Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 15:55 PM (GMT+7)

Thái tử Ả Rập quay lại mua MU 3,8 tỷ bảng: Chủ Mỹ tháo chạy, "Quỷ đỏ" sắp đổi đời?

Khi hay tin nhà Glazers muốn bán MU để tránh thua lỗ, Thái tử Ả Rập Mohammed Bin Salman liền quay lại thương vụ.

Tờ Dailymail đưa tin, Thái tử Ả Rập Mohammed Bin Salman đang chuẩn bị hỏi mua MU lần thứ 3 trong bối cảnh nhà Glazers có ý định rút dần cổ phần.

Trước đây, Thái tử Ả Rập được cho là đã lần lượt trả giá 3 tỷ bảng rồi 3,8 tỷ bảng nhưng gia đình Glazers đều từ chối đàm phán và tuyên bố không bán MU bằng bất kì giá nào.

Thái tử Ả Rập quay lại mua MU 3,8 tỷ bảng: Chủ Mỹ tháo chạy, "Quỷ đỏ" sắp đổi đời? - 1

Mohammed Bin Salman quyết mua MU

Bất chấp điều đó, sự quan tâm của Thái tử Ả Rập không vơi bớt. Ông giờ đang có hi vọng khi gần đây, giới chủ Mỹ lên kế hoạch bán bớt cổ phần của MU giữa bối cảnh đội bóng thi đấu sa sút ở mùa giải 2019/20.

Sáu anh em nhà Glazer là những cổ đông lớn nhất ở MU. Họ nắm giữ tổng cộng 90% cổ phần của đội bóng. Riêng Kevin Glazer - một trong những thành viên của nhà Glazer - muốn bán 13% số cổ phần của MU.

Ông Kevin Glazer nắm gần 24,8 triệu cổ phiếu hạng A của MU, được định giá khoảng 320 triệu bảng. Ông Kevin quyết định chuyển đổi số cổ phiếu nói trên từ loại B sang loại A, bước đi đầu tiên để rao bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York.

Kevin Glazer muốn thoái vốn khỏi MU để tránh sự suy giảm về lợi nhuận trong tương lai. Đội chủ sân Old Trafford đang thi đấu tệ trong mùa giải mới. Họ chỉ cách nhóm cuối bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh có 2 điểm.

Thái tử Ả Rập quay lại mua MU 3,8 tỷ bảng: Chủ Mỹ tháo chạy, "Quỷ đỏ" sắp đổi đời? - 2


MU tuột dốc, giới chủ Mỹ tính rút lui

Trong bản báo cáo tài chính hồi tháng 9 vừa qua, MU vẫn đạt mức doanh thu kỷ lục 627,1 triệu bảng, lãi tới 50 triệu bảng. Tuy nhiên, nếu có thêm mùa giải thi đấu tệ nữa, tình hình tài chính của "Quỷ đỏ" có thể gặp rắc rối. Với tình hình hiện tại, liệu Thái tử Ả Rập có cơ hội mua MU hay không?

Gần 14 năm trước, MU từng được Malcolm Glazer mua với giá 790 triệu bảng nhưng sau đó đội chủ sân Old Trafford đã phải gánh những khoản nợ khổng lồ từ vị doanh nhân này. Sau khi vị tỷ phú sinh ra ở New York qua đời (năm 2014), 2 con trai Avram và Joel Glazer thay ông giữ cương vị đồng Chủ tịch.

Nhật Quang (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

MU hí hửng: Van de Beek là cầu thủ của trận đấu lớn, hay ghi bàn quyết định Một điểm đáng chú ý của Van De Beek là hay ghi bàn quyết...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Cơ thủ huyền thoại” Lý Thế Vinh khiến sao bi-a châu Á “ngả mũ” "Lão tướng" Lý Thế Vinh làm tất cả sao châu Á sững sờ bằng...
Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...