Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 17/02/2020 00:00 AM (GMT+7)

Thảm họa cho Man City: Bị cấm dự Cúp C1, có thể mất trắng nhiều ngôi sao

Man City không những bị cấm 2 năm dự cúp châu Âu mà có thể còn mất khá nhiều cầu thủ mà không thu lại được tiền.

Man City đã bị UEFA phạt cấm dự cúp châu Âu 2 mùa giải và họ đang phải tìm mọi cơ hội để khiếu nại thành công án phạt này. Nếu mất cơ hội dự Champions League, không những Man City mất đi một nguồn thu lớn mà còn có nguy cơ chia tay nhiều trụ cột quan trọng.

Thảm họa cho Man City: Bị cấm dự Cúp C1, có thể mất trắng nhiều ngôi sao - 1

Man City rối bời sau án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 mùa của UEFA

Nhưng mới đây lại xuất hiện một nguy cơ khác cho Man City: Họ không những có thể phải bán ngôi sao, mà một số cầu thủ City thậm chí có thể rời CLB mà City không nhận lại được đồng nào. Hợp đồng của họ với Man City có thể sẽ bị mất hiệu lực do Man City phạm luật và biến những cầu thủ đó thành cầu thủ tự do, được thoải mái đàm phán với các CLB khác.

John Mehrzad, một trong những luật sư thể thao hàng đầu đang làm việc tại London, cho biết luật sư của các cầu thủ có thể khởi kiện lên tòa án rằng Man City đã vi phạm hợp đồng và khiến hợp đồng đó bị hủy bỏ. Theo giải thích của ông, trong các hợp đồng với cầu thủ luôn có điều khoản tiền thưởng cho thành tích thi đấu của họ có liên quan tới Champions League, và vì Man City vi phạm luật của UEFA nên chính Man City khiến những điều khoản đó không được thực thi và làm các cầu thủ mất tiền.

Những điều khoản tiền thưởng thêm căn cứ vào thành tích thi đấu tại Champions League không phải là điều mới và ông Mehrzad cho biết luật lao động Anh Quốc sẽ ưu tiên quyền lợi của cầu thủ trong trường hợp này. “Họ đã bỏ công sức thi đấu để giành quyền dự Champions League, và đi kèm với đó là cơ hội để kiếm thêm tiền từ việc dự giải đấu đó, để rồi bị tước đi quyền đó bởi hành động của Man City, do đó CLB phải chịu trách nhiệm”, ông nói.

Thảm họa cho Man City: Bị cấm dự Cúp C1, có thể mất trắng nhiều ngôi sao - 2

Liệu có khả năng De Bruyne và Sterling rời Man City để có cơ hội ra sân ở Champions League?

Việc Man City có thể bị kiện vi phạm hợp đồng có nghĩa các cầu thủ sẽ thoát khỏi những sự ràng buộc đó và trở thành cầu thủ tự do để tìm bến đỗ mới. Những David Silva và Claudio Bravo gần như chắc chắn sẽ rời đội bóng sau mùa giải này khi hợp đồng hết hạn, nhưng có nhiều ngôi sao có hợp đồng dài hạn như Ederson, Bernardo Silva, Joao Cancelo, Aymeric Laporte hay Rodri. Nếu họ muốn ra đi mà Man City không cho thì họ có quyền gọi luật sư để kiện.

Dù vậy ông Mehrzad cũng cho biết thực tế không nhiều cầu thủ, dù giàu đến đâu, sẵn sàng nhảy vào một cuộc đấu pháp lý có thể kéo dài của Man City. Bên cạnh đó họ hoàn toàn có thể cho Man City biết ý định ra đi và được City đồng thuận rồi đem bán, như vậy hai bên đều có lợi hơn là căng thẳng tại tòa. Ngoài ra, các cầu thủ nếu muốn ở lại cũng sẽ có cơ hội để đàm phán đòi tăng lương & tiền thưởng, bởi City chắc chắn sẽ không muốn mất một lúc nhiều ngôi sao.

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Beckham và Ro "béo" hẹn đấu huyền thoại: Ronaldinho có được góp mặt? Beckham và Ronaldo "béo" hẹn tổ chức một trận đấu giữa các...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
“Vua cơ điên bi-a Việt” về đích thần sầu, chấn động World Cup Đình Nại khiến giải đấu bi-a World Cup “dậy sóng” bằng cú...
Tiến Minh "đấu" bức tường: Phản xạ cực đỉnh khiến fan hoa mắt "Huyền thoại cầu lông Việt Nam" thể hiện kỹ thuật đầy ấn tượng...