Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 05:30 AM (GMT+7)

Tham vọng của Hoàng Nam: Top 200 thế giới và dự Grand Slam

(Tin tennis) Tay vợt số 1 Việt Nam đã tiết lộ về những mục tiêu trước mắt và tương lai xa.

Ngày 22/11, Hoàng Nam đã cùng đội Bình Dương giành tấm HCV nội dung đồng đội môn quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 diễn ra tại Hà Nội. Sau đó anh còn dự 2 nội dung đơn nam và đôi nam.

Tham vọng của Hoàng Nam: Top 200 thế giới và dự Grand Slam - 1

Hoàng Nam có những ước mơ xa

Với đẳng cấp vượt trội, Hoàng Nam đặt mục tiêu giành cú hattrick: “Đại hội thể thao toàn quốc ở môn quần vợt có sự cạnh tranh lớn bởi quy tụ hầu hết các tay vợt hàng đầu ở Việt Nam. Trước mắt tôi và các đồng đội đã giành được tấm HCV nội dung đồng đội, còn 2 nội dung đơn và đôi, tôi sẽ cố gắng để giành thêm 2 tấm HCV đó.”

Hoàng Nam tiết lộ 3 tháng qua đã tập huấn tại Tây Ban Nha và thu được nhiều bài học cũng như có sự tiến bộ lớn trong chuyên môn. Kết quả của tay vợt Việt Nam được thể hiện rõ trên sân đấu khi anh từ top 500 lọt vào top 400 thể giới.

“Thời gian qua tôi đã tham dự khá nhiều giải Challenger, Men Futures và có thành tích tốt hơn rất nhiều sau chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha. Tôi thấy mình cải thiện khá nhiều về chuyên môn và tâm lý thi đấu. Tuy nhiên phía trước tôi vẫn còn rất nhiều điểm cần cải thiện và hy vọng trong tương lai tôi có thể giành được những thành tích tốt hơn để cải thiện thứ hạng của mình.”

Hoàng Nam muốn hướng đến những cái đích xa hơn: “Năm 2018, tôi đặt mục tiêu vào top 400 và đã đạt được. Sang năm 2019, tôi muốn hướng đến top 300. Năm tới hệ thống tính điểm sẽ thay đổi và khó khăn hơn rất nhiều, hy vọng tôi có thể vào top 300 sớm nhất có thể để hướng đến ước mơ được dự Grand Slam.”

Anh cũng hé lộ thêm sau Đại hội thể thao toàn quốc sẽ sang Madrid để tiếp tục tập luyện. Để hoàn thành giấc mơ dự Grand Slam, Hoàng Nam sẽ phải tiến vào top 200 thế giới. Anh thừa nhận đường còn rất dài nhưng sẽ luôn cố gắng mỗi ngày.

PL (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao Người chạy 100m nhanh hơn Bolt từ chối lời đề nghị từ Bộ...
Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt Chàng công nhân Ấn Độ khiến thế giới choáng váng với màn...
Tin HOT bóng đá tối 16/2: Barca bị bố Mbappe xua đuổi Barca tiếp cận Mbappe nhưng bị ông bố cho biết anh chỉ muốn...
Rực lửa vòng 1/8 Cúp C1: Mourinho "cạn lời" với trò cưng, ngựa ô Italia sải bước Đây là trận đấu mà hàng công của đội bóng Bắc London gặp rất...