọng tài nội.

“Tôi không bao biện cho các trọng tài, nhưng chúng ta có thể thấy rõ là ngay ở World Cup, trọng tài cấp FIFA vẫn mắc lỗi, mà nhiều lỗi rất nghiêm trọng. Chuyện trọng tài sai không phải hiếm trên thế giới, chứ không riêng gì V.League. Đối với các trường hợp sai sót thì VFF và BTC giải đều xử lý kỷ luật theo đúng quy định, không bao che”-ông Viễn nói.

Theo N.P-H.P (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Phân tích kỹ thuật F1: Hệ thống phục hồi năng lượng Thời kỳ V6 Turbo nó đã được nâng cấp lên một tầm cao mới khi...
Mayweather, Klitschko, Ali: Ai vĩ đại nhất Đó là thắc mắc mà tất cả người yêu quyền Anh đều muốn có lời...
Kỹ thuật cùi chỏ trong Muay Thái Cùi chỏ là một trong những loại vũ khi tay không lợi hại...
Chung kết cúp C1, Torres: Chàng trai năm ấy Torres đặc biệt có duyên giành thắng lợi khi góp mặt ở các...