Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 19:07 PM (GMT+7)

Thái Lan đại loạn trước AFF Cup: Ê chề “vạch áo cho người xem lưng”

Pisan Jundilok, cựu tổng thư ký liên đoàn bóng đá Thái Lan mới bị sa thải, quyết định phanh phui bí mật ngầm trước thềm AFF Cup 2018.

Cuối tháng trước, Thái Lan gây chấn động trước thềm AFF Cup 2018 với việc quyết định sa thải tổng thư ký liên đoàn bóng đá, Pisan Jundilok do cách làm việc không nhận được sự đồng tình từ nhiều thành viên trong liên đoàn. Quyết định này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/11.

Thái Lan đại loạn trước AFF Cup: Ê chề “vạch áo cho người xem lưng” - 1

Cựu tổng thư ký Pisan (ngoài cùng bên phải) đòi chủ tịch liên đoàn, Somyot (đứng giữa) từ chức

Tưởng chừng như mọi việc đã "êm ấm" nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau khi hủy bỏ buổi họp báo từ chức vào cuối tuần trước, Pisan Jundilok quyết định tổ chức một buổi họp báo khác để "bảo vệ chính mình" sau những công kích từ dư luận.

Nội dung của buổi họp báo gây chấn động khi cựu tổng thư ký Pisan quyết định phanh phui những việc làm "bẩn thỉu" của các thành viên cấp cao trong liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Cụ thể, phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Thái Lan Patit Supaphong và phó chủ tịch Thai League, Benjamin Tan đã thêm tên vợ vào để chia nhỏ tiền lương hòng qua mắt thuế quan. Pisan cũng cho rằng chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Pumpanmuang không nên nhận lương từ liên đoàn và kêu gọi ông này từ chức.

Thậm chí, Pisan còn cho rằng đó là lý do mình bị "cho ra rìa" bởi ông ta sẽ là đối thủ chính của chủ tịch Somyot trong cuộc bầu cử chủ tịch mới diễn ra vào năm 2020. Pisan trước đó đã hứa sẽ làm không công nếu được giữ chức chủ tịch LĐBĐ Thái Lan.

Thái Lan đại loạn trước AFF Cup: Ê chề “vạch áo cho người xem lưng” - 2

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot đang nhận "đòn thù" từ người đồng đội cũ

Đây có thể nói là động thái "cùng đường" của Pisan bởi ai cũng biết Somyot chính là người giúp ông ta ngồi vào chiếc ghế tổng thư ký khi cựu tướng sĩ công an đắc cử vào ghế chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan vào năm 2016.

Về phần mình, chủ tịch Somyot ngay lập tức có những động thái giải thích mang tính đáp trả. Theo giải thích của vị chủ tịch thì việc đưa tên vợ để chia nhỏ tiền lương không có gì là lạ và hầu như tiền lương ông ta đều quyên góp cho liên đoàn. Tiêu biểu nhất sử dụng 8 triệu baht để trả tiền lương cho HLV Kiatisak và xây dựng trụ sở mới cho liên đoàn.

Câu chuyện vẫn chưa có hồi kết nhưng giới thượng tầng của bóng đá Thái Lan đang làm "ê mặt" chính mình khi liên tục "vạch áo cho người xem lưng". Với tình hình bất ổn như vậy, phong độ của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2018 sẽ bị đặt dấu hỏi cực kỳ lớn.

Ngọc Lâm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Tuyệt đỉnh bi-a Việt: Quyết Chiến, Đình Nại thăng hoa trên BXH thế giới Bảng xếp hạng của các cơ thủ carom thế giới đã có sự thay...
Bán kết bi-a World Cup: 2 đường cơ siêu kinh điển của Quyết Chiến & cao thủ Hàn Bi-a Việt đã dồn hết hy vọng vào Quyết Chiến ở vòng bán kết...
Chi tiết U22 Việt Nam – U22 Philippines: Bảo toàn thành quả (KT) U22 Việt Nam bảo toàn chiến thắng đến khi trọng tài nổi hồi...
U22 Thái Lan đua U22 Việt Nam: Sự thật sốc về sức mạnh trận ra quân Một phóng viên của Thái Lan tác nghiệp tại U22 Đông Nam Á đã...